รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

10 อันดับเพลงสากลยอดฮิตประจำปี 2013 จาก ไทม์


 10 อันดับเพลงสากลยอดฮิตประจำปี 2013

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก allkpop.com, Instagram lordemusic, mileycyrus, annakendrick47, เฟซบุ๊ก Petula Clark, เฟซบุ๊ก David Bowie (Official)

          อีกเดี๋ยวเดียวก็จะหมดปี 2013 แล้ว รวดเร็วดีจริง ๆ เลยค่ะ คอเพลงหลาย ๆ คนคงอยากรู้แล้วล่ะสิว่าในปี 2013 ที่กำลังจะหมดไปนี้ มีเพลงสากลอะไรที่ฮิตสุด ๆ กันบ้างนะ วันนี้กระปุกดอทคอมได้ไปล้วงข้อมูลจาก นิตยสาร Time มาฝากค่ะ มาดูกันสิว่าเพลงไหนในปีนี้ที่ฮอตฮิตโดนใจคุณกันบ้าง


1. Get Lucky - Daft Punk

          จริง ๆ แล้วเพลงสนุก ๆ เหมาะกับงานปาร์ตี้สำหรับปีนี้คงจะไม่พูดถึง 2 เพลงนี้ไม่ได้ คือ Blurred Lines จาก Robin Thicke และ Get Lucky จาก Daft Punk แต่ยังไงก็ตามต้องยกให้ Get Lucky ขึ้นเป็นอันดับที่ 1 จากเพลงฮิตหลายเพลงในปีนี้ เพราะเพลงเขาเจ๋งจริงตั้งแต่อินโทรขึ้นมาที่ ทำให้ฮิตติดหูกันทั้งบ้านทั้งเมือง บวกกับเสียงกีต้าร์ที่มีเอกลักษณ์สุด ๆ ด้วยความที่เป็นเพลงจังหวะกลาง ๆ จะเปิดฟังเมื่อไหร่ก็ได้ทุกโอกาสทุกเวลาเลย เหมาะสมแล้วจริง ๆ ที่เพลงนี้จะเป็นอันดับหนึ่งของเพลงฮิตประจำปี 20132.The Wire - Haim

           วง 3 สาวพี่น้องจากแดนมะกันสุดเจ๋งที่มีเพลงฮิตหลายเพลงอย่าง Don't Save me และ Fallin แต่เพลง The Wire กลับเข้ามาติดอันดับที่ 2 อย่างสวยงาม ด้วยความที่ดนตรีเพราะ และฟังสบายตามสไตล์อินดี้ป๊อป หากใครเป็นแฟนตัวยงของ Haim จะรู้ว่าวงนี้มีเอกลักษณ์ของดนตรี กับเสียงร้องที่ไม่เหมือนใคร และเพลงนี้ก็สื่อออกมาให้เห็นถึงความเป็น Haim อย่างแท้จริง
3. Control - Big Sean feat. Jay Electronica & Kendrick Lamar

           เอาใจขาฮิปฮอปกันหน่อยด้วยเพลงแร็ปเพลงนี้ เพลงนี้ออกมาเจ๋งลงตัวตามแบบฉบับฮิปฮอปจริง ๆ ดูจากชื่อแร็ปเปอร์ผิวสีมากฝีมือแต่ละคนที่มีส่วนร่วมในเพลงนี้อย่าง Big Sean, Jay Electronica และKendrick Lamr ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพลงจึงออกมาเท่ห์ขนาดนี้ แล้วแบบนี้จะไม่ให้เพลงเข้ามาติดอันดับที่ 3 ได้อย่างไรกันล่ะ


4. Ohm - Yo La Tengo

           เพลงฟังสบายในวันชิล ๆ ของวงอินดี้ร็อคจากแดนมะกันที่ในวงมีเพียงแค่ 3 คนกับเครื่องดนตรีเพียง 3 ชิ้น แต่เพลงออกมาเจ๋งได้อย่างบอกไม่ถูก สำหรับเพลงนี้ก็ยังคงกลิ่นอายของความเป็นอินดี้ร็อค คือเสียงร้องก้อง ๆ เป็นเอกลักษณ์ และโดดเด่นด้วยเสียงโซโล่กีตาร์อันบาดใจ ทำให้เพลงนี้เข้ามาติดในอันดับที่ 4 โดยไม่ต้องสงสัยเลย ก็เพลงเขาเจ๋งนี่นา5. I Got A Boy - Girls' Generation

           เกิร์ลกรุ๊ป 9 สาวสุดแซบจากแดนกิมจิอย่าง Girls' Generation ที่ตอนนี้ไม่ได้โด่งดังเฉพาะในเอเชียเท่านั้น แต่ดังไกลไปถึงภูมิภาคอื่นด้วย เรียกได้ว่ากระแสเกาหลีฟีเวอร์ยังคงมาแรงอยู่มากทีเดียว สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่มีเนื้อร้องภาษาเกาหลี และทำนองสนุก ๆ น่าลุกขึ้นมาแดนซ์มาก ๆ ด้วยความน่ารัก และความสนุกสนานของเพลงจึงทำให้เพลงนี้เข้ามาติดในอันดับที่ 5 และเป็นหนึ่งเดียวในวงเอเชียที่เข้ามาติดอันดับด้วยล่ะ ว้าว ! ไม่เจ๋งจริงทำไม่ได้นะเนี่ย

6. Cut Copy Me - Petula Clark

            เพลงชิล ๆ จากนักร้องหญิงรุ่นใหญ่อย่าง Petula Clark ที่ถึงแม้เธอจะอายุปาเข้าไป 80 แล้วแต่เสียงก็ยังใสแจ๋วอย่างกับเด็กวัยรุ่นอยู่เลย เพลงนี้ฟังง่าย ๆ ให้ความรู้สึกลอย ๆ แถมยังโดดเด่นด้วยเสียงเปียโน และเทคนิคในการนำดนตรีดิจิตอลข้ามาใช้ในเพลงนี้ด้วย บอกเลยว่าทันสมัยมากอ่ะ7. We Can't Stop - Miley Cyrus

           ผู้หญิงที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Miley Cyrus เพราะตั้งแต่เธอหันมาเปลี่ยนโฉมตัวเองให้แรงขึ้นจนแทบจะจำเธอไม่ได้ นั่นก็ทำให้เพลงของเธอก็ได้รับความนิยมมากขึ้นตามไปด้วย สำหรับเพลงนี้ได้เปลี่ยนไปมากจากเพลงในอัลบั้มแรก ๆ ของเธอ คือมีกลิ่นอายของความเป็นฮิปฮอปมากขึ้น และยังมีท่อนแร็ปเข้ามาในเพลงด้วย ทำให้เพลงนี้โดนใจวัยรุ่นทั่วโลกไปเต็ม ๆ
8. Love Is Lost (Hello Steve Reich Mix By James Murphy) - David Bowie

          เพลงจากนักร้องเก่าแต่ยังเก๋าอยู่อย่าง David Bowie ในเพลงนี้ของ David ทันสมัยได้อีกเพราะมีกลิ่นอายของดนตรีแนวอิเล็กโทรที่กำลังอินสุด ๆ ในยุคนี้ โดยได้ James Murphy มาทำการมิกซ์เพลงให้ และใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านัน แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือเพลงนี้ได้ยืมจังหวะจากเพลง "Clapping Music" ของ Steve Reich ที่มีแต่เสียงปรบมือเป็นจังหวะเข้ามาใช้ในเพลงนี้ด้วย เจ๋งสุด ๆ ไปเลยล่ะ9. Cups - Anna Kendrick

           เพลงน่ารัก ๆ ในภาพยนตร์มิวสิคัลคอมเมดี้ "Pitch Perfect" จาก Anna Kendrick นักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพลงนี้เดิมชื่อ When I'm Gone จาก The Carter Family แต่ Anna ได้นำมาร้อง และทำดนตรีใหม่ให้น่ารักกว่าเดิมโดยการใช้แก้วพลาสติกเป็นเครื่องประกอบจังหวะ จึงทำให้เป็นที่มาของชื่อเพลงใหม่ "Cups" ยังไงล่ะ10. Royals - Lorde

           เพลงฟังสบาย ๆ "Royals" จากสาวน้อยมหัศจรรย์ Lorde ที่เธอเป็นทั้งนักร้อง และนักแต่งเพลงได้ขึ้นมาติดอันดับ 10 เป็นที่เรียบร้อย ด้วยความที่เพลงนี้มีทำนองเท่ห์ ๆ บวกกับเสียงดีดนิ้วตลอดทั้งเพลง และที่สำคัญที่สุดเพลงนี้โดดเด่นด้วยเสียงร้องประสานกัน ทำให้เพลงนี้ออกมาสมบูรณ์แบบสุด ๆ

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 10 อันดับเพลงฮิตประจำปีนี้ที่นำมาฝากกัน มีเพลงไหนเป็นเพลงโปรดกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ถ้าไม่เคยฟังเพลงไหนลองไปหาฟังกันให้เร็วเลยดีกว่า เดี๋ยวเอาท์แล้วไม่รู้ด้วยนะสมาชิกกระปุก

E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 10 อันดับเพลงสากลยอดฮิตประจำปี 2013 จาก ไทม์
แต่ละเพลงไม่รู้จักรเลย...
แถมในยอดดูในยูทูบก็น้อย ไม่น่าเข้ากับคำว่า ฮิต
จากคุณ พานาลินดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-07-12 21:46:10 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 10 อันดับเพลงสากลยอดฮิตประจำปี 2013 จาก ไทม์
เลอะเทอะ แต่เพลงไม่สมควรจะติดสักเพลง ไปเอามาจากไหน ดูเอาง่ายๆ Gentelman spy ไมไม่ติด และเพลงดังๆอีกหลายเพลง แต่ไอ้ที่ติดมาเนี้ยชอบอยุ่คนเดียวหรือป่าว
จากคุณ Dj-VoicZ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-12 18:56:04 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 10 อันดับเพลงสากลยอดฮิตประจำปี 2013 จาก ไทม์
Royals ติดด้วย เย้ เย้ฉ
จากคุณ ฉันเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-08 10:50:32 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 10 อันดับเพลงสากลยอดฮิตประจำปี 2013 จาก ไทม์
ไม่รู้จักซักเพลง
จากคุณ แก่แล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-04 14:17:20 ]
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
ข่าว , ลูกดารา , instagram ดารา , ข่าวบันเทิง , ข่าวการเมือง , ดวงปี 2557 , ดูดวงปี2557 , ปีชง 2558 , AEC , เลขเด็ดงวดนี้ , ตรวจหวย , ปฏิทิน 2558 , เมนูอาหาร , วันหยุดประจําปี 2558 , ภาษี , การเงิน