Zeal ดึง ต๊อด ศิณะ ฟื้นความทรงจำกับรักเก่าที่ยังฝังใจ ในเพลง เตลิด

Zeal

Zeal

Zeal

          "เตลิด" อาการของคนที่สูญเสียหมดทุกอย่าง.. ยกเว้นชีวิต  เมนไอเดียในการหยิบคำแปลกหูมาใช้สะท้อนมุมมองความรักของคนที่ยังจมอยู่กับอดีต โดยมี "ฟองเบียร์" เป็นผู้เขียนเนื้อเพลงจากประสบการณ์จริงในวันที่หวนนึกถึงเรื่องราวความรักจากผู้หญิงคนเดียวกันตอนที่แต่งเพลง "หมดชีวิตฉันให้เธอ"

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

          และเมื่ออดีตยังคงมากระทบจิตใจ ทำให้นึกถึงอาการเตลิด ในวันที่เจ็บปวดที่สุด ทันทีที่เห็นเนื้อเพลงนี้ คนแรกที่ Zeal (ซีล) นึกถึงคือ ต๊อด-ศิณะ อุ่นทรพันธุ์ จนเมื่อทำเพลงเสร็จเรา เอาเพลงไปให้เขาฟัง แล้วมันก็โดนเขาจริง ๆ เลยได้มีโอกาสได้ร่วมงานกันครับ คนที่จะมาถ่ายทอดอาการเตลิด ในมิวสิควิดีโอกับเรื่องราวความรักที่ถึงแม้วันนี้จะกลายเป็นแค่ความทรงจำ แต่มันยังคงอินทุกครั้งที่นึกถึง

          เรื่องราวในมิวสิควิดีโอถูกดำเนินภายใต้บ้านพักตากอากาศของต๊อด ที่เคยเป็นหนึ่งในสถานที่แห่งความทรงจำทั้งช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดและช่วงเวลาในการทำใจ งานนี้บทหนักตกอยู่กับหนุ่มต๊อด เพราะต้องถ่ายทอดซีนอารมณ์อย่างหนักทั้งเรื่อง และอีกหนึ่งคีย์เวิร์ดสำคัญที่เป็นเหมือนเครื่องตอกย้ำอดีตที่ไม่เคยหายไปจากชีวิตประจำวันนั่นคือโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังเรื่องราวบางส่วนที่คัดลอกจำลองมาจากเหตุการณ์จริงในอดีตอีกตั้งหาก แต่จะเป็นซีนไหนบ้างเชิญสาวกเกม Photo Hunt ค้นหาคำตอบได้ในเอ็มวี

          และเพื่อตอกย้ำอาการเตลิดให้สุดขั้ว งานนี้ทางค่าย ME Records (มี เรคคอร์ด) จึงต้องจองตัวผู้กำกับคิวทองอย่าง เจษฎา หันช่อ มาตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้ง หลังจากส่งให้ กลับตัวกลับใจ ยอดวิวทะลุกว่า 100 ล้านวิวมาแล้ว

          ตัดภาพมาที่เบื้องหลังการทำงานในซิงเกิลนี้ 5 หนุ่มวง Zeal (ซีล) เล่าให้ฟังว่า เพลงนี้เป็นเพลงช้าที่ไม่ใช่เพลงประกอบละครของซีลที่เราหายไปนานพอสมควร ทันทีได้ฟังเดโม่เพลงนี้จากการที่คุณฟองเบียร์เป็นคนร้องไกค์ เรารู้สึกว่าชอบตั้งแต่ฟังครั้งแรกที่ได้ฟังเลย หลังจากนั้นก็เริ่มทำการบ้านในส่วนของต่าง ๆ ในพาร์ทดนตรี

          ส่วนในพาร์ทของการร้อง เป็กซ์ (นักร้องนำ) รีบออกตัวว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ร้องยาก ต้องพยายามตีโจทย์ให้เป็นไปตามเนื้อเพลง ที่เนื้อหาไม่ได้รุนแรง ร้องไม่ได้กระแทกกระทั้น เพราะมันเป็นความรู้สึกที่จมปลักอยู่กับตัวเองและความรู้สึกเก่า ๆ

          อาการเตลิดสำหรับพวกเรามันคือความฟุ้งซ่านขั้นสุด ไม่มีอะไรที่จะเกินกว่านั้นอีกแล้ว ทั้งเหงาสุดขีด เจ็บปวดสุดขีด แต่เราไม่โทษเขาหรือคนอื่นว่าเป็นสาเหตุ เราก็ยังมีความแมนพอที่จะรับความเจ็บปวดไว้คนเดียว มาเตลิดไปพร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่ Youtube Channel : MERECORDS

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal
ฟังเพลง และ ดู MV เพลง เตลิด ของ Zeal คลิกเลยค่ะ 

ข้อมูลจาก


คิดอย่างไรกับเรื่อง: Zeal ดึง ต๊อด ศิณะ ฟื้นความทรงจำกับรักเก่าที่ยังฝังใจ ในเพลง เตลิด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
Zeal ดึง ต๊อด ศิณะ ฟื้นความทรงจำกับรักเก่าที่ยังฝังใจ ในเพลง เตลิด โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:01:00 1,051 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP