เพชร สหรัตน์ ประวัติหนุ่มผู้บ่าวไทบ้าน หวานใจตัวจริง ตั๊กแตน ชลดา

เพชร สหรัตน์

เพชร สหรัตน์

          ประวัติ เพชร สหรัตน์ ท็อปไลน์ มิวสิค แฟนหนุ่ม ตั๊กแตน ชลดา ที่มีกระแสข่าวฮือฮาปลูกต้นรักข้ามค่าย หนุ่มคนนี้มีดีมากกว่าแค่เรื่องดนตรี

          เป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาแบบสุด ๆ เมื่อนักร้องลูกทุ่งซุปตาร์สาว ตั๊กแตน ชลดา สังกัดแกรมมี่โกลด์ ได้ออกมาเปิดตัวแฟนหนุ่มคนรู้ใจอย่างหนุ่ม เพชร สหรัตน์ นักร้องลูกทุ่งหนุ่มขวัญใจผู้สาวไทบ้าน สังกัดท็อปไลน์ มิวสิค เรียกว่าปลูกต้นรักกันข้ามค่ายเลยทีเดียว แถมทั้งคู่ยังสวีทกันสุด ๆ หมั่นหยอดคำหวานให้กัน แถมยังบอกอีกว่ารักนี้มองไกลถึงขั้นแต่งงานแล้วด้วย งานนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ ประวัติ เพชร สหรัตน์ แฟน ตั๊กแตน ชลดา มาให้ทุกคนได้รู้จักกับเขาคนนี้ไปด้วยกัน

เพชร สหรัตน์

ประวัติ เพชร สหรัตน์


          เพชร สหรัตน์ มีชื่อจริงว่า นายสห สหเจริญพาณิชย์ ภูมิลำเนาอยู่จังหวัดอุดรธานี จบการศึกษาชั้นปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นทายาทคนสุดท้องของเจ้าของโรงแรม ''ศรีนคร'' โรงแรมดังในอดีตที่ตั้งอยู่บริเวณ 5 แยก จังหวัดอุดรธานี ทว่าเมื่อคุณพ่อเสียชีวิตทำให้ธุรกิจทรุดจนต้องขายกิจการไป

    ก่อนหน้าที่จะเข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่งอย่างเต็มตัว เพชร สหรัตน์ นับเป็นหนุ่มนักธุรกิจที่มีความสามารถคนหนึ่ง โดยในปี 2553 ดำรงตำแหน่งเป็นประธานบริษัท ไทย โคริ โนมิโมโน จำกัด ผลิตเครื่องดื่มมอลต์สกัดสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ยี่ห้อโคโค้ โคริ ส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศลาวและเวียดนาม นอกจากนี้ยังเป็นประธานกรรมการ บริษัท อรุณ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด อีกด้วย

เพชร สหรัตน์

เพชร สหรัตน์ จากหนุ่มนักธุรกิจ สู่นักร้องเพลงลูกทุ่ง

          ในปี 2555 เพชร สหรัตน์ ก้าวสู่วงการบันเทิงครั้งแรกด้วยการเขียนเพลง "ฆ่าให้ตายอ้ายกะฮัก" และได้ร้องเพื่อนำมาลงในเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามด้วยยอดวิวกว่า 14 ล้านวิว จากนั้นในปีต่อมา เพชร สหรัตน์ ก็ได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัด บริษัท ท็อปไลน์มิวสิค จำกัด พร้อมปล่อยผลงานชุดแรก "อ้ายตายสิไห่นำบ่" ทำให้ชื่อของ เพชร สหรัตน์ ดังกระหึ่มไปทั้งวงการ เป็นเพลงฮิตติดอันดับ 1 ในคลื่นวิทยุ FM 95 ลูกทุ่งมหานคร ติดต่อกันนานถึง 26 สัปดาห์ ส่งผลให้ได้รับรางวัลดาวเมขลา ในเวลาต่อมา

          จากนั้นในปี 2557 เพชร สหรัตน์ ก็ได้ตอกย้ำความแรงกับอัลบั้มชุดที่ 2 "คารม" ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเพลงฮิต "หน่อไม้ส้ม" และ "ผัวเก่ากะเหงาเป็น" ต่อด้วยช่วงปลายปี 2558 กับอัลบั้ม 9 สิงหา ส่งเพลงฮิต "ผู้บ่าวดาวเทียม", "แช่งใส่ซอง" และ "ก้อนคำ" ออกมาย้ำความฮอตต่อเนื่องของหนุ่มคนนี้ ซึ่งสาเหตุที่ตั้งชื่ออัลบั้มที่ 9 นั้น ก็เพราะเจ้าตัวเกิดวันที่ 9 และอยากทำอัลบั้มให้ก้าวหน้า จึงปล่อยอัลบั้ม 9 มาก่อน แล้วจึงนับถอยหลังเรื่อย ๆ จาก 8 ไล่ไปถึง 3 แล้วจึงมาทำอัลบั้มที่ 10

          นอกจากนี้ เพชร สหรัตน์ ยังได้ปล่อยผลงานเพลง "อ้ายตายสิไห่นำบ่" ประกอบบภาพยนตร์ ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ ออกมาครองใจแฟน ๆ อีกด้วย          ขณะที่ล่าสุด เพชร สหรัตน์ ยังได้มีโอกาสร่วมเป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "ส้ม ภัค เสี้ยน" ของ หม่ำ จ๊กมก ซึ่งอยู่ระหว่างถ่ายทำ แต่ก็ได้มีการปล่อยเพลง "ฮักเจ้าจนตาย" ประกอบภาพยนตร์ ส้ม ภัค เสี้ยน มาให้แฟนเพลงได้ฟังก่อนล่วงหน้า เรียกว่า เพชร สหรัตน์ มีความสามารถครบทั้งในด้านธุรกิจ ร้องและแต่งเพลง แถมยังเป็นนักแสดงได้อีกต่างหากเพชร สหรัตน์ ปลูกต้นรักข้ามค่าย ตั๊กแตน ชลดา 

          และล่าสุดหนุ่มคนนี้ก็ได้ตกเป็นกระแสฮือฮา เมื่อนักร้องลูกทุ่งซุปตาร์สาว ตั๊กแตน ชลดา สังกัดแกรมมี่โกลด์ ออกมาเปิดตัวว่ากำลังปลูกต้นรักข้ามค่ายกับ เพชร สหรัตน์ สังกัดท็อปไลน์ มิวสิค หลังเลิกรากับอดีตแฟนมือกลองมาพักหนึ่ง แถมทั้งคู่ยังมีรูปหวานออกมาเรียกน้ำตาลกันตลอด ก่อนที่หนุ่ม เพชร สหรัตน์ จะออกมาเปิดใจแบบแมน ๆ ว่าเพิ่งคบหาดูใจกับสาว ตั๊กแตน ชลดา ตั้งแต่วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา

          โดยความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มมาจากการได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและปรึกษากันเรื่องการทำธุรกิจ จึงทำให้มีโอกาสพูดคุยกันหลายอย่าง จนรู้สึกว่าไลฟ์สไตล์ตรงกัน ซึ่งตัวเขาจริงจังกับความรักครั้งนี้มาก และมองไกลถึงเรื่องแต่งงานด้วย "แต่ยังไม่ใช่เร็ว ๆ นี้ ขอศึกษากันไปเรื่อย ๆ ก่อน ซึ่งภายในระยะ 1 ปีนี้ตนก็จะช่วยเขาแก้ปัญหาเรื่องธุรกิจจัดระเบียบใหม่ เมื่อทุกอย่างลงตัวก็จะคุยกันเรื่องแต่งงาน" เพชร สหรัตน์ กล่าว

เพชร สหรัตน์

เพชร สหรัตน์

เพชร สหรัตน์

          ทั้งนี้แฟนเพลงของหนุ่มขวัญใจผู้สาวไทบ้าน สามารถติดตามข่าวสารของ เพชร สหรัตน์ ได้ผ่านทาง เฟซบุ๊ก เพชร สหรัตน์

เพชร สหรัตน์

เพชร สหรัตน์

เพชร สหรัตน์

เพชร สหรัตน์

เพชร สหรัตน์

เพชร สหรัตน์

เพชร สหรัตน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตั๊กแตน ชลดา แกรมมี่ โกลด์, เฟซบุ๊ก เพชร สหรัตน์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก toplinediamond

เพชร สหรัตน์ ประวัติหนุ่มผู้บ่าวไทบ้าน หวานใจตัวจริง ตั๊กแตน ชลดา โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2559 เวลา 17:27:46 124,991 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เพชร สหรัตน์ ประวัติหนุ่มผู้บ่าวไทบ้าน หวานใจตัวจริง ตั๊กแตน ชลดา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP