เรทโทรสเปค กับ สวีท มัลเล็ท ชวนบาดลึกกับ 2 เพลงใหม่Retrospect


Sweet Mullet
Sweet Mullet

 

genie ชวนบาดลึกกับ บัลลาด ร็อก 2 เพลงใหม่จาก 2 ร็อกแบนด์ ภาพติดตา - สวีท มัลเล็ท และ คือเธอใช่ไหม - เรทโทรสเปค (แกรมมี่)

          หลงเสน่ห์ของดนตรีที่ฟังง่าย ๆ อย่าง บัลลาด ร็อก จน 2 วงร็อกจากค่าย genie records ต้องหยิบเอามาใส่ในซิงเกิ้ลใหม่โดยไม่ได้นัดหมายคือ เพลงภาพติดตา ของวง สวีท มัลเล็ท และ เพลงคือเธอใช่ไหม ของวง เรทโทรสเปค คอร็อกเตรียมบาดลึกถึงอารมณ์พร้อมกันได้แล้ววันนี้ทุกคลื่นวิทยุ โดยทั้งสองวงออกมาเปิดใจว่า

          สวีท มัลเล็ท "ภาพติดตา เป็นซิงเกิ้ลที่ 5 ของพวกเราแล้ว เต๋า เป็นคนเขียนเนื้อร้องเพราะเป็นคนที่ชอบคิดถึงอดีตซึ่งมันเป็นภาพในความทรงจำทำให้เพลงนี้ใช้เวลาแต่แป๊บเดียว เนื้อหาเพลงพูดถึงความรักของคนสองคนที่เป็นไปไม่ได้ ต้องแยกทางกันทั้ง ๆ ที่ยังรัก เป็นความเหงาที่เรายังรู้สึกนึกถึงตลอดเวลาไม่ว่ามันจะมีเรื่องดีหรือร้ายผ่านเข้ามา เพลงนี้ได้ พ้อยท์ วงเคลียร์ มาช่วยเล่นเปียโนให้ด้วย ช่วยส่งให้อารมณ์เพลงลึกซึ้งยิ่งขึ้น ครับ"

          ขณะที่ แน๊ป เรทโทรสเปค ก็บอกว่า "ดนตรี บัดลาด ร็อก ฟังแล้วอาจจะรู้สึกว่าเป็นเพลงที่ฟังง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ในรายละเอียดของดนตรีมันมีอะไรที่ซ่อนอยู่ตลอดเพลงซึ่งพวกเราอยากให้มันสื่อสารออกมาทางความรู้สึก ในการทำเพลง คือเธอใช่ไหม เราอยากจะลอง เล่นน้อย แต่ ได้ความรู้สึกมาก ทำให้ภาคดนตรีของเพลงนี้ฟังดูใส ๆ เหมือนกับความรู้สึกของคนที่รอคอยความหวัง ที่มันเป็นความรู้สึกของเราเองในตอนนั้น คือ สับสน และมีภาพต่าง ๆ วนเวียนอยู่ในหัว เหมือนเราตกอยู่ในภวังค์และต้องการใครซักคน ซึ่งอาจจะเป็นคนที่ได้ฟังเพลงนี้ก็ได้ที่จะมาช่วยเราออกไปจากความรู้สึกนี้ซะที.. คือเธอใช่ไหม เป็นงานดนตรีแบบใหม่ของพวกเราที่คุณน่าจะมีส่วนร่วมได้ไม่ยาก หวังว่าคนที่กำลังตกอยู่ในภวังค์ถ้าได้ฟังเพลงนี้แล้วคงชอบกันนะครับ"

          เพลง ภาพติดตา จาก สวีท มัลเล็ท และ เพลง คือเธอใช่ไหม จาก เรทโทรสเปค 2 ซิงเกิ้ลใหม่จากค่าย genie records มีให้ฟังแล้ววันนี้ทั่วประเทศ


 ฟังเพลง และ ดู MV เพลง คือเธอใช่ไหม ของ Retrospect คลิกเลยค่ะ

ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ภาพติดตา ของ Sweet Mullet คลิกเลยค่ะ

ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรทโทรสเปค กับ สวีท มัลเล็ท ชวนบาดลึกกับ 2 เพลงใหม่ โพสต์เมื่อ 20 สิงหาคม 2553 เวลา 10:22:40 86 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรทโทรสเปค กับ สวีท มัลเล็ท ชวนบาดลึกกับ 2 เพลงใหม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP