Zeal ดึง ต๊อด ศิณะ ฟื้นความทรงจำกับรักเก่าที่ยังฝังใจ ในเพลง เตลิด

Zeal

Zeal

Zeal

          "เตลิด" อาการของคนที่สูญเสียหมดทุกอย่าง.. ยกเว้นชีวิต  เมนไอเดียในการหยิบคำแปลกหูมาใช้สะท้อนมุมมองความรักของคนที่ยังจมอยู่กับอดีต โดยมี "ฟองเบียร์" เป็นผู้เขียนเนื้อเพลงจากประสบการณ์จริงในวันที่หวนนึกถึงเรื่องราวความรักจากผู้หญิงคนเดียวกันตอนที่แต่งเพลง "หมดชีวิตฉันให้เธอ"

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

          และเมื่ออดีตยังคงมากระทบจิตใจ ทำให้นึกถึงอาการเตลิด ในวันที่เจ็บปวดที่สุด ทันทีที่เห็นเนื้อเพลงนี้ คนแรกที่ Zeal (ซีล) นึกถึงคือ ต๊อด-ศิณะ อุ่นทรพันธุ์ จนเมื่อทำเพลงเสร็จเรา เอาเพลงไปให้เขาฟัง แล้วมันก็โดนเขาจริง ๆ เลยได้มีโอกาสได้ร่วมงานกันครับ คนที่จะมาถ่ายทอดอาการเตลิด ในมิวสิควิดีโอกับเรื่องราวความรักที่ถึงแม้วันนี้จะกลายเป็นแค่ความทรงจำ แต่มันยังคงอินทุกครั้งที่นึกถึง

          เรื่องราวในมิวสิควิดีโอถูกดำเนินภายใต้บ้านพักตากอากาศของต๊อด ที่เคยเป็นหนึ่งในสถานที่แห่งความทรงจำทั้งช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดและช่วงเวลาในการทำใจ งานนี้บทหนักตกอยู่กับหนุ่มต๊อด เพราะต้องถ่ายทอดซีนอารมณ์อย่างหนักทั้งเรื่อง และอีกหนึ่งคีย์เวิร์ดสำคัญที่เป็นเหมือนเครื่องตอกย้ำอดีตที่ไม่เคยหายไปจากชีวิตประจำวันนั่นคือโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังเรื่องราวบางส่วนที่คัดลอกจำลองมาจากเหตุการณ์จริงในอดีตอีกตั้งหาก แต่จะเป็นซีนไหนบ้างเชิญสาวกเกม Photo Hunt ค้นหาคำตอบได้ในเอ็มวี

          และเพื่อตอกย้ำอาการเตลิดให้สุดขั้ว งานนี้ทางค่าย ME Records (มี เรคคอร์ด) จึงต้องจองตัวผู้กำกับคิวทองอย่าง เจษฎา หันช่อ มาตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้ง หลังจากส่งให้ กลับตัวกลับใจ ยอดวิวทะลุกว่า 100 ล้านวิวมาแล้ว

          ตัดภาพมาที่เบื้องหลังการทำงานในซิงเกิลนี้ 5 หนุ่มวง Zeal (ซีล) เล่าให้ฟังว่า เพลงนี้เป็นเพลงช้าที่ไม่ใช่เพลงประกอบละครของซีลที่เราหายไปนานพอสมควร ทันทีได้ฟังเดโม่เพลงนี้จากการที่คุณฟองเบียร์เป็นคนร้องไกค์ เรารู้สึกว่าชอบตั้งแต่ฟังครั้งแรกที่ได้ฟังเลย หลังจากนั้นก็เริ่มทำการบ้านในส่วนของต่าง ๆ ในพาร์ทดนตรี

          ส่วนในพาร์ทของการร้อง เป็กซ์ (นักร้องนำ) รีบออกตัวว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ร้องยาก ต้องพยายามตีโจทย์ให้เป็นไปตามเนื้อเพลง ที่เนื้อหาไม่ได้รุนแรง ร้องไม่ได้กระแทกกระทั้น เพราะมันเป็นความรู้สึกที่จมปลักอยู่กับตัวเองและความรู้สึกเก่า ๆ

          อาการเตลิดสำหรับพวกเรามันคือความฟุ้งซ่านขั้นสุด ไม่มีอะไรที่จะเกินกว่านั้นอีกแล้ว ทั้งเหงาสุดขีด เจ็บปวดสุดขีด แต่เราไม่โทษเขาหรือคนอื่นว่าเป็นสาเหตุ เราก็ยังมีความแมนพอที่จะรับความเจ็บปวดไว้คนเดียว มาเตลิดไปพร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่ Youtube Channel : MERECORDS

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal

Zeal
ฟังเพลง และ ดู MV เพลง เตลิด ของ Zeal คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Zeal ดึง ต๊อด ศิณะ ฟื้นความทรงจำกับรักเก่าที่ยังฝังใจ ในเพลง เตลิด โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:01:00 1,193 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Zeal ดึง ต๊อด ศิณะ ฟื้นความทรงจำกับรักเก่าที่ยังฝังใจ ในเพลง เตลิด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP