x close

BZ หนึ่งในคู่หูแร็พเปอร์ สิงห์เหนือเสือใต้ กลับมาแล้ว


BZ (บีซี่)


Mild


BZ (บีซี่)

Profile เพลง รัก is Here ศิลปิน BZ (บีซี่) Featuring Mild (แพลตตินั่ม)

          หลังจากหายหน้าไปทัวร์คอนเสิร์ตและซุ่มทำเพลงมานานกว่าสามปี เขากำลังกลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด ด้วยเพลง Hip Hop สไตล์เท่สุดโต่ง ที่หลอมรวมดนตรีเล่นสดแนว Pop ให้กลมกลืนเข้ากับการแร็พเพลงรักได้อย่างไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน Beeazy หนึ่งในคู่หูแร็พเปอร์แห่งสหัสวรรษในนาม สิงห์เหนือเสือใต้ กลับมาแล้ว!!

          ซิงเกิ้ล Rak(‘s)Here คือการร่วมงานกันครั้งแรกของ Beeazy กับวงดนตรีสดทั้งวง และเป็นการร่วมงานกับศิลปินอื่นของวงดนตรีที่กำลังมาแรงที่สุดวงหนึ่งตอนนี้อย่างวง Mild ที่พึ่งเคยร่วม Featuring กันทั้งวงเป็นครั้งแรกเช่นกัน

          ความพิเศษของซิงเกิ้ลนี้จึงมากล้นไปด้วยพลังฝีมือของสุดขั้วคนดนตรีจากสองฟากฝั่ง ฝั่งหนึ่งคือแร็พเปอร์ผู้มีสไตล์การ Flow แร็พเด่นชัด ลื่นไหลคำแร็พเสนาะหู ในขณะที่ท่อนบิ้วท์ก็คึกคักสนุกสนาน อีกฝั่งหนึ่งคือวงดนตรีที่อุดมไปด้วยซาวนด์เพราะเท่ ๆ จากเครื่องเป่า เมโลดี้เพราะกับเสียงทุ้มนุ่มขยี้ฟองเบียร์ของ เป้ นักร้องนำ ที่คราวนี้เขาขอเปลี่ยนบทบาทมาทำอีกหนึ่งอย่างที่ใจรักและถนัดคือการแร็พ!

          เพราะเพลงนี้มี Gimmick พิเศษที่ว่าทั้ง Beeazy และ เป้ วง Mild ต่างมีส่วนที่สลับบทบาทกันทำงาน คือ Beeazy ได้มีส่วนแต่งเมโลดี้ให้เป้ร้อง ในขณะที่เป้เองก็ได้แต่งท่อนแร็พให้ Beeazy แร็พทำให้เพลงนี้จึงหลอมรวมความคิดของพวกเขาทั้งสองคนไว้อย่างลงตัวจนกลายเป็นเพลงที่พิเศษจริง ๆ

          "ผมอยากให้เพลงนี้เป็นเพลงรักที่อีกหน่อยทุกคู่จะต้องใช้ร้องในงานแต่งงาน" คือคำสั้น ๆ ที่ Beeazy กล่าวถึงซิงเกิ้ล Rak(‘s)Here ติดตาม Rak(‘s)Here เพลง Hip Hop สุดเสนาะไพเราะสำเนียงรัก ได้แล้วทุกคลื่นวิทยุทั่วประเทศ

          ข้อมูลศิลปิน Beeazy

          ชื่อจริง : วิชุพันธ์ นาคประสม
          ชื่อเล่น : แบงค์
          วันเกิด : 12 มิถุนายน 2525

          อื่น ๆ : พื้นเพเป็นคนอำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ครั้งหนึ่งมีโอกาสได้ไปเรียน summer ที่ประเทศอังกฤษ ที่นั่นทำให้เขารู้จักเพลงฮิพฮอพเป็นครั้งแรกและสนใจเพลงประเภทนี้ตั้งแต่นั้นมา และเมื่อกลับมาเมืองไทยเขาก็มีโอกาสได้คลุกคลีกับโจอี้บอย จนทำให้โจอี้บอยเห็นในความสามารถและชักชวนให้มาทำเพลงร่วมกัน

          ก่อนที่เขากับฟักกลิ้งฮีโร่จะร่วมออกอัลบั้มกันในนามวง สิงห์เหนือเสือใต้ ซึ่งเป็นศิลปินเบอร์แรกในสังกัดก้านคอคลับ Beeazy เป็นแร็พเปอร์ที่มีลายเซ็นชัดเจนและได้รับการกล่าวขานอย่างมากในเรื่องการ Flow ลื่นไหล เท่ไม่ซ้ำใครที่มาพร้อมกับเสียงเต็มพลังและการเพอร์ฟอร์มที่บิ้วท์คนดูได้อย่างอยู่หมัด จัดว่าเป็นแร็พเปอร์รุ่นใหม่ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่สุดคนหนึ่งของยุค

          ผลงานที่ผ่านมา

          Gancore Club - Gancore Club (2002)
          สิงห์เหนือเสือใต้ - สิงห์เหนือเสือใต้ (2003)
          อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์บุปผาราตรี (2003)
          สิงห์เหนือเสือใต้ - สิงห์เหนือเสือใต้ II (2005)
          Gancore Club - ก้านคอคลับ ๒ (2007)

          ศิลปินที่ผ่านการร่วมงาน Featuring : Hurriken, Dj Spydamonkee, Calories Blah Blah, Playground, Sweet Mullet และ บัวชมพู ฟอร์ด

          Fanclub Website : www.gancore.tv


ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
BZ หนึ่งในคู่หูแร็พเปอร์ สิงห์เหนือเสือใต้ กลับมาแล้ว อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2553 เวลา 20:07:16 1,797 อ่าน
TOP