แอมมี่ ขโมยลูก !! ได้เรื่อง ปิ๊งกิมมิคแต่งเพลง มาม้าบอก

แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์

แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์

          สะดุดตั้งแต่ชื่อเพลง มาม้าบอก ซิงเกิลล่าสุดจากนักร้องนักแต่งเพลงอาร์ตตัวพ่อ แอมมี่ The Bottom Blues สังกัดไวท์มิวสิค (WHITE MUSIC) ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลงนี้เด็ดตั้งแต่แรงบันดาลใจ ที่มาจากการขโมยลูก ซึ่งเจ้าตัวยอมเปิดปากเล่าเองเลย...

แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์

แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์

          "เพลง มาม้าบอก เอาจริง ๆ เล่าเรื่องจริงเลยนะ คือ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เคยทะเลาะกับไอด้า ไอด้าเขาก็ไม่ให้เราไปเจอลูก มีวันหนึ่งผมเลยตัดสินใจไปขโมยลัลลาเบลจากโรงเรียนอนุบาลตอนช่วงพักเที่ยง (หัวเราะ) แล้วก็ไปเที่ยวทะเลกัน ทำให้เกิดเรื่องเกิดราว ไอด้าจะแจ้งตำรวจ จะโน่นจะนี่ แล้วก็มีประโยคหนึ่งที่ไอด้าพูดตอนโทร. หาเพื่อนผมที่ไปทะเลด้วยกันว่า ลูกอะไม่อยากเล่นกับแอมมี่หรอก อะไรประมาณนี้ เลยได้คำว่า... มาม้าบอก... มาเป็นกิมมิค ก็เอามาเขียนมาปรับแต่งให้เป็นเพลงของทุกคนมากขึ้น ไม่เป็นเพลงส่วนตัว เป็นเพลงจีบสาวด้วย เป็นเรื่องของการสอนลูกด้วย ถ้าเราลองนึกย้อนกลับไปตอนเด็กจะมีคำสอน หรือเรื่องต่าง ๆ นานาที่ มาม้าบอก มาม้าสอน มันกว้างดีครับประโยคนี้ ต่อมาก็มีการพัฒนาเป็นเพลงเร็ว สนุกสนาน ในสไตล์ดนตรี country, rockabilly ที่มีเสียงกีตาร์เป็นพระเอก"

          "เนื้อหาเพลงกวน ๆ เล่าเรื่องผู้ชายที่จีบผู้หญิงโดยใช้มุกแสนดีอ่อนโยน หว่านล้อม เช่น "ผมเป็นคนดีรับรองคุณปลอดภัย" "อยากวอนขอคุณอย่าเมินเฉย" ซึ่งเพลงนี้ยังได้ 3 สาว MBO จีน่า ดี, แอมม่า และ แพม มาร่วมร้องด้วยครับ เป็นตัวแทนเสียงของเด็กผู้หญิงที่เป็นเด็กดี เชื่อฟังผู้ใหญ่ ระวังตัวเวลามีผู้ชายเข้าหา ในความสนุกของเพลงก็สะท้อนอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในสังคมด้วยนะ อย่างตอนผู้ชายจีบผู้หญิงแรก ๆ ก็ต้องแสดงตัวในมุมคนดี อ่อนโยน น่าเชื่อถือ แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังแล้วมีความร้ายกาจอะไรซ่อนอยู่ (หัวเราะ) อย่างท่อนที่ร้องว่า "แค่มาม้าบอก ไม่เห็นต้องเชื่อหรอก ไม่เห็นต้องเชื่อหรอก" หรือ "ถึงเวลาเธอต้องโตเป็นสาว จะเหงาเดียวดายไปทำไมคนสวย มาให้ผมช่วยดีกว่า" ซึ่งใน MV ก็จะมี ลัลลาเบล ลูกสาวของผม มาร่วมเล่นด้วย ในฐานะที่เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้ (ยิ้ม) อยากให้ช่วยติดตามกันด้วยนะครับ" แอมมี่ ฝากทิ้งท้าย

แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์

แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์

          ติดตามชมความสนุก น่ารัก ของมิวสิควิดีโอ มาม้าบอก ได้ทาง เฟซบุ๊ก whitemusicrecord, เฟซบุ๊ก thebottomblues Youtube : officialwhitemusic 18 พฤษภาคม 2560 และ All Download 19 พฤษภาคม 2560
ข้อมูลจาก
http://www.gmmgrammy.com/


แอมมี่ ขโมยลูก !! ได้เรื่อง ปิ๊งกิมมิคแต่งเพลง มาม้าบอก โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 09:56:59 1,154 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แอมมี่ ขโมยลูก !! ได้เรื่อง ปิ๊งกิมมิคแต่งเพลง มาม้าบอก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP