x close

The Black Eyed Peas ทุบทุกสถิติกับยอดดาวโหลด 6 ล้าน

The Black Eyed Peas
The Black Eyed Peas

เดอะ แบล็ค อายด์ พีส์ ทุบทุกสถิติกับยอดดาวน์โหลดเพลงที่สูงที่สุด 6 ล้านดาวน์โหลดทั่วโลก กับเพลง I Gotta Feeling (ยูนิเวอร์แซล มิวสิค)
 
          สร้างประวัติศาสตร์ประดับวงการเพลงอีกครั้งกับ The Black Eyed Peas วงฮิพฮอพระดับโลกอันดับหนึ่งตลอดกาล เจ้าของเพลงสถิติใหม่กับยอดดาวน์โหลดซิงเกิ้ลสุดฮิตของพวกเขา I Gotta Feeling ซึ่งเป็นเพลงแรกที่ทำยอดดิจิตอลดาวน์โหลดทะลุ 6 ล้าน พร้อมด้วยยอดขายทั่วโลกกว่า 7.33 ล้านในอัลบั้ม The E.N.D. และสามารถครองชารต์บน Billboard 200 อัลบั้ม มากว่า 59 สัปดาห์ (1 ปี 3 เดือน)

          "นับเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับอนาคตวงการเพลงด้วยยอดขายดิจิตอลที่ทะลุ 6 ล้านกับเพลงของเราครับ" วิลล์.ไอ.แอม สมาชิกคนสำคัญกล่าว

          "พวกเราภูมิใจมากกับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้กับเพลง I Gotta Feeling นับเป็นข่าวดีสุด ๆ ในช่วงรอบปีเลยค่ะ ต้องขอขอบคุณแฟน ๆ ของเราและผู้ที่อยู่เบื้องหลังทุกคนสำหรับความสำเร็จครั้งนี้" กล่าวโดยนักร้องสาวเฟอร์กี้
 
          The Black Eyed Peas กำลังจะเสร็จสิ้นการทัวร์คอนเสิรต์ The E.N.D. World Tour 2010 ที่อเมริกาเหนือ ซึ่งตั๋วคอนเสิรต์ขายเกลี้ยงตามคาด และนับเป็นทัวร์คอนเสิรต์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดแห่งปี แฟน ๆ ที่เข้าชมคอนเสิรต์มากกว่า 740,000 คน จากโชว์ทั้งหมด 54 โชว์ ทัวร์คอนเสิรต์จะสิ้นสุดวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ที่ Rexall Place ใน Edmonton ประเทศแคนาดา
 
          เจ้าของรางวัลแกรมมี่สาขา Best Pop Vocal Album จากอัลบั้ม The E.N.D. (ออกขายเมื่อ มิถุนายน 2552) เปิดตัวที่อันดับ 1 บนบิลบอรด์ชาร์ต 200 อัลบั้ม และทำสถิติเป็นศิลปินกลุ่มที่มีอัลบั้มขายดีที่สุดในสัปดาห์แรกกว่า 300,000 อัลบั้ม เพลง Boom Boom Pow (ชนะรางวัล Grammy) ยังสามารถครองชาร์ตที่อันดับ 1 ยาวนานถึง 12 สัปดาห์บน Billboard Hot 100

          และครองอันดับ 1 บนชารต์ Top Digital Tracks และติดอันดับบนชารต์ฝั่งอังกฤษด้วย อีกหนึ่งความสำเร็จ I Gotta Feeling (ชนะรางวัล Grammy เช่นกัน) เปิดตัวเป็นรอง Boom Boom Pow อยู่ที่อันดับ 2 บนชารต์ Hot 100 ทั้งยังทำลายสถิติอีกครั้งในประวัตศาสตร์ของ Billboard ด้วยด้วยการเป็นศิลปินกลุ่มแรกในรอบ 5 ปี ที่มีซิงเกิ้ลครองอันดับ 1 และ 2 จากอัลบั้มอันดับ 1 นี้

          ทั้ง 2 ซิงเกิ้ลอย่าง Boom Boom Pow และ I Gotta Feeling ยังครองอันดับ 1 บน Top 40 ชาร์ต (อันดับชาร์ตของคลื่นวิทยุ)เป็นเวลา 6 สัปดาห์ และประกันความสำเร็จกับทั้งสองซิงเกิ้ลด้วย 5 แพลตตินั่ม จาก RIAA ในเดือนพฤศจิกายน 2552 กับซิงเกิ้ลที่ 3 เพลง Meet Me Halfway ประสบความสำเร็จอีกด้วยดับเบิ้ลแพลตตินั่ม จาก RIAA และติดอันดับหนึ่งบน UK ชารต์

          ต้นปี 2010 The Black Eyed Peas ปล่อยซิงเกิ้ลที่สี่ Imma Be สามารถครองอันดับ 1 บนชารต์ Billboard ตามความคาดหมาย ด้วยยอดขาย 3 แพลตตินั่ม สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นศิลปินกลุ่มแรกในรอบ 20 ปีที่ครองอันดับหนึ่งบนชารต์ Hot 100 จากอัลบั้มเดียวกันนี้

          ในอัลบั้ม The E.N.D. ยังเป็นอัลบั้มแรกในรอบ 23 ปี ที่มีเพลงทั้งสามซิงเกิ้ลครองชาร์ตที่อันดับ 1 ทั้งฝั่งอังกฤษและอเมริกา (มาดอนน่าเคยทำไว้กับอัลบั้ม True Blue ปี 1986-87) กับซิงเกิ้ลล่าสุดลับดับที่ 5 เพลง Rock That Body สามารถขึ้นสู่อันดับ Top 10 ได้อย่างสวยงาม จากสถิติทั้งทั้งหมดทุกซิงเกิ้ลทำให้อัลบั้ม The E.N.D. เป็นอัลบั้มแรกจากศิลปินกลุ่มที่มี 5 ซิงเกิ้ลติดกันครองติดอันดับอยู่ใน Top 10

          จนถึงวันนี้จากยอดการชมมิวสิควิดีโอบน YouTube ของอัลบั้ม The E.N.D. ยังคงสูงขึ้นเรื่อย ๆ กับซิงเกิ้ล Boom Boom Pow มียอดชมอยู่ที่ 64.7 ล้าน เพลง I Gotta Feeling อยู่ที่ 36.6 ล้าน เพลง Meet Me Halfway ที่ 31.6 ล้าน และ Imma Be/Rocking That Body อยู่ที่ 22.4 ล้าน

          ในอัลบั้มนี้สามารถทำยอดรวมทั้งซีดีและยอดดาวน์โหลดอยู่ที่ 27 ล้าน ทั่วโลกแล้ว การันตียอดขายที่อเมริกา ฝรั่งเศส และออสเตรเลียด้วยดับเบิ้ลแพลตตินั่ม และที่อังกฤษอีก 1 แพลตตินั่ม อีก 3 แพลตตินั่มที่แคนาดา รวมไปยอดโกลด์กว่า 15 ประเทศ สำหรับยอดดาวน์โหลดซิงเกิ้ลรวมเฉพาะในอมเมริกามียอดดาวน์โหลดกว่า 18 ล้าน

ฟังเพลง ข่าวเพลง MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The Black Eyed Peas ทุบทุกสถิติกับยอดดาวโหลด 6 ล้าน อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2553 เวลา 17:48:22 176 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP