x close

จวก เลดี้ กาก้า ใส่ชุดแม่ชีขึ้นคอนเสิร์ต

 Lady Gaga ชุดแม่ชีLady Gaga ชุดแม่ชีLady Gaga ชุดแม่ชี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mtv.comvanityfair.com , musicsparadise.com

           แม้ว่าจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของเสื้อผ้าและการแสดงอยู่หลายครั้ง แต่ดูเหมือนว่านักร้องสาวสุดมั่น เลดี้ กาก้า ก็ไม่ได้นำมันมาใส่ใจเท่าไหร่นัก เพราะทุกอย่างที่สื่อออกไป มันแสดงให้เห็นความเป็นตัวของตัวเองทั้งนั้น และเธอก็ยืนยันว่า เลดี้ กาก้า ก็แรงอย่างนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

           ล่าสุด แม่สาวสุดมั่นวัย 24 ปีคนนี้ก็ได้กลายมาเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอีกครั้ง เมื่อคุณเธอหยิบชุดแม่ชีมาสวมขึ้นเวทีคอนเสิร์ตในวอชิงตัน เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมกับดัดแปลงให้ชุดแม่ชีกลายเป็นชุดพลาสติกใสที่มองทะลุถึงสัดส่วนและเนื้อหนังมังสาข้างใน ให้ประชาชีได้มองเห็นบราและปลาสเตอร์รูปกากบาทที่แปะไว้ตรงหน้าอกได้อย่างชัดเจน

           งานนี้ เลดี้ กาก้า เลยโดนผู้ชมและนักวิจารณ์จวกเละ ว่าเธอกำลังดูหมิ่นศาสนาด้วยการเอาเครื่องแต่งกายของแม่ชีมาดัดแปลงให้ดูโป๊ แถมยังโชว์ลีลาการเต้นอย่างยั่วยวน ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ก็เลยทำให้คนจำนวนไม่น้อยส่ายหน้ากับการแสดงที่เกินขอบเขตของเธอไปตาม ๆ กัน ยิ่งไปกว่านั้น การแต่งตัวดูหมิ่นศาสนาของเธอยังถูกหยิบยกมาวิพากษ์วิจารณ์กันว่า สาวเลดี้ กาก้า กำลังเจริญรอยตามราชินีเพลงป๊อป มาดอนน่า หรืออย่างไรกัน

           เพราะหากจะย้อนไปเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน มาดอนน่า ดูจะเป็นนักร้องคนแรก ๆ ที่กล้านำสัญลักษณ์ทางศาสนามาปู้ยี่ปู้ยำโดยตั้งใจ ซึ่งในสมัยนั้น เธอก็โดนจวกซะเละ หลังจากที่เธอเข้าไปถ่ายมิวสิควีดิโอเพลง Like A Prayer ในโบสถ์ และมีการนำเสนอภาพให้จินตนาการได้ว่ากำลังมีเซ็กส์กับนักบวช ยิ่งไปกว่านั้น มิวสิควีดีโอตัวนี้ยังนำเสนอภาพของมาดอนน่า ใส่ชุดโชว์อึ๋มเต้นด้วยลีลายั่วยวนอยู่ในโบสถ์อย่างไม่เหมาะสม และนอกจากมิวสิควีดิโอดังกล่าวแล้ว ในปี 2006 มาดอนน่าก็เคยจำลองการถูกตรึงไม้กางเขนบนเวที ขณะแสดงคอนเสิร์ตที่กรุงโรมอีกด้วย

           ดังนั้น จึงไม่แปลกอะไร หากการแสดงของแม่สาวเลดี้ กาก้า ที่นำสัญลักษณ์ทางศาสนาขึ้นไปเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงนั้น จะทำให้ผู้คนหวนรำลึกถึงภาพของมาดอนน่าในสมัยก่อน ที่แรงไม่แคร์สื่อ เหมือนกับที่สาวเลดี้ กาก้า ทำอยู่ตอนนี้ ไม่ว่าจะการแสดงบนเวที หรือ มิวสิควีดิโอเพลง Alejandro ก็ถูกนำมาวิพากษ์วิจารณ์ว่า สาวเลดี้ กาก้า กำลังดูหมิ่นศาสนา เจริญรอยตาม มาดอนน่า อย่างเห็นได้ชัด

           ขณะที่สาว เลดี้ กาก้า ก็ออกมายอมรับว่า  เธอกับมาดอนน่านั้นมีส่วนที่คล้ายกันหลายอย่างจริง คือ เป็นคนอเมริกันเชื้อสายอิตาเลียนเหมือนกัน เริ่มชีวิตด้วยการเป็นนักร้องใต้ดินในนิวยอร์คเหมือนกัน โด่งดังจากการย้อมผมสีบลอนด์เหมือนกัน และที่สำคัญคือ เธอและมาดอนน่า มั่นและแรงเหมือนกันอีกด้วย 

           อย่างไรก็ดี แม้ว่าคนทั่วโลกจะเข้าใจว่าเธอมั่นและแรงชนิดไม่แคร์สื่ออย่างไร แต่ประเด็นการนำสัญลักษณ์ทางศาสนามาปู้ยี่ปู้ยำนั้นก็ยังเป็นสิ่งหนึ่งที่ยากจะยอมรับสำหรับผู้ชม โดยเฉพาะชาวคริสต์ เพราะพวกเขาคิดว่าการเอาศาสนามาทำเป็นเรื่องสนุกและล้อเล่นบนเวที มันเป็นการแสดงที่น่าเกลียดที่สุด ที่ไม่ว่าจะไม่มีเจตนาดูหมิ่นศาสนา แต่สิ่งที่แสดงออกมามันก็ไม่เหมาะสมออยู่ดี

Lady GagaLady GagaLady Gaga
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จวก เลดี้ กาก้า ใส่ชุดแม่ชีขึ้นคอนเสิร์ต อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2553 เวลา 20:01:37
TOP