แฟนเพลงกรี๊ด !! Summer Stop ปล่อยทีเดียว 3 เพลงรวด

SUMMER STOP

          หลังจากทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจไปกับ 5 ซิงเกิลตลอดช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ 4 หนุ่มวงดนตรีอินดี้อย่าง SUMMER STOP จากค่ายสมอลล์รูม ที่นำโดย เอิง-ดนุพรรษ์ ยาท้วม (ร้องนำ, กีตาร์), เอย-ธนพรรษ์ ยาท้วม (ร้องนำ, กีตาร์) พร้อมด้วย แมว-วัฒน์สุ สิทธิปิยะสกุล (คีย์บอร์ด & ซินธิไซเซอร์) และ โดม-ธิติภัทร รวมทรัพย์ (กลอง) มาพร้อมกับอัลบั้มชุดแรกในชีวิต FREEZE ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ Casual Minimal เพิ่มความจัดจ้านพร้อมทั้งผสมผสานกลิ่นอายความหนาวเย็นยามค่ำคืนไปพร้อมกับความอบอุ่นยามกลางวัน

          โดยอัลบั้มนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของคน 2 คนในแบบ Romantic Surreal ผ่านบทเพลงที่แต่งโดย เอิง และ  เอย ฝาแฝดสองพี่น้อง ซึ่งมี เสน่ห์ แซ่บ และสนุกยิ่งกว่าเก่า โดยล่าสุดเปิดตัวอัลบั้มอย่างน่าตื่นตาตื่นใจด้วยการปล่อยพร้อมกันทีเดียวถึง 3 เพลง นำโดยเพลง เจอหน่อย (Journey), ไปต่อ (To Be Continued) และ เงื่อนไข (Longer) ซึ่งเนื้อหาสามารถหยิบจับมาร้อยเรียงเชื่อมต่อกันได้อย่างไม่ขัดเขิน อีกทั้งมิวสิควิดีโอที่ใช้พระเอกนางเอกคนเดิมทั้ง 3 เพลง ยิ่งทำให้เห็นทิศทางของอัลบั้มนี้ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

SUMMER STOP

          สำหรับอัลบั้ม FREEZE เป็นชื่อที่แทนอารมณ์ของเพลงทั้งหมด ในอัลบั้มนี้ได้รวบรวมเพลงคุณภาพถึง 15 เพลงฟังแล้วให้อารมณ์เย็น ๆ ในยามค่ำคืน และให้ความรู้สึกสว่างสดใสในเวลาเดียวกัน ซึ่งหากใครได้ฟังก็จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของแต่ละเพลง ราวกับว่าบทเพลงพาหลุดไปอยู่ในช่วงเวลาและอารมณ์ของเพลงนั้น ๆ สีสันที่โดดเด่นในอัลบั้มนี้คงจะหนีไม่พ้นเสียงซาวด์สังเคราะห์ต่าง ๆ ทั้งเสียงของกีตาร์และกลองที่ถูกปรับแต่งให้เข้ากับอารมณ์ของแต่ละเพลง และขับเคลื่อนบรรยากาศด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ ที่มาช่วยสร้างคาแรคเตอร์ในเพลง รวมไปถึงสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของทั้ง เอิง และ เอย ถึงแม้ว่าจะเป็นการร้องและแต่งเพลงจากคน 2 คน แต่ก็ถูกนำมาเบลนด์กับซาวด์ดนตรีให้กลมกลืนอย่างไม่น่าเชื่อ

          อาจเป็นเพราะตลอดระยะเวลาเกือบ 5 ปี ที่ SUMMER STOP ได้ผ่านร้อนผ่านหนาว ลองผิดลองถูกมามากมาย และผ่านการเข้มงวดจากผู้บริหารค่ายอย่าง พี่รุ่ง ที่มาคอยช่วยเหลือในเกือบ ๆ ทุกขั้นตอน ทำให้ฝีไม้ลายมือในการแต่งเพลงและสไตล์ดนตรีมีเอกลักษณ์มากขึ้น จนทำให้ทุกคนได้ซึมซับและสัมผัสตัวตนที่แท้จริงของพวกเขา ผ่านอัลบั้ม "FREEZE" อัลบั้มชุดแรกของพวกเขาได้อย่างลงตัว โดยวางแผงทั่วประเทศแล้ววันนี้

 SUMMER STOP

SUMMER STOP

SUMMER STOP

         ในส่วนของ 3 เพลงใหม่ อย่าง เพลง เจอหน่อย (Journey) จังหวะ Medium ชวนโยก พร้อมความเท่แปลกใหม่ของซาวด์ดนตรีที่เต็มไปด้วยเสียงสังเคราะห์ชวนให้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศในเพลง ตัวเพลงจะพาให้เราทำลายกำแพงความรู้สึกของตัวเอง ให้ออกมาทำอะไรจากกรอบเดิม ๆ เพลง ไปต่อ (To Be Continued) ดนตรี Australian Sound พาให้เราหลีกหนีจากความน่าเบื่อ แค่ลองไปต่อจากจุดเดิมที่เคยอยู่ ถึงเวลาแล้วที่ต้องเปลี่ยนหาอะไรใหม่ ๆ และเพลง เงื่อนไข (Longer) เพราะเธอคือเงื่อนไขเดียวที่ทำให้เรื่องต่าง ๆ ในชีวิตมันมีเป้าหมายขึ้นมา ถ้าไม่มีเธอก็คงไม่รู้สึกอยากทำให้ชีวิตดีขึ้น ถ่ายทอดผ่านเสียงร้องลากโน้ตชวนให้เคลิ้มไปกับเพลงพร้อมคอร์ดง่าย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็เล่นได้

SUMMER STOP

          ทั้ง 3 เพลง ถูกทำเป็นมิวสิควิดีโอซีรีส์แนว Surreal ได้ไอเดียมาจากการเล่น Treasure Hunt ชวนให้ลุ้นไปกับเรื่องราว ว่าเขาจะพบเจออะไรจากการตามหาบางสิ่งบางอย่างบ้าง ให้อารมณ์เหมือนความฝัน ด้วยฝีมือของผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง ยิ้ม มือกลอง วง SOMKIAT เป็นเรื่องราวของผู้ชาย รับบทโดยหนุ่มหน้าเท่ ขลุ่ย (วชิระกฤช พุกพบสุข) ที่กำลังตามหาบางอย่าง และผู้หญิงที่กำลังวิ่งหนีบางสิ่ง เล่าเป็นภาพเหมือนความฝัน จุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้คืออะไร และบทสรุปเรื่องราวจะเป็นแบบไหน ติดตามฟังและชม 3 มิวสิควิดีโอ เจอหน่อย (Journey), ไปต่อ (To Be Continued) และ เงื่อนไข (Longer) พร้อมทั้งเป็นเจ้าของอัลบั้ม FREEZE ผลงานอัลบั้มแรกที่อัดแน่นด้วยคุณภาพจาก SUMMER STOP ได้แล้วทั่วประเทศ

          สามารถเป็นเจ้าของอัลบั้ม FREEZE ผลงานอัลบั้มแรกจาก SUMMER STOP ได้แล้วทั่วประเทศพร้อมฟังเพลงและชมมิวสิควิดีโอ เพลง เจอหน่อย (Journey), ไปต่อ (To Be Continued) และ เงื่อนไข (Longer) ได้แล้ววันนี้ทาง Youtube : SmallroomOfficial และติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก smallroommusic, เฟซบุ๊ก summerstopband และ instagram : IG @smallroom
ฟังเพลง และ ดู MV เพลง เจอหน่อย ของ Summer Stop คลิกเลยค่ะ

ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ไปต่อ ของ Summer Stop คลิกเลยค่ะ


ฟังเพลง และ ดู MV เพลง เงื่อนไข ของ Summer Stop คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟนเพลงกรี๊ด !! Summer Stop ปล่อยทีเดียว 3 เพลงรวด โพสต์เมื่อ 23 มิถุนายน 2560 เวลา 10:38:54 359 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แฟนเพลงกรี๊ด !! Summer Stop ปล่อยทีเดียว 3 เพลงรวด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP