รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบจาก gmmgrammy.com , spicydisc.com , loveisloveis.com , cool93.net , gmmtaihub.com , sonymusic.com , iwork management , Instagram narongvit ,  genie-records.com , believerecords.net , commuan.com
 

          ในช่วงปี 2555 นี้ วงการเพลงไทยก็ยังคงคึกคักเหมือนเช่นเคย เพราะทั้งศิลปินเดี่ยว ศิลปินกลุ่ม หน้าใหม่ และหน้าเก่า ต่างพากันปล่อยเพลงเพราะ ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันมากมายนับไม่ถ้วน แน่นอนว่าสำหรับผู้ฟังแล้ว ย่อมต้องมีบางเพลงที่ฟังแล้วโดนใจสุด ๆ กันบ้าง  ดังนั้น ในโอกาสใกล้บอกลาปีเก่าแบบนี้ กระปุกดอทคอม จึงได้รวบรวม 25 เพลงไทยสุดฮิตใน 2555 มาฝากกัน แต่จะมีเพลงอะไรบ้าง และจะเป็นเพลงที่ถูกอกถูกใจคนฟังจริงหรือไม่ ถ้าพร้อมแล้วไปฟังกันเลยจ้า

 

    ไกลแค่ไหนคือใกล้ - Getsunova

Getsunova


          สำหรับเพลง ไกลแค่ไหนก็คือใกล้ เป็นเพลงช้าซึ้ง ๆ ของ 4 หนุ่ม วง Getsunova ที่นำเสนอเรื่องราวของความรัก ที่ดูเหมือนไม่ว่าจะทำอย่างไร ความรักนั้นก็ยังไม่มีวี่แววจะบรรจบกันได้เสียที จนต้องถามว่าจะทำอย่างไรอีกฝ่ายจึงจะรับรู้ความรู้สึกนี้ แถมยังมีการตัดพ้อเล็ก ๆ ด้วยว่า แม้อีกฝ่ายจะยังคงนิ่งเฉย และไม่แสดงออกอะไร จนบางครั้งก็อาจทำให้ท้อไปบ้าง แต่ก็ยังยืนยันว่าจะยังรักตลอดไป ไม่เปลี่ยนแปลง และหวังว่าอีกฝ่ายจะแสดงท่าทีว่ารับรู้ในความรู้สึกนี้บ้างสักนิดก็ยังดี

    กรรมตามสนอง - Mild

Mild MV เพลง กรรมตามสนอง

          ใครที่มองไม่เห็นความสำคัญของคนใกล้ตัวจนต้องสูญเสียคนที่รักไป ถ้าหากได้ฟังเพลง กรรมตามสนอง ของวงมายด์ แล้วละก็ คงจะรู้สึกอินกันอยู่ไม่น้อย เพราะเนื้อหาของเพลงนี้เป็นการเอ่ยถึงความรู้สึกของคนหนึ่ง ๆ ที่ต้องสูญเสียคนรักไป หรือคนใกล้ตัวไป เนื่องจากตอนที่ยังคบกันไม่เห็นถึงคุณค่าของอีกฝ่าย แต่กว่าจะมารู้ตัวอีกที ก็หลังจากจากที่ความรักนั้นได้จบสิ้นลงแล้ว และไม่มีทางที่จะหวนกลับมาเหมือนเดิม


 

    Avenue - วัชราวลี

วัชราวลี

        สำหรับใครชอบดนตรีฟังสบาย ๆ แต่แฝงไปด้วยความหมายดี ๆ แนวถนัดของวงวัชราวลี ก็น่าจะชื่นชอบเพลง Avenue เพราะเพลงนี้มีเนื้อหาให้กำลังใจคนที่กำลังหงอยเหงา ซึมเศร้า เพราะผิดหวังจากความรัก ว่าอย่างน้อยคุณก็ยังมีใครสักคนอยู่เคียงข้าง และไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยวอย่างที่คิด ขอเพียงแค่เปิดใจ และมองไปรอบ ๆ กาย ก็จะพบใครอีกคนที่ยังคงห่วงใย และอยู่เคียงข้างคุณเสมอ
 

    ชายกลาง - แสตมป์ อภิวัชร์

แสตมป์ อภิวัชร์

           เพลงสนุก ๆ แถมมีความหมายหยิกแกมหยอกถึงคุณผู้หญิงทั้งหลายที่ชอบบ่นว่าเหงา เปล่าเปลี่ยวหัวใจ อยากได้ชายหนุ่มสักคนมาอยู่เคียงข้าง แต่กลับตั้งมาตรฐานชายในฝันไว้ซะสูงลิบลิ่ว จนหาคนถูกใจไม่ได้ ดังนั้นจึงอยากให้สาวสวยที่ยังโสดเหล่านี้ ลองเปิดใจให้กว้าง แล้วหันมามอง ชายกลาง ซึ่งเป็นผู้ชายธรรมดา ที่ไม่หล่อ ไม่รวย ดูบ้าง เผื่อจะพบคนที่ถูกใจสักที

    ยิ่งรู้จักยิ่งรักเธอ - ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน

         สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังอินเลิฟอยู่กับคนรัก ก็น่าจะชื่นชอบเพลงนี้กันเป็นพิเศษ เพราะ ยิ่งรู้จักยิ่งรักเธอ เป็นเพลงรักที่ฟังทีไรก็ชวนนึกถึงภาพบรรยากาศหวาน ๆ ระหว่างคู่รัก ที่ได้ใช้ช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกัน แต่ถ้าสาวโสดได้มาฟังเพลงนี้แล้วละก็ อาจจะทำให้นึกอยากมีหนุ่ม ๆ สักคนมาอยู่เคียงข้างทันทีเลยล่ะ 


    เที่ยงคืนสิบห้านาที - 25 Hours

cool music alive

         ความรักเป็นสิ่งที่ซับซ้อนมาก ๆ เที่ยงคืนสิบห้านาที บอกเล่าเรื่องราวของความรักที่จบลงไปแล้ว แต่ในใจก็ยังคงนึกถึงช่วงเวลาที่มีกันและกัน รวมทั้งนึกย้อนไปถึงภาพความทรงจำเก่า ๆ ที่ผ่านมา แม้กายจะห่างกันแล้วแต่ใจก็ยังคงห่วง และเฝ้าคิดถึงว่า เมื่ออยู่ไกลกัน อีกฝ่ายจะเป็นอย่างไรบ้าง จะยังคงนึกถึงกัน หรือรู้สึกเหมือนกันไหมว่า การที่ไม่มีกันและกันแบบนี้ มันเหมือนขาดอะไรบางอย่างในชีวิตไป

 

    วินาทีเดียวเท่านั้น - เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ

          ความรักไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ บางครั้งอาจจะต้องใช้เวลานานกว่าที่คนสองคนจะรู้ใจกัน ทว่า ในบางครั้ง ช่วงเวลาที่บอกเลิกกันมันก็ช่างแสนสั้น และรวดเร็ว จนแทบตั้งตัวไม่ทัน วินาทีเดียวเท่านั้น ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกของคนที่เพิ่งเลิกรากับคนรัก และเฝ้าคิดว่าการที่ต้องไกลกัน มันเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ และน่าเสียดาย เพราะที่ผ่านมามีช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกันมากมาย ดังนั้นจึงยังเจ็บปวดกับเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาสั้น ๆ นี้

 
    ไม่รักไม่ต้อง - นิว - จิ๋ว

นิว จิ๋ว

        การที่ต้องเลิกรากัน มันเป็นเรื่องยากที่จะลบความทรงจำเก่า ๆ ที่เคยมีร่วมกันออกไป ไม่รักไม่ต้อง เป็นเพลงที่เล่าถึงมุมมองของผู้ที่ถูกบอกเลิกว่า หลังจากที่ความรักนั้นจบลงไปแล้ว ก็อยากให้อีกฝ่ายถอยห่างออกไป ไม่ต้องมาคอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ และทำเหมือนห่วงใยกัน เพราะการทำเช่นนั้นมันเหมือนเป็นการตอกย้ำลงบนรอยแผลที่ยังเจ็บไม่หาย และทำให้ไม่สามารถลืมความเจ็บปวดนี้ไปสักที

 

 

    Second Chance - Singular

Singular MV เพลง Second Chance

         ถึงแม้ว่าอาจจะยังไม่เข้าใจกัน เพราะไม่สามารถทำในสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการหรือคาดหวังได้ แต่เพลง Second Chance ก็ได้ให้ข้อคิดดี ๆ ว่า คนเราไม่ควรฝืนตัวเองในสิ่งที่ไม่ใช่ ทางที่ดีควรเปิดใจมองในสิ่งที่เป็นอยู่ แม้อาจจะมีเรื่องที่ยังไม่เข้าใจกันบ้าง แต่ก็ควรค่อย ๆ เรียนรู้กันไป ไม่เช่นนั้นความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่คงไม่สามารถพัฒนาต่อไปได้
 
    ยังโสด - Olives

ชิงรางวัล เสื้อยืดที่ระลึก จากวง Olives

         สำหรับคนที่ยังโสด และกำลังมองหาใครสักคนอยู่ เพลง ยังโสด คงเป็นเหมือนเพลงแทนความรู้สึกที่อยากแสดงให้ใคร ๆ ได้รู้ว่า คน ๆ นี้ก็กำลังเปิดใจมองหาใครสักคนอยู่เหมือนกัน ขอแค่คน ๆ นั้น ไม่เจ้าชู้ ไม่โลเล และกล้าที่เข้ามาหา เพลงนี้เป็นอีกเพลงหนึ่งที่มีจังหวะดนตรีสนุกสนาน ๆ ฟังสบาย ๆ เต้นก็ได้ ร้องก็ดี จึงเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน
 

    แฟนน่ารัก - Olives

Olives MV เพลง แฟนน่ารัก

         เป็นอีกเพลงฮิตของสาว ๆ วงโอลีฟที่เหมาะมากกับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาอันหวานชื่น เพลง แฟนน่ารัก ก็เหมือนเพลงบอกเล่าเรื่องราวของความรู้สึกของคนที่คิดว่า ตัวเองโชคดีมาก ๆ ที่มีโอกาสได้พบเจอกับคนรักที่แสนดี ซึ่งคอยดูแล และห่วงใยกันเสมอ จนทำให้หัวใจไม่หงอยเหงาอีกต่อไป  

 
 
    ใครนิยาม - Etc.

ETC

         มีหลายคนพยายามอธิบาย และให้ความหมายของคำว่ารัก ใครนิยาม เป็นเพลงของคนอกหัก ที่เฝ้าถามว่าใครเป็นคนนิยามความหมายของความรักขึ้นมา เพราะถึงจะบอกว่า ควรมีความสุขเมื่อเห็นคนที่ตัวเองรักไปมีความสุขกับคนอื่น แต่ในความเป็นจริงแล้ว เรื่องนี้กลับทำได้ยาก เพราะความเจ็บปวดยังคงฝังอยู่ในใจ ทำให้ไม่อาจยอมรับนิยามเช่นนั้นได้
 

     แดนเนรมิต - Big Ass

Bigass

         เพลง แดนเนรมิต เป็นเรื่องราวของการเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ และอยากให้อีกฝ่ายมั่นใจในความรู้สึกที่มอบให้ โดยเปรียบว่า แม้ว่าจะไม่มีเวทมนตร์เสกสิ่งที่เธอต้องการ แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด ขอแค่เธออยู่เคียงข้าง ก็พร้อมที่จะฟันฝ่าอุปสรรค และทำทุกอย่างให้ดีขึ้น เพื่อให้เธอมีความสุขตลอดไป 

    แค่รู้ว่ารัก - Lipta

lipta

         เพลง แค่รู้ว่ารัก เล่าเรื่องราวของคนที่เคยผิดหวังกับความรักมามากมาย จนบางครั้งก็รู้สึกกลัวที่จะเปิดใจอีก แต่เมื่อพบกับคนใครคนหนึ่งหัวใจกลับหวั่นไหวอีกครั้ง และไม่สามารถห้ามความรู้สึกนี้ได้ แม้ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่อย่างน้อยก็หวังว่าอีกฝ่ายคงเข้าใจ และไม่ห้ามกัน เพราะคิดว่าคงไม่อาจจะรักใครได้อีกแล้ว
    ให้รักมันโตในใจ - ณเดชน์ คูกิมิยะ

ญาญ่า-ณเดชน์ โชว์เสียง ร้องเพลงประกอบ ธรณีนี่นี้ใครครอง

         จะไม่ให้ฮอตฮิตติดชาร์ตได้อย่างไร ในเมื่อพระเอกหนุ่มของเรื่องอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ โชว์เสียงเพราะ ๆ ในเพลงประกอบละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง ซึ่งไม่เพียงกระแสน้องนีกับพี่อาทิจจะฟีเวอร์เท่านั้น แต่เพลง ให้รักมันโตในใจ ก็มาแรงไม่แพ้กัน โดยเนื้อหาในเพลง พูดถึงความรักที่ต้องเก็บซ่อนในใจ แม้อีกฝ่ายจะไม่รู้ แต่ก็ขอรักอย่างนี้ต่อไป ให้ความรักเติบโตในใจ เหมือนต้นไม้ ที่ค่อย ๆ เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว
 

Muzu

    คนถูกทิ้ง - Muzu

         คนที่มีประการณ์ถูกทิ้งมาก่อนน่าจะได้เรียนรู้ถึงความเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี แต่ในเพลง คนที่ถูกทิ้ง ได้เล่าถึงสถานการณ์ที่แย่กว่านั้น เพราะคนที่เลิกรากันไปแล้ว กลับมาทำให้เจ็บปวดมากกว่าเดิม ด้วยการบอกให้เราไปหาคนใหม่ที่เหมาะสมกันมากกว่า ซึ่งการกระทำเช่นนั้นยิ่งเหมือนการตอกย้ำซ้ำลงในรอยแผลเดิม


     คำยินดี - Klear

Klear

         แม้ความรักจะไม่สมหวัง แต่ก็จะก้าวไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง เพลง คำยินดี ได้แสดงถึงมุมมองในอีกด้านหนึ่งของผู้ที่เจ็บปวดกับความรัก แต่ก็ไม่ยอมจมอยู่กับความทุกข์ และพร้อมที่จะแสดงความยินดี โดยการอวยพรให้อีกฝ่ายพบแต่ความสุขสมหวังไปตลอด    เสียงที่เปลี่ยน - เบลล์ นันทิตา

เบลล์ นันทิตา

          แม้จะไม่แสดงออกด้วยท่าทาง หรือคำพูด แต่เสียงที่เปลี่ยน ได้ให้ความหมายของ การรับรู้ความรู้สึกของอีกฝ่าย ที่เผยออกมาจากแวว เหมือนรับรู้ได้ถึงเสียงจากหัวใจที่ซื่อตรงอยู่เสมอ และแม้ว่าจะต้องลงเอยอย่างไร ก็อยากให้อีกฝ่ายแสดงออกอย่างชัดเจน และอย่าปล่อยให้ความรู้สึกที่มีให้กันคลุมเคลือและค้าง ๆ คาๆ อยู่อย่างนี้    คนข้าง ๆ - 25 Hours

25 hours mv เพลง คนข้างๆ

          แม้ว่าชีวิตจะมีอุปสรรคมาขวางกั้นความรักระหว่างคนสองคน แต่ขอแค่มี คนข้าง ๆ ทุกอย่างก็จะผ่านไปได้ด้วยดี โดยในเพลงนี้ ได้เอ่ยถึงช่วงเวลาที่คนสองคนได้อยู่เคียงข้างกันเสมอ และต่อให้มีอุปสรรคมากมายแค่ไหน ถ้าคนรักพร้อมที่จะก้าวไปด้วยกัน โลกนี้ก็จะเต็มความสุข และความสดใส ตลอดไป


 
คลิป คนข้าง ๆ - 25 Hours โพสต์โดย คุณ BelieveRecordsTube สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


    ใจกลางความรู้สึกดี ๆ - เอ๊ะ จิรากร

ae jirakorn
 
          สำหรับเพลง ใจกลางความรู้สึกดี ๆ เป็นเพลงที่แฝงไปด้วยแง่คิด ว่าคนเราควรเปิดใจและมองไปรอบ ๆ กายบ้าง ซึ่งจะทำให้เห็นว่า ท่ามกลางหัวที่ว่างเปล่า ก็มีคนที่พร้อมจะเติมเต็มความรัก และลบช่องว่างในหัวใจนี้ โดยคน ๆ นั้น จะรอคอยจะกว่าจะพร้อมก้าวไปด้วยกัน เพราะแม้เวลาจะผ่านไป ก็ไม่อาจเปลี่ยนความรู้สึกที่มีต่ออีกฝ่ายได้
    สายลมแห่งรัก - เบน ชลาทิศ


          สายลมมักจะพัดมาแล้วก็ผ่านไป ซึ่งเพลง สายลมแห่งรัก ได้เล่าถึงผู้ที่เคยเจ็บช้ำเพราะความรัก แต่ก็ยังคงเฝ้ารอให้ใครสักคนที่เข้ามาเติมเต็มความรู้สึกในหัวใจ และเมื่อได้เจอคน ๆ แล้ว แม้จะไม่แน่ใจว่าความรักนี้จะลงเอยเช่นไร แต่ก็หวังว่าความรักนี้จะมั่นคงตลอดไป และภาวนาให้สายลมไม่พัดเอาความรักนี้จากเหมือนที่ผ่านมา
    ถ้าไม่ฟังจะถามทำไม - นิว -จิ๋ว

นิว จิ๋ว MV เพลง ตัวจริงไร้ตัวตน

          ความรักคือความเชื่อใจ แต่ในเพลง ถ้าไม่ฟังจะถามทำไม ได้เล่าถึง ความรักที่กำลังสั่นคลอน เนื่องจากอีกฝ่ายไม่เชื่อใจกัน แม้จะพยายามอธิบายแล้วว่าเรื่องจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น  แต่อีกฝ่ายกลับตัดสินใจเอาเอง โดยไม่ฟังเหตุผลใด ๆ ซึ่งหากคบกันแบบนี้ต่อไป หัวใจคงจะเจ็บปวด และทรมานจนแทบทนไม่ไหว
    ผ่านเลยไป - เสือโคร่ง feat. แป้งโกะ

tigerlive

          บางครั้งคนเราก็มองอะไรไกลเกินไป เพลง ผ่านเลยไป เหมือนเพลงเตือนใจเล็ก ๆ ว่าคนเรามัวแต่ไขว่คว้าความรัก ที่อยู่ไกลเกินไป จริงอยู่บ้างครั้งอาจจะต้องรออย่างว่างเปล่า หรือคิดว่าความรักอาจจะต้องแลกด้วยความเจ็บปวดและความเสียใจ แต่การมองไกลเกินไป ก็อาจเป็นการปล่อยให้ความรักที่อยู่ใกล้ตัวผ่านเลยไปโดยไม่ทันได้รับรู้

     ไก่ - เป้ อารักษ์

pae

          เพลงแนว ๆ สวนกระแสเพลงรัก โดยในเพลง ไก่ ได้เล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของแม่ไก่ที่คิดว่าชีวิตตัวเองนั้นแสนเศร้า วัน ๆ ถูกกักขังอยู่คอกสี่เหลี่มยมเล็ก ๆ และมีหน้าที่แค่กินและออกไข่ ซ้ำยังต้องมองดูลูกของตัวเองถูกกินทั้งที่ยังไม่ทันได้เติบโต ขณะหากตัวเองหมดหน้าที่ลงแล้วก็คงไม่เป็นพ้นกลายเป็นอาหาร ดังนั้นหากเกิดชาติหน้าถ้าได้มนุษย์ก็คงจะหันเอาคืนในสิ่งที่เคยถูกทำบ้าง
      ถึงเวลา - Lomosonic

25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555

          แม้หัวใจจะเคยพ่ายแพ้ หรือเจ็บช้ำ แต่สักวันจะตื่นขึ้นมา เพลง ถึงเวลา มีเนื้อหาเกี่ยวกับคนที่กำลังเจ็บปวดกับความรัก แต่เขาได้ตัดสินใจที่จะทิ้งความพ่ายแพ้ และความผิดหวังนั้นไว้เบื้องหลัง ก่อนก้าวเดินไปข้างหน้า โดยมองว่าเรื่องราวเก่า ๆ ที่ผ่านไปนั้น เป็นประสบการณ์สอนใจที่ดี เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องเจ็บช้ำในแบบเดิม ๆ อีกต่อไป

                จากข้อมูลเพลงฮิตข้างต้นนี้ ทำให้มองว่าเทรนด์ของเพลงในปี 2012 ที่โดนใจคนฟังส่วนใหญ่ มักเป็นเพลงเศร้า ๆ ที่สะท้อนเรื่องราวของความรักที่ผิดหวังในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็อยู่ใน ช่วงรักษาแผลใจ แต่บางคนก็พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ โดยให้เรื่องที่ผ่านพ้นไปแล้ว เป็นเพียงความทรงจำที่ทำให้หัวใจแข็งแกร่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ในปี 2013 ที่จะมาถึงนี้ จะมีเพลงใดที่น่าสนใจบ้าง คงต้องรอลุ้น และติดตามกันต่อไปนะจ๊ะแอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก

E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
ไม่มีเพลง พี่เท่งเลย
จากคุณ แฟนคลับแก๊ง3 ช่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-01-15 09:44:37 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
เพราะจิงๆ
จากคุณ ฟินนนนน.... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-10 11:48:16 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
เพราะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ เกสรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-04 20:30:00 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
จากคุณ ใทอดเท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-11 16:35:00 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ อิงอินดี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 16:39:54 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
จากคุณ jabb เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-26 17:10:43 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
รู้จักแค่บางเพลงอ่ะ พอดีฟังแต่เลงเกาหลี เพลงไทยไม่ค่อยเพราะไม่ชอบฟังมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มันน่าเบื่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ j k m เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 20:56:19 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
เพลงเพราะทั้งงั้นเลยเนาะ
จากคุณ ไอ่น้องก็คนสวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-13 13:30:12 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
เพลงดีสะงั้นฟินมากสุดเปะอ่ะ
จากคุณ นีน่าอสูนน้อยปอยรัก รักบิ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-13 13:19:16 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
ชอบเพลง สายลมแห่งรัก ของพี่เบนจังเลย
จากคุณ ว่าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-29 20:01:39 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
ไกลแค่ไหนคือใกล้ - Getsunova
สุดยอด หน้านำไปแปลเป็นหลายๆภาษาให้ประเทศอื่นๆได้ฟังกัน
จากคุณ ชอบ ชอบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-19 20:32:43 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
ทำไมไม่มีเพลง ร่มสีเทา อ่า เพราะนะ ชอบบ
จากคุณ กิ้บซี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-31 05:54:02 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
ความคิดเห็นที่2ไม่ชอบเพลงไทยแล้วทำไมไม่พิมพ์ความคิดเห็นเป็นภาษาอังกฤษเป็นประโยคละแล้วที่นายพูดตอนนี้ไม่ใช้ภาษาไทยเหรอแน่จริงพูดภาษาอังกฤษตลอดชีวิตไปเลยนะพวกเห่อของนอกไม่อนุรักษ์ของไทย
จากคุณ คนชอบเพลงไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-30 23:42:16 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
ปล่อยเค้าไปเต๊อะ ให้เค้าไปที่ชอบๆ
จากคุณ ไปเถอะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-30 22:51:33 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
จะเข้ามาบอกว่าตัวเองเก่งภาษา ไฮโซ
แต่ดันมาโชว์เกรียนซะังั้น =.=
หนักและสมองมัน
จากคุณ 55555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-30 21:05:14 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
ชอบอยู่เพลงเดียว วินาทีเดียว ของเก้า
จากคุณ ชอบค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-30 20:31:07 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
แล้วพี่จะเข้ามาดูทำไม ในเมื่อพี่ไม่ได้สนใจฟังเพลงไทย ทั้งๆที่หัวข้อเค้าก้อเขียนกะจ่างเลยว่า เพลงไทยสุดฮิต
จากคุณ งง.. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-30 16:20:54 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
ไม่รู้จักซักเพลงอ่ะ พอดีฟังแต่เพลงสากลอย่างเดียว ไม่ฟังเพลงไทย เกาหลีก็ไม่ฟัง
จากคุณ คุณชายหน้าหล่อ หัวใจอินเตอร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-30 13:14:06 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 25 เพลงไทยสุดฮิต ประจำปี 2555
ได้เวลา หาลง iphone เก็บไว้ฟัง อัลบั้ม 2012 by kapook ล่ะ
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-30 09:59:37 ]
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
ข่าว , ลูกดารา , instagram ดารา , ข่าวบันเทิง , ข่าวการเมือง , ดวงปี 2557 , ดูดวงปี2557 , ปีชง 2558 , AEC , เลขเด็ดงวดนี้ , ตรวจหวย , ปฏิทิน 2558 , เมนูอาหาร , วันหยุดประจําปี 2558 , ภาษี , การเงิน