สิงห์ มุสิกพงศ์ ประวัติ สิงห์ Sqweez Animal ลูกชาย วีระกานต์ มุสิกพงศ์
ประวัติ

ประวัติ

             สิงห์ มุสิกพงศ์ ประวัติ  สิงห์ Sqweez Animal มือกีตาร์มากความสามารถ ลูกชาย วีระกานต์ มุสิกพงศ์

             ข่าวเรื่องการจากไปอย่างกะทันหันของ สิงห์ สควีซ แอนิมอล (Sqweez Animal) หรือ  หรือ สิงห์ มุสิกพงศ์ ที่เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงมาจากชั้น 9 ของคอนโดวอเตอร์ฟอร์ด ย่านทองหล่อ ถือเป็นข่าวที่ช็อกวงการบันเทิงพอสมควร และถือเป็นการสูญเสียนักดนตรี นักแต่งเพลง และบุคลากรด้านดนตรีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพในวงการ อย่างไม่วันกลับ และวันนี้ เราจะมาเปิดประวัติ ย้อนความเป็นมาของ สิงห์ Sqweez Animal กันค่ะ

             ประวัติก่อนเข้าวงการของ สิงห์ Sqweez Animal

             สิงห์ Sqweez Animal มีชื่อจริงว่า สิงห์ มุสิกพงศ์ เกิดเมื่อวันที่  6 เมษายน 2527 เป็นลูกชายของนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ นักการเมืองอาวุโส และแกนนำ นปช. และ และนางศรีวิไล ประสุตานนท์ อดีตนางเอกละคร โดยที่สิงห์ มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน และเขาเป็นลูกชายคนรอง

             สิงห์ Sqweez Animal ถูกส่งไปเรียนที่ประเทศอังกฤษตั้งแต่ประมาณ 8-9 ขวบ จนกระทั่งจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น จากนั้นจึงไปเรียนต่อด้านมิวสิคเทคโนโลยี แต่เนื่องจากยังไม่ใช่แนวทางที่ชอบ จึงหันไปเรียนด้านกราฟิกดีไซน์ ที่ Middlesex University  ก่อนกลับมาเมืองไทย หลังจากใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษประมาณ 10 ปี

ประวัติ

             สิงห์ Sqweez Animal และเส้นทางมือกีตาร์วงขวัญใจวัยรุ่น

             สิงห์ Sqweez Animal เคยออกมาเปิดเผยว่า เขาเริ่มจับกีตาร์นับตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เนื่องจากมีวง โมเดิร์นด็อก เป็นแรงบันดาลใจ จากนั้นจึงเริ่มแกะเพลงของ โป้ โยคี เพลย์บอย, วงสี่เต่าเธอ, วงซิลลี่ ฟูลส์ นอกจากนี้เขาเองยังสามารถเล่นเบส กลอง และเครื่องดนตรีชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย

             สิงห์ Sqweez Animal ได้เล่นดนตรีกับเพื่อน ๆ นับตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นนักเรียนอังกฤษ อีกทั้งยังเคยเล่นกีตาร์ให้วง  BK 1 ในอัลบั้ม T - HOP ของค่าย Bakery Music และออกทัวร์คอนเสิร์ตกับวงนี้ ในปี พ.ศ. 2547

ประวัติ

             ต่อมาในปี พ.ศ. 2550 แชมป์ - วีรพัฒน์ มุสิกพงศ์ พี่ชายของสิงห์ ได้แนะนำให้รู้จักกับ วิน ศิริวงศ์ และด้วยความที่แนวดนตรีเป็นไปในทางเดียวกัน ทั้งสองคนจึงร่วมกันทำเพลง อาจยังไม่สาย กับ ฉันไม่เหงา เพื่อนำมาวางขายเป็นครั้งแรกในงาน แฟต เฟสติวัล ครั้งที่ 4 พร้อมกับที่ทั้งสองคน ได้ส่งเดโมเพลงไปที่คลื่น แฟต เรดิโอ และนำซีดีเพลงไปเสนอตามค่ายเพลง จนได้เซ็นสัญญากับค่าย Spicy Disc และกลายมาเป็นวง Sqweez  Animal โดยที่คำว่า Sqweez แผลงมาจากคำว่า Squeeze ในภาษาอังกฤษ ซึ่งแปลว่า บีบ อันมาจากแนวทางการร้องเพลงของวิน ที่อยากบีบความรู้สึกคนฟังให้คล้อยตามไปกับเพลง

             วง Sqweez  Animal ออกอัลบั้มแรกที่ชื่อว่า อาจยังไม่สาย (พ.ศ. 2550) และมีเพลงดังอย่าง ครึ่งสายตา, จะรักได้ไหม, ฉันไม่เหงา จากนั้นในปี พ.ศ. 2554 วง Sqweez  Animal ก็มีอัลบั้มที่ 2 ที่ชื่อว่า ไม่มีที่มา โดยที่มีเพลงฮิตอย่าง พรุ่งนี้ที่ดีกว่า, คำบางคำ, จนวันสุดท้าย ฯลฯ

ประวัติ

ประวัติ

             สิงห์ Sqweez Animal เคยออกอัลบั้มพิเศษ Inversoul อันเป็นการถ่ายทอดตัวตนอีกด้านของเขาให้นอกเหนือจากแบบ Sqweez Animal โดยมีเพลงอย่าง ย้ำ , ถุย, Fake อยู่ในอัลบั้มนี้

             ในปี พ.ศ. 2558 วง Sqweez  Animal ก็เตรียมกลับมาอีกครั้ง กับเพลง Secretive (บอกไม่ได้) และเพลง Motorcycle ก่อนที่สิงห์จะเสียชีวิต จากการกระโดดตึกฆ่าตัวตาย

ประวัติ

             การเสียชีวิตของ สิงห์ Sqweez Animal

             เมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 สิงห์ Sqweez Animal  ได้เสียชีวิตจากการกระโดดตึกฆ่าตัวตายลงมาจากชั้น 9 ลงมายังชั้น 4 ของคอนโดวอเตอร์ฟอร์ด ย่านทองหล่อ โดยที่ นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ คุณพ่อ ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ และไม่ติดใจกับสาเหตุการเสียชีวิต โดยเชื่อว่า สิงห์ Sqweez Animal  ได้กระโดดตึกฆ่าตัวตาย เนื่องจากเพิ่งทะเลาะกับแฟนสาว และในห้องพักก็มีจดหมายที่เขียนเอาไว้ ตัดพ้อเกี่ยวกับเรื่องความรักอีกด้วย

ประวัติ

ประวัติ

             ชีวิตส่วนตัวของ สิงห์ Sqweez Animal

             สิงห์ Sqweez Animal ได้คบหากับ เฟย์ นักร้องวง เฟย์ฟางแก้ว เป็นเวลาประมาณ 4 ปี โดยที่ก่อนหน้านี้ เฟย์เคยออกมาเผยว่า ตลอดเวลาที่ตนเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ก็อาจมีท้อบ้าง แต่สิงห์ก็ให้กำลังใจมาตลอด คุยกันทุกวัน แต่ความรักไม่หวือหวาหรือมีเซอร์ไพรส์ เพราะต่างคนต่างมีงานที่ต้องรับผิดชอบ

ประวัติ

             ประวัติ สิงห์ Sqweez Animal

             ชื่อจริง :  สิงห์ มุสิกพงศ์

             ชื่อเล่น : สิงห์

             พี่น้อง : 4 คน เป็นลูกชายคนรอง

             วันเกิด : 6 เมษายน 2527

             การศึกษา : Middlesex University กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
            

             ผลงาน : 

             พ.ศ. 2550 - อัลบั้ม อาจยังไม่สาย วง Sqweez Animal

             พ.ศ. 2550 -  อัลบั้มพิเศษ INVERSOUL

             พ.ศ. 2554 - อัลบั้ม  ไม่มีที่มา 

             พ.ศ. 2558 -เพลง Secretive (บอกไม่ได้), เพลง Motorcycle

             เพลงพิเศษ :

             พ.ศ. 2551 - อัลบั้ม Siam Songbook (พ.ศ. 2551) - เพลงหยาดน้ำฝน หยดน้ำตา

             พ.ศ. 2552 - เพลงคัฟเวอร์ (Cover) จากงาน GreenSpace One World Party 2552, เพลง เข้ากันดี

             พ.ศ. 2553 - อัลบั้ม Tales (พ.ศ. 2553) - เพลง ก่อนหน้านี้

             พ.ศ. 2556 - Album Past Forward (พ.ศ. 2556) - เพลง รอรัก
เกาะติดข่าว สิงห์ มุสิกพงศ์ เสียชีวิต ทั้งหมด


ภาพจาก  Instagram singhaha , fayefayeye , Spicydisc


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สิงห์ มุสิกพงศ์ ประวัติ สิงห์ Sqweez Animal ลูกชาย วีระกานต์ มุสิกพงศ์ โพสต์เมื่อ 30 กรกฎาคม 2558 เวลา 11:54:44 33,379 อ่าน
TOP