สะบันงา เพลงใหม่ให้วันแม่ของ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ และ แนน สาธิดา

กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่

          หลายปีก่อน กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เคยมอบผลงานเพลงที่ทำให้หลาย ๆ คนรับรู้ถึงความยากลำบาก และความเสียสละของทหารหาญ ผู้ที่ทำหน้าที่รั้วของชาติให้พี่น้องร่วมบ้านเมืองเดียวกัน อยู่อย่างสงบ มาแล้ว จากเพลง ราตรีสวัสดิ์ (Goodnight)

          และในปีนี้ กับวันแม่ที่กำลังจะมาถึง กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ จะทำให้หลาย ๆ คนซาบซึ้งไปกับความเสียสละ และความแข็งแกร่งของผู้หญิงที่เราเรียกว่า "แม่" กับบทเพลง "สะบันงา" ซึ่งเป็นชื่อของแม่ในนิยายเรื่อง คือหัตถาครองพิภพ ที่ทุ่มเทชีวิตเพื่อลูก

          โดยที่มาของเพลง นอกจากจะเป็นการรำลึกถึงพระคุณของแม่ ยังมาจากการที่กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ได้สัมผัสกับความเป็นแม่อย่างใกล้ชิด ผ่านภรรยาตัวเอง นับตั้งแต่ตั้งท้องน้องชูใจ จนกำเนิดออกมาเป็นโซ่ทองคล้องใจของทั้งคู่ เลยอยากทำเพลงยกย่องผู้ที่เป็นแม่ ที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อลูก โดยเปรียบเทียบให้เห็นถึงคุณค่าของมือแม่ ที่คอยดูแลลูก ๆ ให้อยู่อย่างสุขสบาย โอบอุ้มและคอยประคับประคองให้มีชีวิตที่ปลอดภัย

          โดยในเพลงนี้กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ยังได้ แนน-สาธิดา พรหมพิริยะ มาร่วมร้องเติมเต็มความอบอุ่น นุ่มนวลแบบไทย ๆ ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี กับเสียงเครื่องดนตรีไทย ที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน ไม่ว่าจะเป็น ขลุ่ย, ตะโพน หรือว่าขิม ซึ่งเรียบเรียงให้กลมกลืนกับท่อนแร็พ ที่เป็นคำง่าย ๆ บอกเล่าการกระทำของแม่ได้อย่างลงตัว "สองมือที่คอยอุ้มลูก สองมือที่เหงื่อชุ่มโชก ขอบคุณมือแสนอ่อนนุ่มที่เทที่ทุ่มสองมือที่โอบอุ้มลูก"

          จนไม่น่าแปลกใจที่ สะบันงา หรือชื่อในภาคภาษาอังกฤษคือ Hands จะเป็นเพลงที่เต็มไปด้วยอบอุ่น ให้สัมผัสถึงความห่วงใย อย่างที่สุดเพลงหนึ่ง

          ซึ่งสามารถหาฟังได้แล้วที่ Apple Music, True Music และ Deezer หรือดาวน์โหลดได้จาก iTunes Storeฟังเพลง และ ดู MV เพลง สะบันงา ของ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ feat. แนน สาธิดา คลิกเลยค่ะ
 

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะบันงา เพลงใหม่ให้วันแม่ของ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ และ แนน สาธิดา โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2560 เวลา 10:01:48 605 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สะบันงา เพลงใหม่ให้วันแม่ของ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ และ แนน สาธิดา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP