x close

ประวัติโอม Cocktail หน้ากากหอยนางรม ขวัญใจคนใหม่ The Mask Singer 2ประวัติโอม Cocktail

         ถือเป็นอีกหนึ่งหน้ากากที่สร้างปรากฏการณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก สำหรับหน้ากากหอยนางรม ในรายการ หน้ากากนักร้อง The Mask Singer 2 ซึ่งก็ได้ทำการถอดหน้ากากเฉลยตัวตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเป็นไปตามคาดว่าบุคคลภายใต้หน้ากาก คือ โอม ปัณฑพล ประสารราชกิจ นักร้องนำ วง Cocktail นั่นเอง

         วันนี้กระปุกดอทคอมจะพามาทำความรู้จักเขาคนนี้กันให้มากขึ้น ซึ่งประวัติบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ สำหรับ โอม Cocktail เป็นลูกชายของ พลตำรวจเอก ดร.วัชรพล ประสารราชกิจ อดีตรักษาการ ผบ.ตร. นอกจากผลงานเพลงแล้ว โอมยังมีชื่อในเรื่องของผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย เนื่องจากจบปริญญาตรี 2 ใบ คือ รัฐศาสตร์บัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ เอกการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนิติศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 1) คณะนิติศาสตร์ เอกกฎหมายมหาชน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกทั้งจบปริญญาโทที่ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน รวมถึงเคยเป็นอาจารย์ผู้ช่วยเกี่ยวกับกฎหมายอีกด้วย

        ทั้งนี้ ก่อนที่หนุ่มโอมจะมาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงทุกวันนี้ เขาเคยใช้ชีวิตพลาดมาก่อน ซึ่งมาจากการที่คิดว่าทุกคนในครอบครัวประสบความสำเร็จ คุณพ่อจบโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เป็นนักเรียนทุนรัฐบาลจนถึงปริญญาเอก คุณแม่เป็นนักเรียนเกียรตินิยม เหรียญทองอันดับ 1 น้องสาวคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ คุณตาเป็นสถาปนิกที่ได้รับการยอมรับกว้างขวางและเป็นอธิการบดี ส่วนคุณยายเป็นคนไทยคนแรกที่คิดยารักษาโรคมาลาเรีย จนทำให้หนุ่มโอมนำเอาแรงกดดันเหล่านี้มาใส่ตัวเอง และมองหาแนวทางให้ตนเอง เพราะคิดว่าไม่อยากอยู่ในกรอบ

ประวัติโอม Cocktail

        ด้วยการใช้ชีวิตแบบสุดขั้ว ทำตัวเกเร มีปัญหาเข้ากับสังคมไม่ได้ สูบบุหรี่ กินเหล้าหนัก จนประสบอุบัติเหตุรถชนอย่างรุนแรง และเกือบโดนรีไทร์ออกจากมหาวิทยาลัย ทำให้ครอบครัวต้องผิดหวัง หนุ่มโอมจึงหันกลับมามองตัวเองใหม่ และเริ่มตั้งใจเรียนจนคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 และยังเป็นอาจารย์พิเศษในมหาวิทยาลัย รวมถึงได้บวชเรียนทดแทนบุญคุณ จนกระทั่งมาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้

ประวัติโอม Cocktail

        สำหรับชีวิตครอบครัวนั้น โอม Cocktail แต่งงานกับแฟนสาวนอกวงการ เพ็ญ นันท์นภัส ลีราภิรมย์ และเพิ่งจะเป็นคุณพ่อลูกอ่อนหมาด ๆ  หลังภรรยาคลอดลูกสาวคนแรก เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยตั้งชื่อว่า น้องเวฬา วลัลนา ประสารราชกิจ ซึ่งตอนนี้หนุ่มโอมกำลังหลงมาก ๆ เลยทีเดียว

ประวัติ โอม Cocktail : ปัณฑพล ประสารราชกิจ (โอม)

ประวัติโอม Cocktail

เกิดเมื่อวันที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2528

มีพี่น้อง 1 คน (เป็นคนโต)

งานอดิเรก : อ่านหนังสือ เล่นกีฬา เล่นเกม เล่นดนตรี วาดรูป

ของสะสม : กางเกงยีนส์ ของเล่น

ประวัติการศึกษา

ระดับอนุบาล : โรงเรียนอนุบาลจุไรรัตน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

ระดับประถม : โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น : โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย : โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

ระดับอุดมศึกษา
: รัฐศาสตร์บัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ เอกการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นิติศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) คณะนิติศาสตร์ เอกกฎหมายมหาชน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนิติศาสตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

ประวัติการทำงาน

อดีตอาจารย์ผู้ช่วย คณะนิติศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์
วงดนตรี COCKTAIL ตำแหน่ง : ร้องนำ

ประวัติโอม Cocktail

ประวัติโอม Cocktail


ประวัติโอม Cocktail


ประวัติโอม Cocktail

ประวัติโอม Cocktail

ประวัติโอม Cocktail

ประวัติโอม Cocktail

ประวัติโอม Cocktail

ภาพจาก Instagram ohmhar

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติโอม Cocktail หน้ากากหอยนางรม ขวัญใจคนใหม่ The Mask Singer 2 อัปเดตล่าสุด 15 กรกฎาคม 2560 เวลา 07:18:10 64,751 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP