รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012


รวมศิลปินยอดนิยม 2555


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เดือนธันวาคมมาถึงทีไร ก็เป็นสัญญาณว่าเทศกาลปีใหม่ใกล้จะมาถึงแล้ว และแน่นอนว่ายังเป็นเทศกาลแห่งการจัดอันดับเหล่าผู้ที่มีความนิยมของปีนั้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น อันดับละครสุดฮิตแห่งปี อันดับดาราชาย-หญิงที่ได้รับความนิยม อันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม รวมไปถึงอันดับของศิลปิน-นักร้องยอดนิยมของเมืองไทย เช่นกัน

          สำหรับในปี 2012 นี้ วงการเพลงบ้านเราก็มีศิลปิน-นักร้องหน้าใหม่ ๆ แจ้งเกิดขึ้นมาไม่ใช่น้อย แต่เหล่ารุ่นพี่ศิลปินหน้าเก่าก็ยังคงรักษาระดับความนิยมได้อย่างไม่มีตกลงไปเลย ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอม มีรายชื่อ ศิลปิน นักร้อง ที่ฮอตฮิตติดอันดับปีนี้มาฝาก เอ้า! อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าจะไม่ใครบ้าง... ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยว่า ศิลปินคนใดหรือกลุ่มใดบ้างที่ติด 20 ศิลปิน-นักร้องยอดนิยมแห่งปี 2012

Bodyslam นั่งเล่น

Bodyslam

          โดยเริ่มต้นกันที่ศิลปินยอดนิยมแห่งปี 2012 กับ 4 หนุ่มวงร็อคขวัญใจมหาชน อย่าง Bodyslam ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกอย่าง ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย, ปิ๊ด ธนดล ช้างเสวต, ยอด ธนชัย ตันตระกูล และ ชัช สุชัฒติ จั่นอี๊ด ซึ่งครองอันดับ 1 มาตั้งแต่ปี 2011 สำหรับผลงานร็อคสุดจี๊ดที่สร้างความนิยมให้กับพวกเขาที่ผ่านมามีด้วยกันหลายเพลง เช่น เพลง ชีวิตเป็นของเรา, คราม, ขอบฟ้า และยาพิษ และแม้ว่าในปีนี้พวกเขาจะยังไม่ได้ออกผลงานเพลงอัลบั้มใหม่มาตามเสียงเรียกร้องของแฟน ๆ แต่ Bodyslam ก็ได้จัดคอนเสิร์ตเอาใจแฟนเพลง เมื่อวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ในชื่อ บอดี้สแลม นั่งเล่น แถมตูนก็ยังมีผลงานโฆษณาและข่าวคราวออกมาให้แฟนเพลงได้คลายความคิดถึงพวกเขาไป


Bigass

Big Ass

          กลับมาขึ้นแท่นความแรงอีกครั้ง สำหรับ 5 หนุ่ม Big Ass ที่ตอนนี้กำลังตระเวนแสดงคอนเสิร์ตไปตามจังหวัดต่าง ๆ หลังจากผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของวง โดยการเปลี่ยนนักร้องนำคนใหม่ จาก แด๊ก เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด มาเป็น เจ๋ง เดชา โคนาโล ล่าสุด สมาชิกวง Big Ass ก็ได้กลับมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ในชื่อ แดนเนรมิต กับดนตรีที่หนักหน่วงและเสียงร้องคุณภาพ ที่ทำให้ Big Ass กลับมาคว้าใจแฟนเพลงและส่งให้ Big Ass พุ่งทะยานขึ้นสู่อันดับที่ 2 ของศิลปินยอดนิยมอย่างรวดเร็ว


แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

แสตมป์ อภิวัชร์

          ในนาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักหนุ่มคนนี้อีกแล้วสำหรับ แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หนุ่มตี๋ อารมณ์ดี ศิลปินผู้มากความสามารถ ที่เป็นทั้งนักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลง และล่าสุดยังควบตำแหน่งโค้ช ในรายการยอดนิยมอย่าง The Voice Thailand อีกด้วย สำหรับผลงานยอดฮิตของหนุ่มแสตมป์นั้นมีมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นผลงานในฐานะนักแต่งเพลง กับเพลง น้ำตา ของ ซูเปอร์สตาร์ตลอดกาลอย่าง ธงไชย แมคอินไตย์ เพลง เงินล้าน ของ วงโมเดิร์นด็อก เพลง ราตรีสวัสดิ์ ของ ฟักกลิ้งฮีโร่ หรือผลงานในฐานะนักร้อง กับเพลง มันคงเป็นความรัก หรือเพลง โอมจงเงย ที่มีนักร้องระดับตำนานอย่าง ตู่ ภพธร และ โจอี้บอย มาร่วมด้วย

          สำหรับผลงานล่าสุดสด ๆ ร้อน ๆ หนุ่มแสตมป์ก็ได้ปล่อย เพลง เสียงเดียว ออกมาให้แฟน ๆ ได้รับฟังกันเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมานี้ นอกจากนี้ แสตมป์ยังมีแผนที่จะจัดคอนเสิร์ต แสตมป์เกรียนเดย์ ขึ้นในเดือนมีนาคม 2013 ณ อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 อีกด้วย


วัชราวลี

วัชราวลี

          วงดนตรีจากกลุ่มคนเบื้องหลัง ซึ่ง วัชราวลี แจ้งเกิดจาก เพลง ลูกอม ซึ่งแรกเริ่มเป็นเพียงคลิปวันแต่งงานที่ถูกเผยแพร่ผ่านยูทูบ จนกลายมาเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และด้วยเพลงที่มีสไตล์มุมมองความรัก มีกลิ่นอาย และสามารถจับต้องได้ ก็ทำให้ในวันนี้ สมาชิกทั้ง 4 ประกอบไปด้วย ป๋ำ มนต์ชัย สัตยเทพ, นิว ธัชกร คงเขาม่วง, มิลค์ สัญชัย กาญจนรัตน์ และ จุ๊บ ศราวุฒิ วุฒิกุล ได้ขึ้นแท่นนักร้องแถวหน้าของเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับผลงานล่าสุดพวกเขาก็ได้ส่งเพลงรักฟังสบาย ที่ดังติดหูคนฟังทั่วประเทศอย่าง Avenue มาคว้าใจแฟนเพลงกันค่ะ


ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน

          ไม่ติดโผก็คงไม่ได้ สำหรับ ดา เอ็นโดรฟิน สาวร่างเล็กเจ้าของเสียงทรงพลังที่สร้างเพลงฮิตติดกระแสครองใจแฟนเพลงทั่วประเทศอย่าง เพลง น้ำเต็มแก้ว, ถึงเวลาฟัง, ไม่ขอฉันก็จะให้, คืนข้ามปี และอีกมากมาย โดยล่าสุดในปีที่ผ่านมา เธอก็ได้พิสูจน์ความแรงของเธอด้วยการจัด คอนเสิร์ต Da Endorphine Magic of the night ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา เท่านั้นยังไม่พอ ความนิยมของเธอไม่ได้หยุดอยู่เพียงในประเทศ สาวดายังได้จัดคอนเสิร์ต Da Endorphine live in London ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาอีกด้วย สำหรับตอนนี้ เธอก็ได้ส่งผลงานเพลงที่ฮิตติดชาร์ต อย่าง เพลง แค่เท่านั้น มาให้แฟนเพลงได้ชื่นชมกันในช่วงท้ายปีนี้ด้วย


Getsunova

Getsunova

          กำลังมาแรงสุด ๆ ในขณะนี้เลย กับ Getsunova วงดนตรีไฮโซ ตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ผู้ที่มีความฝันอย่างแรงกล้า และกล้าที่จะไล่ตามความฝันของตัวเอง โดยหลังจากที่ฝากผลงานเพลง เศษส่วน, รูปภาพ และ ดอกไม้ปลอม มาให้ฟังเราฟังกันบ้างแล้ว และในตอนนี้สมาชิกทั้ง 4 คน ประกอบด้วย เนม ปราการ ไรวา ,นาฑี โอสถานุเคราะห์, นต ปณต คุณประเสิรฐ และ ไปป์ คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ ก็ได้ปล่อยผลงานล่าสุด คือเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ ภายใต้บ้านหลังใหม่ Duckbar ในเครือ Gmm Grammy  สำหรับเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ นี้เป็นผลงานเพลงแนวใหม่ ที่เจ้าตัวขอเรียกว่า Experimental Pop ซึ่งติดกระแสยอดนิยมจากทั่วประเทศ อีกทั้ง MV ของเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ ก็ยังติด 1 ใน 100 บนยูทูบชาร์ตที่มีคนดูมากที่สุดทั่วโลกอีกด้วย


25 hours

25 Hours

          สำหรับกลุ่มนักดนตรีสุดแนว ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกับดนตรีแนว โมเดิร์นร็อค เคล้ากลิ่นอายแนววินเทจ ผสมกับเสียงประสานที่ลงตัว อย่าง 25 Hours เจ้าของเพลงฮิตติดชาร์ต อย่าง เพลง วันดีดี, ถามจันทร์ และ ทำได้เพียง นั้น หลังจากที่พวกเขาตอกย้ำความแรงด้วยเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ ด้วยเพลง ยินดีที่ไม่รู้จัก กันไปแล้ว ทั้ง 5 หนุ่ม ประกอบด้วย แหลม สมพล รุ่งพาณิชย์, โฟร์ ประทีป สิริอิสสระนันท์, ปู๋ ปิยวัฒน์ มีเครือ, บัง เอกศิริ กำบังภัย และ จ๊อบ กฤตพงศ์ สกุลนามอเนก ก็ได้กลับมาพาแฟนเพลงทั่วประเทศร่วมแดนซ์ไปกับเพลง Lady ที่ได้ดาราสาวระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ มาร่วมเรียกความนิยมด้วย ด้วยความสนุกสาน น่าหยิก และดนตรีที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ ทำให้ไม่แปลกเลยที่ 25 Hours จะมีชื่อติดโผศิลปินที่ได้รับความนิยมในปีนี้


ปาล์มมี่

Palmy

          เป็นอีกหนึ่งศิลปินสาวคุณภาพแถวหน้าของเมืองไทย สำหรับ ปาล์มมี่ หรือ อีฟ ปานเจริญ นักร้องลูกครึ่งไทย-เบลเยียม กับดนตรีแนวป๊อปร็อค ภายใต้สังกัด Gmm Grammy เจ้าของผลงานเพลงฮิตครองใจแฟนเพลงทั้งประเทศไม่รู้ลืมอย่าง เพลง อยากร้องดังดัง, แปดโมงเช้าวันอังคาร, ความทรงจำสีจาง และ Tick Tock ในปีนี้เธอก็ได้มีผลงานเพลงอัลบั้มใหม่ โดยมีเพลงฮิตล่าสุดคือเพลง นาฬิกาเรือนเก่า มาฝากแฟนเพลงทั่วทั้งประเทศ แถมยังเธอยังมีผลงานโฆษณา เป๊ปซี่ ร่วมกับ บร๊ะเจ้า โจ๊ก อีกด้วย


The Yers

The Yers

          แน่นอนว่าสำหรับหนุ่ม ๆ The Yers วงดนตรีอินดี้ สไตล์ Punkrock กับอารมณ์หนักหน่วง ที่ใช้ดนตรีและมิตรภาพมาเป็นพลังในการขับเคลื่อนผลงานเพลง จนคว้าใจแฟนเพลงไปได้เต็ม ๆ ในปี 2011 ที่ผ่านมา กับอัลบั้ม Y ก็ไม่หลุดโผศิลปินยอดนิยมในปีนี้ด้วยเช่นกัน แม้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมา The Yers จะยังไม่ได้มีผลงานเพลงอัลบั้มใหม่มาให้คอร็อคได้มันส์กระแทกใจ แต่ 1 ในสมาชิกอย่างหนุ่ม โบ๊ท นิธิศ วารายานนท์ ก็ขยันมีผลงานออกสื่อ ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา ภาพยนตร์ และละครเวที เรียกเสียงกรี๊ดและคะแนนนิยมจากแฟน ๆ ด้วยความเท่แบบฉบับหนุ่มมาดเซอร์ของเขา


Room 39

Room 39

          ไม่ผิดคาด กับวง Room 39 วงดนตรีคุณภาพที่ประกอบไปด้วย ทอม อิศรา, มน ชุติมน และ แว่นใหญ่ โอฬาร น้ำเสียงเพราะ ๆ ของนักร้องนำทั้ง 2 ผสมผสานกับเสียงกีตาร์ที่ฟังสบายหู ทำให้บทเพลงของพวกเขาได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากแฟนเพลงทั่วประเทศ สำหรับผลงานสุดฮิตที่ผ่านมาของวงนี้ก็ได้แก่ เพลง หน่วง, ระบายเฉย ๆ และในปีนี้เอง พวกเขาก็ได้ปล่อยผลงานเพลงรักหวาน ๆ มาครองใจแฟนเพลงได้ไม่หยุดด้วย เพลง ฉันต้องคู่กับเธอ พร้อมทั้งยังได้ร่วมฝากเสียงนุ่ม ๆ มาประกอบภาพยนตร์เรื่อง ยักษ์ ในเพลง เกิดมาเป็นเพื่อนเธอ ที่มี สแตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข มาร่วมแต่งเนื้อร้อง-ทำนองให้อีกด้วย


บี้ สุกฤษณ์

บี้ สุกฤษฎิ์

          กระแสดีไม่มีตกจริง ๆ สำหรับหนุ่ม บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว หนุ่มเชียงใหม่ผู้มีความน่ารักน่าหยิก และน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน ซึ่งหนุ่มคนนี้ไม่ได้มีดีแค่การร้องและเต้น แต่ยังมีความสามารถในด้านการแสดง ซึ่งจากความสามารถทั้งหมดนี้ก็ทำให้เขามีโอกาสเล่นละครเวทีเรื่องสำคัญแห่งปี 2011 และจากกระแสความแรงของ ละครเวที เรื่อง รักจับใจ เดอะโรแมนติกมิวสิคัล ทำให้ตอนนี้ ความประทับใจเหล่านั้นได้ถูกถ่ายทอดสู่รูปแบบของภาพยนตร์ที่ออกฉายตามโรงภาพยนตร์ในช่วงปีที่ผ่านมา

          นอกจากนี้ หนุ่มบี้ ก็ยังมีผลงานโฆษณาเข้ามาให้แฟนเพลงได้เห็นหน้าคลายความคิดถึงอยู่หลายชิ้น แหมทั้งหล่อ ทั้งน่ารัก แถมยังมากความสามารถขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาคนนี้ถึงได้ขึ้นแท่นเป็นศิลปินยอดนิยมในปีนี้


Mild

Mild

          จากการรวมตัวกันของเพื่อน ๆ ผู้มีความฝันร่วมกัน เดินทางตามสายดนตรีมาอย่างมุ่งมั่น จนในวันนี้ 6 หนุ่มวง Mild ที่ประกอบไปด้วย เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์, เต่า เจน มโนภินิเวศ, ขุน พิทวัส ขุนทอง, ทอมท่อม ณธีพัฒน์ ประเสริฐมนูกิจ, เป้ ไพสิฐ คำกลั่น และ ไมค์ ธงไชย ทิมพูล ก็ได้ก้าวขึ้นสู่ทำเนียบของศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย ติดอันดับศิลปินยอดนิยมแห่งปีในที่สุด แม้ว่าหลังจากที่ออกอัลบั้มชุดที่ 2 ในชื่อ Ma-Show ไปเมื่อปี 2010 พวกเขาจะยังไม่มีอัลบั้มใหม่ออกมา แต่ยังไม่หายไปไหน ยังคงปล่อยซิงเกิลออกมาให้แฟนเพลงได้รับฟังกัน โดยล่าสุดพวกเขาก็เพิ่งปล่อยซิงเกิลใหม่ที่ได้ศิลปินรุ่นพี่อย่าง วง thaitanium มาร่วมแจม กับ เพลง Keep it 100

          สำหรับช่วงนี้ หนุ่ม ๆ ทั้ง 6 ก็กำลังเดินสายโปรโมท เพลง Keep it 100 และได้ปล่อย MV มาให้แฟน ๆ ที่รอคอยได้ชมกันเมื่อ วันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา


Better Weather MV เพลง แค่เท่านั้น

Better Weather

          5 หนุ่มนักดนตรีรุ่นใหม่จากค่ายโซนี่ มิวสิค กับดนตรีป๊อบกลิ่นอายยุโรป เน้นความไพเราะ ฟังง่าย แต่มีสไตล์ของตัวเองที่ชัดเจน ในนาม Better Weather ที่จะสร้างเพลงดี ๆ บรรยากาศดี ๆ ให้แก่ผู้ฟัง โดยมีสมาชิกทั้ง 5 ประกอบด้วย ดิว ธนภัทร์ ธนากรกานต์, ฟุ้ง อัครชนช์ ราชปันดิ, ตั้ม อัศวพงศ์ วงศ์ประเสริฐ, แจ็ค พร้อมพงษ์ พรหมปัญโญ และ บาส ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ ที่ได้ปล่อยผลงานที่ฮิตติดชาร์ตเพลงของคลื่นวิทยุ อย่าง เพลง ยังไม่รู้ หรือไม่ว่าจะเป็นเพลง ไม่เคยไม่รักเธอ พร้อมด้วยเพลงใหม่ที่ได้ฮิตไม่แพ้กัน ในเพลง แค่เท่านั้น กับ ไม่ใช่ฉัน ซึ่งผลักให้ Better Weather ได้รับความนิยมจากแฟนเพลงทั่วประเทศให้เป็น 1 ในศิลปินยอดนิยมของปีนี้


หวาย MV เพลง เสียใจแต่ไม่แคร์  หวาย MV เพลง เสียใจแต่ไม่แคร์

หวาย

          จาก Baby Hip-Hop สู่ Hip-Hop Girl กับสาวน้อยเสียงดีที่โตเป็นสาวเต็มที่ ไม่แปลกเลยที่เธอคนนี้จะก้าวขึ้นมาเป็น ศิลปินยอดนิยมแห่งปี สำหรับ หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ สาวสวยคนรุ่นใหม่จากค่าย Kamikaze ที่มีน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ถ่ายทอดผ่านท่วงทำนองสไตล์ R&B เจ้าของผลงานที่ดังเป็นพลุแตก สร้างกระแสมาแรงที่สุดในช่วงปีที่ที่แล้ว กับเพลง เสียใจแต่ไม่แคร์ (Whatever) ที่มีคนนำเอาไปคัฟเวอร์ในยูทูบมากที่สุด ซึ่งทำให้เพลงนี้ยังกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งในปีนี้ นอกจากนี้เธอก็ยังต่อยอดความนิยมของเธอด้วยเพลง ตัดใจไม่ลงและคงไม่ยอม (Refuse)


timethai

ธามไท

          ต่อกันด้วยหนุ่มหล่ออีกคนจากค่าย Kamikaze ที่แม้จะเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ด้วยความเท่และลีลาการแดนซ์ที่กระชากใจสาว ๆ หลายคน ทำให้ ธามไท แพลงศิลป์ กลายมาเป็น 1 ในโผศิลปินยอดนิยมแห่งปี สำหรับผลงานของหนุ่มหล่อคนนี้ เขาเปิดตัวมาด้วยเพลง รักกว่านี้ไม่มีอีกละ (No More) เมื่อปลายปี 2011 ที่ผ่านมา พร้อมกับ MV ที่แสดงให้แฟน ๆ ได้เห็นถึงความสามารถในการเต้นที่สุดจะพลิ้วของเขา จากนั้น ธามไท ก็ได้ปล่อย เพลง จบมั้ย (The End) และมีอะไรอีกมั้ยที่ลืมบอก (Top Secret) ที่ยังคงโชว์ทักษะการเต้นอันโดดเด่นพร้อมด้วยความสามารถในการพัฒนาทักษะด้านการร้อง จนมาถึงเพลงล่าสุด ไม่มีทางไม่มีเธอ (Always Da One) ที่เป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าทำไมหนุ่มคนนี้ถึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามขนาดนี้


ลุลา

ลุลา

          ตามมาด้วยศิลปินสาวผู้มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ ที่ฟังแล้วเคลิบเคลิ้มราวกับจะล่องลอยไปกับท่วงทำนองของเธอ กับตุ๊กตา กันยารัตน์ ติยะพรไชย หรือ ลุลา เจ้าของผลงานเพลงแนว Urban Bossa Nova ที่เพียงปล่อยอัลบั้มแรกออกมาก็ทำให้เธอได้รับรางวัลศิลปินหญิงยอดเยี่ยมสุดซี้ดประจำปี 2009 มาแล้ว สำหรับผลงานที่โด่งดังของเธอนั้นก็ได้แก่ เพลง ตุ๊กตาหน้ารถ, อยากรู้..แต่ไม่อยากถาม, หรือเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ กับเพลง มองได้แต่อย่าชอบ

          นอกจากนี้ ลุลา ยังได้เคยร้องเพลงคัฟเวอร์เพลงดังของศิลปินอีกหลายท่าน เช่น เพลง เรื่องมหัศจรรย์ ของ Sofa, เรื่องบนเตียง ของ บอย Peacemaker และ ขอบฟ้า ของ Bodyslam และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เธอก็ได้ฝากผลงานเพลง มันคือความรัก ในโปรเจทค์พิเศษของ กฤช กฤษณาวารินทร์ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันค่ะ


เบิร์ด ธงไชย

เบิร์ด ธงไชย

          เมื่อมีการจัดอันดับศิลปินยอดนิยมแห่งปี แน่นอนว่าจะพลาดไปไม่ได้เลยสำหรับ ซูเปอร์สตาร์ ผู้ซึ่งถูกยกให้เป็นตำนาน ของเมืองไทย อย่าง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ผู้ที่เป็นทั้งนักร้องและนักแสดงระดับแถวหน้าของเอเชีย เบิร์ด ธงไชย คร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงมาร่วม 26 ปี ฝากผลงานเพลงคุณภาพไว้มากมายกว่า 30 อัลบั้ม ผลงานการแสดงทั้งจอแก้วและจอเงิน ผลงานละครเพลง รวมไปถึงการจัดแสดงคอนเสิร์ตสุดอลังการ อย่างเช่น "คอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ 2012 ตอน วันของเรา Young อยู่" ที่จัดแสดงถึง 10 รอบ ณ อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี ในปีนี้

          สำหรับผลงานเพลงที่ผ่านมาของ เบิร์ด ธงไชย ก็ได้แก่ เพลง สบาย สบาย, เหนื่อยไหม, ซ่อมได้, มีแต่คิดถึง, ขอบใจจริง ๆ ,โอ้ละหนอ My Love, Too Much So Much Very Much และในปีนี้ ยังได้รับเลือกให้เป็นผู้ขับขานบทเพลงเทิดพระเกียรติ ในหลวงในดวงใจ อีกด้วย


นิว-จิ๋ว

นิว-จิ๋ว

          นิว นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู เป็นคู่ศิลปินดูโอ ที่แจ้งเกิดจากเวที เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว โดยมีผลงานอัลบั้มชุดแรกใน ชื่อ NJ Together เมื่อปี 2005 ที่มีเพลงยอดนิยมอย่าง เพลง คนเจ้าน้ำตา รวมอยู่ในอัลบั้ม หลังจากนั้นพวกเธอก็ได้ร่วมร้องเพลงประกอบละครอีกหลายเรื่อง ก่อนจะกลับมาออกอัลบั้มเต็มอีกครั้ง เมื่อปี 2011 ที่ผ่านมา และในปีนี้ หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านการร้องแบบใหม่ ที่เป็นการก้าวขึ้นไปอีกขึ้นของการร้องเสียงประสาน พวกเธอก็ได้ส่งอัลบั้ม Signature มาเรียกความนิยมจากแฟนเพลงทั่วประเทศด้วยเพลง ไม่รัก....ไม่ต้อง ตามมาด้วยเพลง หนึ่งคนหนึ่งหัวใจ ที่เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง รักคุณเท่าฟ้าเบน ชลาทิศ

          แม้ว่าในปีที่แล้วจะมีเรื่องที่ทำให้คนทั้งประเทศต้องช็อก เมื่อหนุ่มคนนี้ออกมายอมรับว่าเป็นเพศที่ 3 แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมในตัวศิลปินน้ำเสียงคุณภาพระดับแถวหน้าของไทยคนนี้ลดลงไปเลย จากการขับกล่อมแฟนเพลงด้วยน้ำเสียงนุ่ม ๆ เพราะ ๆ ในบทเพลงรักที่ฟังสบาย ทำให้ เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ นั้นเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าผู้ฟัง และมีเพลงฮิตติดกระแสในทุก ๆ ครั้งที่เขาปล่อยผลงานใหม่ออกมา สำหรับเพลงของ เบน ชลาทิศ ที่ครองใจผู้ฟังทั้งประเทศมาแล้ว มีอยู่หลายเพลงด้วยกัน ได้แก่ เพลง คนข้างล่าง, โอ๊ย โอ๊ย หรือล่าสุด กับเพลง สายลมแห่งรัก ที่เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง กี่เพ้า ซึ่งนี่อาจจะเป็นบทเพลงรักที่ครองใจแฟนเพลง แฟนละครจนทำให้มีชื่อของเขา ติด 1 ในศิลปินยอดนิยมของปีนี้


The Jukk

The Jukks

          ปิดท้ายกันด้วยวง The Jukks ของ 3 หนุ่ม แห่งรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร ประกอบไปด้วย แกน สรุยศ คงมี, ยุทธ ยุทธนา ฟรานซิส และ แมว ชยานนท์ เครือเอี่ยม ที่พกพาความแสบ ซ่าส์  สนุก ทะเล้น มาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และคว้าความนิยมจากคนทั้งประเทศด้วย ดนตรีสไตล์ Alternative Comedy กับเพลง อรอนงค์ ในอัลบั้ม smallroom 007 : BOUTIQUE นอกจากนี้ยังมีเพลง หว่าเว้, เติมแซบ และเพลงคิดถุง ที่นำเสนอมุมมองความรักแบบคนสมัยใหม่แทรกไว้ในความกวนของเพลงและ MV ซึ่งได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

          และนี่ก็คือ ศิลปิน นักร้อง ที่ได้รับความนิยมจากคนทั้งประเทศ ในช่วงปี 2012 นี้ เป็นยังไงบ้างค่ะ ตรงตามที่เพื่อน ๆ คิดไว้บ้างไหมเอ่ย แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ อยากให้ศิลปินท่านใดติดโผกับเขาบ้าง


ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะขอขอบคุณภาพประกอบจาก Genie Records, เฟซบุ๊ก Stamp Official Club, GMM TV, gmm grammy, Believe Records, smallroom, LOVEiS, Spicy Disc, บีอีซี-เทโร มิวสิค, RS, สนามหลวง มิวสิค, GMM Live, atimemedia.com

แอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก

E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
ทามไทยหล่อออตายยยยเยี้ยยยยย
จากคุณ กถพคึทา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-02-02 11:16:28 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
เอาหวาวมาหาพ่องงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
จากคุณ แกหเกะพ้้้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-02-02 11:12:33 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
สนุกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
เลยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
จากคุณ ้ะืดพี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-02-02 11:03:27 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
ชอบพี่หวาย กับพี่นิว-จิ๋วที่สุดเลยเพราะหนูติดตามผลงานของพี่ๆทั้ง 2 คนเลย ร้องเพลงได้เพราะมากเลยค่ะหนูอยากให้พี่ๆทั้ง 2 คน ผลิตผลงานดีๆอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆนะค่ะเพราะจะได้มีคนมาฟังเพลงพี่กันเยอะๆนะค่ะจะได้มียอดวิวพุ่งเกิน 100000000 นะค่ะ
จากคุณ มุมิ มุมิ แบร่ๆๆๆๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-06 18:43:46 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
จากคุณ ออม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-06 19:58:19 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
น่าเสียดายไม่มีพี่ขนมจีนอยู่ด้วยเลยเสียงดีมาก
จากคุณ จากคนชอบกินขนมจีน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-05 10:48:24 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
กรี๊ดดดดดดดดดดด ธามไท แพลงศิล ศิลปินในดวงใจ
จากคุณ คนรัก kamikaze เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-22 10:06:04 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
BODYSLAM BIGASS POTATO PARADOX สุดยอด ♥
จากคุณ big body fc เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-08 23:26:36 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
จากคุณ สรจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-07 19:02:31 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
อ๊ากกกกก หวายธามไท
ปี 2013 ต้องมี 3.2.1 แน่ๆเลย เน่นอก ๆๆ
จากคุณ รัก kamikaze เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-25 14:01:42 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
หวาย ธามไท ที่สุดในนนี้ล่ะ สำหรับเรา
จากคุณ รัก kamikaze เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-26 16:54:28 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
นักร้องจาก Kamikaze ที่ร้องเพราะกว่านี้ตั่งมากมาย ดันไม่ติด แต่นักร้องคนอื่นๆเสียงดีทุกคน อันนี้ยอมรับ แต่ให้หวายกับธามไทติดมาทำไม คนฟังเพลงในยูทูปอาจจะเยอะ แต่คอมเมนท์อาจจะไปด่ากันก็ได้
จากคุณ ไม่ออกนามเช่นเคย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-10 21:41:10 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
เอาธามไทมาทำไม ใช้โปรแกรมแต่งเสียงจนไม่รู้ว่าเสียงจริงๆเป็นยังไง ร้องสดก็ไม่เพราะ
จากคุณ ไม่ขอออกนาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-10 21:34:48 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
ไวพจน์ กูละ???????
จากคุณ krit เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 14:56:04 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
Carabao???????????????
จากคุณ Kay เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 05:08:36 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
พวกนี้ไม่ใช่นักร้องแห่งปี นักร้องแห่งปีคือpsy และgirl generation. ไม่รู้นักร้องข้างบนสักคน
จากคุณ เดียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 22:46:23 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
พี่เบิร์ดมีคอนเสิร์ต 10 รอบเลย สุดยอด อยากให้พี่เบิร์ดมีอัลบั้มเร็วๆๆๆคะ ปีหน้าได้ข่าวว่าจะมีอัลบั้มใหม่อยากให้มีเร็วๆ
จากคุณ ปุกปุยน่าฮัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 20:46:56 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
Radio Garden ล่ะค่ะ ไปไหน
จากคุณ ยัยธรรมดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 20:36:45 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
อย่ามองว่าคนนั้นคนนี้มาได้ยังไง คุนไม่ฟังเค้า แต่คนอื่นเค้าอาจจะฟังก้ได้ โลกไม่ได้หมุนรอบตัวคุนนะ ที่บอกเพราะหวังดีจริงๆ^^
จากคุณ yyy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 20:32:54 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
อ้าว Paradox กุอยู่ไหน
จากคุณ Acoustic เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 20:28:41 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
ปอยฟ้าย ไม่มีอะ
จากคุณ เฟย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 20:28:00 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
Sek Loso
จากคุณ SKRS เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 20:25:45 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
ไหมไทย หายไปไหน??
จากคุณ นนบบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 20:09:28 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
Pa ra doxxxxxxx
จากคุณ ทักกี้ หมีหอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 19:17:06 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
Bodyslam
จากคุณ ppppp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 18:30:16 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
บอดี้แสลมสุดยอดดดดดด
จากคุณ บีบี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 18:26:57 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
เบิร์ดน่าจะได้รางวัลลิปซิ้งคอนเสริตยอดเยี่ยมมากกว่า
จากคุณ หนูบ้าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 18:22:24 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
เขาเอาผลงานในช่วงปีนี้ที่เด่นๆ - -
จากคุณ ดูดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 18:15:54 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
ธามไท แพลงศิลป์

เพลงเชี่ยไรฟังไม่รู้เรื่องเลย
จากคุณ what เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 17:26:17 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
Tattoo Color ?
จากคุณ RIN เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 17:14:31 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
Musketeer ละ
จากคุณ โอ๊ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 17:13:23 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
ลุลาอ่ะ ร้องเพลง มองได้แต่อย่าชอบ จากหนังเรื่อง เอทีเอ็ม เอ่อรักเออเร่อ น่ะค่ะ --------->
ไม่ใช่หนังจาก กวน มึน โฮ ค่ะ
แก้ไขอย่างด่วนจ๊ะ ทีมงานกระปุก ^^_______^^
จากคุณ มันผิดน่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 16:20:27 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
ศลป.จากค่ายเล็กๆนี่ประมาทไม่ได้นะ โปรโมทไม่เยอะแต่ศลป.และเพลงแรงเว่อร์อ่ะ สุดยอดเลยต้องเป็น พี่แสตมป์ room39 วัชราวลี บางทีวงการเพลงกำลังเปลี่ยนผ่านจากยุคโปรโมทกรอกหูมาสู่ยุคฟังเพลงจริงๆจังๆ และนักร้องมีเพาเวอร์จริงๆ สังเกตเพลงตอนนี้ที่ติดอันดับตามคลื่นต่างๆ มาจากค่ายเล็กๆหรือ ศลป.ที่ไม่ได้โปรมทมากแต่ฮอตได้ ส่วนตัวพ่อตัวแม่อย่างพี่เบิร์ดพี่ตูน พี่ดาพี่ปาล์มมี่ ต้องยอมรับว่ามาจากค่ายใหญ่แต่มีคาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่มีเสน่ห์
จากคุณ glad เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 15:05:42 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
โคตรมั่ว
จากคุณ บ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 14:20:11 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
เอา หวาย มาทำไม ???
จากคุณ เรียกฉันว่า ความรัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 12:50:25 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
พี่เบิร์ดน่ารักๆๆ
จากคุณ สองพันปี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 12:13:17 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
สิงโตกูไปไหนว่ะ
จากคุณ สิงเล็ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 12:07:37 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
ต้อย หมวกแดง หายไปไหน

.............................
จากคุณ คนดูข่าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 11:13:22 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
Paradox หายไปไหน??????
จากคุณ Pookca เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 10:03:29 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012
อ๊อฟ ปองศักดิ์
อ๊อฟ ปองกูล
เจนิเฟอร์ คิ้ม
เบล สุพล
ไอซ์ ศรัญญู
เป็ก ผลิตโชค.........
จากคุณ ไก้ตุ๊ยย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 09:43:44 ]
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
ข่าว , ลูกดารา , instagram ดารา , ข่าวบันเทิง , ข่าวการเมือง , ดวงปี 2557 , ดูดวงปี2557 , ปีชง 2558 , AEC , เลขเด็ดงวดนี้ , ตรวจหวย , ปฏิทิน 2558 , เมนูอาหาร , วันหยุดประจําปี 2558 , ภาษี , การเงิน