x close

น้อยหน่า กับเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ ในเพลง พบกันบนดวงดาว

น้อยหน่า อย่างเดือน สิทธิโชค
น้อยหน่า อย่างเดือน สิทธิโชค

น้อยหน่า แก้มปริ ฉายา สาวน้อยมหัศจรรย์ กับเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ ในเพลง พบกันบนดวงดาว (อีจีเอ็น มิวสิค)

          ไม่เสียชื่อที่ครูเพลง กรวิก หรือ สันติ เศวตวิมล ให้ฉายาสาวว่า สาวน้อยมหัศจรรย์ เพราะนอกจากสมาชิกหญิงหนึ่งเดียวของวง Now and Then ค่าย อีจีเอ็น มิวสิค สาว น้อยหน่า อย่างเดือน สิทธิโชค จะถ่ายทอดอารมณ์เนื้อหาของเพลง พบกันบนดวงดาว

          ในอัลบั้ม Memory is back เพลงฮิตในอดีตของ รอยัล สไปรท์ ออกมาได้ดีอย่างที่ตั้งใจไว้แล้ว เสียงร้องของเธอในเพลงนี้ยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นสะดุดหูผู้ฟังเมื่อได้ยินครั้งแรกอีกด้วย โดยเฉพาะกับดนตรีแนว โซล ปอป ที่ทำให้เพลงนี้ได้รับการไถ่ถามจากผู้ฟังในขณะนี้ ซึ่งสาว น้อยหน่า เล่าให้ฟังว่า

          "ส่วนตัวน้อยหน่ารู้สึกขอบคุณและปลื้มใจมากค่ะ กับอัลบั้มชุด Memory is back นี้ พวกเรา Now and Then ทั้งสามคนตั้งใจทำงานเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม เมื่อเพลงเสร็จสมบูรณ์ก็นำเพลงทั้งหมดไปให้ครูเพลง กรวิก หรือ คุณอาสันติ เศวตวิมล ฟังเพื่อขอความคิดเห็นจากท่าน

          เพราะอัลบั้มชุดนี้เป็นการทรีบิวระหว่างครูเพลงกับศิษย์ และชื่อวง Now and Then คุณอาสันติก็เป็นคนตั้งชื่อให้พวกเราด้วย มีความหมายว่า ณ วันนี้ ไป ชั่วนิจนิรันดร์ ค่ะ เมื่อเปิดซิงเกิลแรก พบกันบนดวงดาว ท่านก็พูดขึ้นมาประโยคหนึ่งว่า น้ำเสียงมีเอกลักษณ์ดี

          และยังเรียกหน่าแบบกันเองว่า สาวน้อยมหัศจรรย์ ถือเป็นกำลังใจจากครูสู่ศิษย์ในการเริ่มต้นของพวกเรา Now and Then ที่ดีมาก ๆ ค่ะ โดยเฉพาะเพลงในเวอร์ชั่นนี้ ทำดนตรีใหม่ในสไตล์ โซล ปอป ยังมีเสียงซินธิไซเซอร์หรือคีย์บอร์ด ซาวด์ดนตรีเสียงเหมือนอยู่ในอวกาศ ทำให้ดูล่องลอยไปกับทำนองเพลงด้วยค่ะ
 
          ส่วนเพื่อน ๆ พี่ ป้า น้า อา ที่หน่ารู้จัก เมื่อได้ฟังเพลงนี้ครั้งแรก ก็ทักว่าเพลงนี้ใช่เสียงน้อยหน่าจริงหรอ เพราะทั้งเสียงร้อง และดนตรี ฟังแล้วรู้สึกล้ำนำสมัยเก๋ไปอีกแบบค่ะ ส่วนใหญ่ยังไม่เคยฟังในเวอร์ชั่นนี้มาก่อนค่ะ หน่าก็ต้องขอบคุณทุกคนด้วยค่ะที่ชื่นชอบเพลง พบกันบนดวงดาว นี้ด้วยค่ะ

          เพราะตอนเข้าห้องอัด หน่าร้องเพลงนี้อยู่หลายรอบมาก ทำหน้าที่เป็นคนดีไซน์การร้องเองไปในตัวด้วย พยายามนำคาแรคเตอร์ตัวเองเข้าไปอยู่ในเพลง ต้องขอบคุณ พี่อั๋น ปธัย โปรดิวเซอร์ด้วยเหมือนกันค่ะ ที่ให้อิสระในการทำงานกับพวกเราอย่างเต็มที่ และที่ลืมไม่ได้ ขอบคุณคนฟังทุกคนที่ชื่นชอบ และให้กำลังใจกันมาตลอด น้อยหน่าฝากซิงเกิ้ลเพลง พบกันบนดวงดาว พร้อมมิวสิควีดีโอเพลงนี้ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ"

          สามารถติดตามฟังเพลง และชมมิวสิควิดีโอน่ารัก ๆ ในเพลง พบกันบนดวงดาว ของสาวน้อยมหัศจรรย์ น้อยหน่า อย่างเดือน สิทธิโชค ได้แล้ววันนี้ทางคลื่นวิทยุ และรายการเพลงสถานีต่าง ๆ นอกจากนั้นยังมีมิวสิควิดีโอซีรี่ส์ภาคต่อเพลง ทำไม ร้องโดย สปาย ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ วง Now and Then มาให้คอยติดตามชม เร็ว ๆ นี้ อีกด้วยฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้อยหน่า กับเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ ในเพลง พบกันบนดวงดาว อัปเดตล่าสุด 11 สิงหาคม 2553 เวลา 18:48:01 292 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP