อะตอม เชื่อแม่ พลิกวิกฤตเป็นโอกาส จัดหนัก ช่วงนี้ ยียวนกวนประสาท

อะตอม

          เพลง อ้าว ก็กวนเข้าเส้นจนเป็นเพลงฮิตแห่งปี และกวาดรางวัลมาแล้วเกือบทุกเวที ล่าสุดนักร้องนักแต่งเพลงรุ่นใหม่มาแรงแห่งค่าย ไวท์ มิวสิค "อะตอม ชนกันต์" ก็ปล่อยซิงเกิลใหม่ "ช่วงนี้ (Karma)" ที่ใช้ภาษาและเนื้อหากวนยิ่งกว่าเดิม คือเพิ่มดีกรีความกวน ทั้งเนื้อเพลงและดนตรี เรียกว่า ทั้งแสบทั้งซ่า และมีสีสันมากขึ้น "อะตอม" เล่าถึงเพลงนี้ว่า

          "สำหรับเพลง ช่วงนี้ เป็นเพลงใหม่ล่าสุดของอะตอมครับ อยากให้ทุกคนได้ลองฟังอีกมุมของผม ทั้งด้านดนตรี แล้วก็เนื้อหาด้วย เพราะว่าเพลงจะค่อนข้างโตขึ้นจากเพลงที่ถูกปล่อยออกมาห้าเพลงก่อนหน้านี้  ผมใส่ความชอบทางดนตรีของผมไปมากขึ้น แล้วก็ใช้เวลาทำงานกับโปรดิวเซอร์อย่างเข้มข้นครับ เพลงจะมีความเป็นฟังก์กับพวกเสียง synthesizer แล้วก็วิธีการ arrange ที่ไม่เคยอยู่ในเพลงอะตอมมาก่อนเลย ค่อนข้างจะซ่าขึ้นแล้วก็โตขึ้น"

อะตอม

          "ในเรื่องเนื้อหา เพลง ช่วงนี้ มันมีที่มาจากช่วงหนึ่งที่ผมก็ไม่ค่อยได้กลับบ้านสักเท่าไหร่ เป็นช่วงที่ผมทำงานเยอะมาก ๆ กลับไปเจอคนที่บ้านน้อย ในช่วงปีที่เข้าเบญจเพสพอดี แต่ละครั้งที่กลับบ้าน แม่ก็จะเตือนว่า ช่วงนี้ระวังหน่อย ตามความเชื่อของคนไทยเรื่องเบญจเพสจะคิดว่ามันเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ หลายคนมักจะเจอเรื่องราวอุบัติเหตุรุนแรงหรืออะไรอย่างงี้ ผมก็ไม่ได้คิดอะไร แล้วปรากฏว่าหลังจากนั้นไม่นานผมเจอกับตัวเองจริง ๆ คือขับรถไปใต้ทางด่วนกำลังจะกลับคอนโด บังเอิญมีท่อสายไฟจากข้างบนร่วงลงมา ร่วงมาทั้งแถบมีรถโดนกันสี่ห้าคัน ผมคิดนะถ้าเกิดเรามาช้ากว่านั้นแบบนาทีเดียวเราก็ไม่โดนแล้ว เลยมีความหลอนอยู่เหมือนกันนึกถึงเรื่องราวว่า เฮ้ยหรือว่าเจ้ากรรมนายเวรจะตามเราทันแล้วอะไรอย่างงั้น (หัวเราะ) มันก็เลยเป็นที่มา แล้วก็ได้คำว่า "ช่วงนี้... ระวังหน่อย" มันมาจากคุณแม่แหละ มาจากคำที่คุณแม่เตือนแล้วเราก็รู้สึกว่า เรื่องแบบนี้มันน่าสนใจในเรื่องความเชื่อของคนไทยในเรื่องกฎแห่งกรรม เลยเอามาเขียนเป็นเพลงนี้ คิดว่าบางทีคนในสังคมมีเยอะที่ทำตัวไม่ค่อยดี แล้วยังไม่ได้รับผลอะไรสักที ก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่คนฟังน่าจะชอบในการเอาไปร้องใส่คนที่ตัวเองหมั่นไส้อยู่ครับ (หัวเราะ)"

          ติดตามชมและฟังซิงเกิลล่าสุด "ช่วงนี้ (Karma)" ได้แล้วทาง เฟซบุ๊ก White Music, เฟซบุ๊ก Atom หรือดาวน์โหลดเพลงได้ที่ *1232599 iTunes, KKBOX และติดตามความเคลื่อนไหว ที่ IG @atomoatom/@whitemusicrecordฟังเพลง และ ดู MV เพลง ช่วงนี้ ของ อะตอม ชนกันต์ คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก
http://www.gmmgrammy.com/

อะตอม เชื่อแม่ พลิกวิกฤตเป็นโอกาส จัดหนัก ช่วงนี้ ยียวนกวนประสาท โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2560 เวลา 10:46:13 667 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อะตอม เชื่อแม่ พลิกวิกฤตเป็นโอกาส จัดหนัก ช่วงนี้ ยียวนกวนประสาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP