นอนจับมือกันครั้งแรก เพลงรักเรียกสติ จาก Season Five

Season Five

          "นอนจับมือกันครั้งแรก" คู่มือความรักฉบับ Season Five (ซีซันไฟฟ์) ที่คราวนี้ทั้ง 4 หนุ่ม "เอก-เจ-จั๊ก-เปา" ขอสวมวิญญาณสายแข็งเรียกสติ กับลีลาการง้อคนรักในแบบที่ทุกคนต้องหยุดฟังผ่านปลายปากกาของ "ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม"

          ด้วยความเรียลของเนื้อเพลง และดนตรีที่มีหลายอารมณ์ในเพลงนี้ ทำให้ "เอก-สุดเขต จึงเจริญ" ซึ่งรับหน้าที่ร้องหลักเล่าความหินของเพลงนี้ให้ฟังว่า

          "เพลงนี้เนื้อหาพูดถึงจุดเล็ก ๆ ของการเริ่มต้นความรัก นั่นก็คือการจับมือกันครั้งแรก ก่อนจะมีเรื่องราวต่าง ๆ ตามมา จนถึงวันได้คบกัน พอถึงวันที่ใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหาเลยอยากให้มองย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของความผูกพันธ์ คือการจับมือกันครั้งแรก"

          "ซึ่งเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดในเรื่องของการถ่ายทอดอารมณ์ เพราะเพลงนี้เป็นเพลงที่มีทั้งอิโมชั่นและบรรยากาศอยู่ในเพลง ซึ่งถ้ามากไปมันก็จะดูล้น ถ้าน้อยไปก็จะดูไม่เข้าถึงเนื้อ ในเพลงนี้มันมี 2 อารมณ์คือ อารมณ์อยากให้เขากลับมา กับเตือนสติเขา และในขณะเดียวกันเราต้องใส่เอกลักษณ์ของวงซึ่งคือการประสานเสียงเข้าไปในเพลงอย่างพอดี เราเลยต้องใช้วิธีการบาลานซ์โดยไม่ให้การร้องประสานไปแทรกแซงเนื้อหาหรือสิ่งที่เราถ่ายทอดไป"

          "และอีกหนึ่งจุดเด่นของเพลงนี้คือในพาร์ทของดนตรีที่มีในเรื่องของกรู๊ฟเข้ามา เริ่มต้นเพลงด้วยกีตาร์โปร่งเบา ๆ แต่พอเข้าท่อนพรีฮุคจะเริ่มมีจังหวะของฮิปฮอปเข้ามาให้โยกตามได้ ซึ่งผมว่าเป็นเพลงที่แปลกใหม่ทั้งในเรื่องของดนตรีและเนื้อหาครับ เพลงนี้เป็นเพลงรักที่ไม่หวาน แต่เป็นเพลงที่คนมีความรักควรฟังนะครับ และสามารถดาวน์โหลดทุกช่องทางที่ *492 222 222 รวมถึงติดตามชมมิวสิควิดีโอได้ทาง Youtube Channel : Me Records นะครับ"ฟังเพลง และ ดู MV เพลง นอนจับมือกันครั้งแรก ของ Season Five คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก
me records

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นอนจับมือกันครั้งแรก เพลงรักเรียกสติ จาก Season Five โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 10:54:26 418 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นอนจับมือกันครั้งแรก เพลงรักเรียกสติ จาก Season Five ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP