25hours ส่งเพลงช้าเอาใจคนเหงา หยิบทรัมเป็ตขยี้อารมณ์ ในซิงเกิล ฤดูกาล

25 hours

25 hours

          ใครที่นึกถึงเพลงช้าของวง 25hours จากค่าย genie records ตอนนี้คงสาสมใจกันแล้วเพราะ 5 หนุ่ม แหลม, โฟร์, จ็อบ, ปู๋ และ บัง ปล่อย ฤดูกาล ซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้ม Night in Heaven ออกมากระแทกอารมณ์คนเหงา ซิงเกิลนี้กลั่นกรองมาจากประสบการณ์ตรงของ แหลม นักร้องนำ เพิ่มความพิเศษด้วยเสียงทรัมเป็ตเข้าไป ฟังแล้วเผลอ ๆ อาจจะเสียน้ำตาไปพร้อมกับสายฝนก็เป็นได้

          "เพลงนี้ครบปีหนึ่งพอดีเลย จำได้ว่าปีที่แล้วมันเป็นช่วงฤดูฝนพอดี ผมอยู่บ้านแล้ววันนั้นฝนตก ก็หยิบกีตาร์มาฮัมเพลงแล้วก็คิดไปเรื่อย ว่าฤดูกาลมันก็หมุนเวียนไปแบบนี้ นึกถึงคำพูดที่ว่า โลกหมุนให้เรามาเจอกันแล้วโลกก็หมุนให้เราจากกัน แต่สำหรับใครบางคนเขาคิดว่า ในเมื่อโลกหมุนเป็นวงกลม แล้วถ้าเขารอใครสักคนอยู่ที่เดิมล่ะ มันจะหมุนกลับมาเจอกันได้ไหม หรือจริง ๆ แล้วเราหลอกตัวเองว่าเดี๋ยวก็คงกลับมาเจอกันอีก เอาจริง ๆ ผมก็เคยเป็นแบบนี้มาก่อนนะสมัยเด็ก ๆ เลย"

25 hours

25 hours

25 hours

          "ซึ่งหลังจากได้ทำนองแล้วก็ดึงอารมณ์ตอนนั้นมาเขียน ชื่อเพลงก็ยังคงสอดคล้องกับซิงเกิลแรกนะ ฟ้าเป็นใจ แล้วก็มาเป็น ฤดูกาล ส่วนเรื่องของดนตรี อัลบั้ม Night in Heaven นี้ พวกเราพยายามให้มีความเป็น LIVE อัดดนตรีกันสด ๆ เพราะได้พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส เป็นโปรดิวเซอร์ด้วย อยากลองใส่อะไรใหม่ ๆ เข้าไป อย่างเพลงนี้ตอนแต่งผมก็นึกถึงเสียงทรัมเป็ตลอยมาก็เลยลองเอามาใส่ดู ก็เพิ่มอารมณ์เหงา ๆ ได้ดีนะ"

          "ส่วนตัวมิวสิควิดีโอก็ซิมเปิลเลยครับ ตัวพระเอกเล่นคนเดียวซะส่วนใหญ่ ชื่อ น้องเพียว เอี่ยมสวัสดิ์ ผมว่าหน้าเขาซื่อ ๆ ดีนะ เหมาะกับคนที่ดูเหงา ๆ ดูรอคอยอะไรสักอย่างดี ที่เด่น ๆ ผมว่าน่าจะเป็นเรื่องของ Transition การเปลี่ยนแต่ละฉาก เปรียบเหมือนการเปลี่ยนฤดูกาล รวมไปถึงเสื้อผ้าของพวกเราก็เปลี่ยนตามไปด้วย ผู้กำกับเป็นผู้หญิงด้วย น้องจีน-คำขวัญ ดวงมณี เป็นน้องรุ่นใหม่ไฟแรง ทำออกมาดีเกินคาดครับ อย่างที่บอกพวกเรามองหาสิ่งใหม่ ๆ ด้วย ก็อยากฝากเพลงนี้ครับ เป็นอีกเพลงที่ผมภูมิใจ พวกเราทำด้วยความตั้งใจเต็มที่เหมือนเดิม ตอนนี้ปล่อยให้ฟังแล้วก็มีมิวสิควิดีโอแล้วด้วย ฝากด้วยนะครับ" แหลม กล่าว

25 hours

25 hours
ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ฤดูกาล ของ 25hours คลิกเลยค่ะ 

ข้อมูลจาก


25hours ส่งเพลงช้าเอาใจคนเหงา หยิบทรัมเป็ตขยี้อารมณ์ ในซิงเกิล ฤดูกาล โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2560 เวลา 10:50:17 530 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 25hours ส่งเพลงช้าเอาใจคนเหงา หยิบทรัมเป็ตขยี้อารมณ์ ในซิงเกิล ฤดูกาล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP