x close

ทำความรู้จักกับ 3.2.1 ศิลปินน้องใหม่มาแรง

321
3.2.1

ทำความรู้จักกับ 3.2.1 (ทรี ทู วัน) กลุ่มศิลปิน T-HOP น้องใหม่มาแรง ที่พร้อม เขย่า ทั้งวงการ (อาร์เอส)

          การรวมตัวของ 2 หนุ่ม และ 1 สาว กลายมาเป็น 1 กลุ่มศิลปิน T-Hop 3.2.1 จากค่าย Kamikaze ค่ายเพลงวัยรุ่นอันดับหนึ่ง ในเครืออาร์เอส ประกอบไปด้วย กวินท์ -นิโคลัส  ดูวาล, ป๊อปปี้-ชัชชญา  ส่งเจริญ และ ทีเจ-จิรายุทธ  ผโลประการ ซึ่งแต่ละคนมีความสามารถรอบด้านทั้งร้อง เต้น แร๊พ การรวมตัวครั้งนี้จะสร้างกระแสครั้งใหม่ให้หลายคนได้ เขย่า (Shake it ah) ไปกับพวกเค้า 3.2.1

มารวมตัวกันได้ยังไง ?

          ทีเจ 3.2.1 : เป็นการออดิชั่นกันเข้ามาครับ ผมเข้ามาเป็นคนแรก ผมเคยทำเพลงเอาไว้ตั้งแต่อายุ 15 แล้วก็เอาลงไว้ที่ Hi5 ของตัวเอง พอดีทางทีมเค้าได้ฟังแล้วเค้าสนใจก็เลยเรียกเข้ามาออดิชั่นครับ

          กวินท์ 3.2.1 : ผมเข้ามาเป็นคนถัดมาครับ มีเพื่อนแนะนำให้เข้ามาเทสโปรเจคใหม่ของ Kamikaze ครับ ผมก็เลยเข้ามาลองดูครับ

          ป๊อปปี้ 3.2.1 : คือทั้ง 2 คนนี้เค้าอยู่ที่นี้อยู่แล้ว แล้วทีนี้ทาง Kamikaze เค้าก็เลยทำการออดิชั่นผู้หญิงเข้ามา ซึ่งอย่างตัวป๊อปปี้เองเป็นคนชอบเรียนเต้นอยู่แล้วค่ะ เรียนร้อง เรียนเต้นทุกอย่าง ทุกแบบ ทุกสไตล์เลย แล้วทางพี่ทีมงานเค้ามาเจอป๊อปปี้ในที่เรียนร้องเพลงเค้าก็เลยเรียกให้มาออดิชั่นดูค่ะ เพราะมันมีโปรเจคนี้พอดี

ป๊อปปี้เป็นผู้หญิงคนเดียว เกร็งไหม?

          ป๊อปปี้ 3.2.1 : ใช่ค่ะ ตอนแรกที่เข้ามาเกร็งมาก ไม่กล้าพูดกับพี่ 2 คนนี้เลย พอมีวันนึงพี่โปรดิวเซอร์ให้มานั่งด้วยกันป๊อปปี้ก็กลัวพี่ทีเจ เพราะดูพี่เค้าหน้าดุ แต่พอได้คุยไปเรื่อย ๆ พี่เค้าตลกมาก ใจดีมาก

แล้วผู้ชาย 2 คนได้น้องสาวมารู้สึกยังไง?

          ทีเจ 3.2.1 : ก็ดีครับเพราะน้องเค้าเก่ง มีความสามรถสูง เต้นเก่ง

ยากไหมการมารวมตัวกัน?

          ป๊อปปี้ 3.2.1 : ก็ยากเหมือนกัน เพราะว่าต่างคนต่างที่มา แล้วก็มีผู้หญิง กับ ผู้ชายรวมกันด้วยค่ะ แตทุกครั้งที่มารวมตัวกันเรื่องที่เราพูดคุยกันมาที่สุดก็คือเรื่องงานอยู่แล้วค่ะ อย่างช่วงแรก ๆ ที่มีเพลงแนวใหม่ ๆ เข้ามา พี่ทีเจ กับ พี่กวิน ก็จะคอยบอกป๊อปปี้ค่ะ ทำให้เราจูนเข้าหากันได้ค่ะ

          กวินท์ 3.2.1 : คือจริง ๆ lifestyle ของเราจะแตกต่างกันอยู่แล้วครับ การมาเจอกันก็เลยจะคุยกันในเรื่องที่เราเหมือนกันมากที่สุด ก็คือเรื่องงานของพวกเราครับ

ระยะเวลาการทำงานเท่าไหร่?

          3.2.1 : ก็ประมาณ 7-8 เดือน

ซิงเกิ้ลแรกของ 3.2.1 ?

          ป๊อปปี้ 3.2.1 : งานแรกของพวกเราก็น่าจะเป็นโปรเจค Kamikaze Wave (กามิกาเซ่ เวฟ) ค่ะ ซึ่งทางพี่โปรดิวเซอร์ก็ให้พี่ทีเจเป็นคนแต่งท่อนแร๊พเองให้พวกเรา 3 คนค่ะ

          ทีเจ 3.2.1 : เค้าจะให้เพลงมาแล้วก็จะบอกว่าตรงนี้เป็นส่วนของ 3.2.1 นะ ให้เอาไปดีไซน์เอง ผมก็มาดีไซน์ว่า กวินจะเป็นแบบนี้ดีไหม ป๊อปปี้จะร้องแร๊พดีไหมหรือยังไง

รู้สึกอย่างไรที่ได้มาอยู่ Kamikaze?

          3.2.1 : ดีใจมาก ๆ เพราะเราอยากมาอยู่ที่นี่อยู่แล้ว

มีปัญหากันบ้างไหม?

          ทีเจ 3.2.1 : ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องงานครับ บางความคิดเห็นไม่ตรงกันในบางเรื่อง แต่เราก็คุยกันได้มาจูนเข้าหาจุดศูนย์กลาง

เล่าถึงการทำงานอัลบั้มนี้ให้ฟังหน่อย?

          3.2.1 : ก็เริ่มจากทางทีมงานเค้าให้เราแต่ละคนเอา reference ของตัวเองมาแล้วก็มาคุยกันว่าเพลงเราควรจะออกมาเป็นยังไง เพลงเร็วของเราควรจะออกมาแนวไหน

คอนเซปเพลงเป็นยังไง?

          ทีเจ 3.2.1 : เป็นแนว T-Hop หรือ Thai ผสม Hip Hop โดยเพลงเราจะมีการใส่ความเป็นไทยเข้าไป เช่นวลีไทย ๆ ที่ว่า "ในน้ำมีปลาในนามีข้าว" อย่างดนตรีก็จะมีเสียงของเครื่องดนตรีอย่างฉิ่งผสมเข้าไป

          ป๊อปปี้ 3.2.1 : ในส่วนของการร้องเพลงต่างคนก็ต่างจะดีไซน์ของตัวเองออกมา อย่างพี่ทีเจก็แต่งท่อนแร๊พด้วย ของป๊อปก็จะดีไซน์การร้องของตัวเองในแต่ละท่อน

         กวินท์ 3.2.1 : ผมก็จะแต่งคำร้องในส่วนที่เป็นภาษาอังกฤษเองครับ

การเข้าห้องอัดเป็นยังไง?

          3.2.1 : ก็ยาก เราอัดเสียงเสียงเป็นเดือน อัดแล้วแก้ อัดแล้วแก้ จนโปรดิวเซอร์พอใจ

ซิงเกิ้ลแรกคือเพลง?

          3.2.1 : ชื่อเพลง เพลง เขย่า(Shake it ah) เป็นเพลงเร็ว Hip Hopฃ

แล้วซิงเกิ้ลที่สองล่ะ?

          3.2.1 : เป็นเพลง Medium R&B ฟังสบาย ๆ เพราะ ๆ เนื้อหาเพลงเป็นแบบ รักเค้าแล้วไม่ต้องการอะไรตอบแทน

กระแสเป็นยังไง?

          ป๊อปปี้ 3.2.1 : ก็ดีนะคะ คนเค้าก็ร้องกันได้ค่ะ

ฝากผลงานหน่อย?

          3.2.1 : ก็ขอฝากซิงเกิ้ลแรกของพวกเรา เขย่า (Shake it ah) และซิงเกิ้ลที่สอง แค่ที่รัก (My boo) ของพวกเราด้วยนะคะ พวกเราตั้งใจกันทำงานมาก ๆ อยากให้เพื่อนติดตามกัน โดยสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่ www.ilovekamikaze.com , www.pleng.com และรายการทีวีของเครือบริษัทอาร์เอสค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความรู้จักกับ 3.2.1 ศิลปินน้องใหม่มาแรง โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2553 เวลา 09:32:03 1,320 อ่าน
TOP