ฝึกร้องเพลงคริสต์มาส ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขกันเถอะ !
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          พูดถึงชื่อเทศกาล "วันคริสต์มาส" ขึ้นมาทีไร ถึงจะไม่ใช่เทศกาลของคนไทยเราโดยตรง แต่ก็ยังอดรู้สึกครึกครื้นมีความสุขไปด้วยไม่ได้ แค่หลับตาลงก็เห็นภาพต้นสนคริสต์มาสสีเขียวเข้ม ประดับไปด้วยลูกบอลสี ๆ สะท้อนประกายไฟวิบวับ กล่องของขวัญจิ๋วที่ผูกตามปลายกิ่งก้าน ริบบิ้น สายรุ้งสารพัดสี คุณลุงซานต้าอ้วนตุ้ยท่าทางใจดีในชุดสีแดงและถุงของขวัญใบโต ที่มาพร้อมกับขบวนรถลากเลื่อนกับกวางเรนเดียร์ ภาพแบบนี้ช่างชวนให้รู้สึกคึกคัก อยากกระโดดโลดเต้น หรือไม่ก็ไปเดินเล่นกินบรรยากาศซะจริง ๆ แถมถ้าออกไปเดินเล่นช่วงนี้ รับรองว่าจะต้องได้ยินเสียงเพลงวันคริสต์มาสลอยออกมาจากร้านรวงต่าง ๆ แน่นอน แหมม.. หลับตานึกภาพตามแล้วมีความสุขจัง ถ้าอย่างนั้นวันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสบรรยากาศวันคริสต์มาสแบบเบา ๆ ด้วยการฝึกร้องเพลงวันคริสต์มาสทั้งหลายดูสักหน่อยดีกว่าค่ะ ได้ยินเสียงเพลงลอยมาเมื่อไหร่ก็ร้องคลอตามไปได้แน่นอนเลยล่ะ
 
          เมื่อเอ่ยถึงวันคริสมาสต์แล้ว นึกถึงเพลงอะไรกันบ้างเอ่ย ที่พลาดไม่ได้แน่ ๆ เห็นจะเป็นเพลง "Jingel Bell" ที่แสนสดใส เหมือนได้ยินเสียงกระดิ่งกรุ๋งกริ๋งลอยมาตามลม, "Santa Claus is Coming to Town" ที่ชวนให้คุณหนู ๆ ทั้งหลายทำตัวเป็นเด็กดีรอรับของขวัญจากคุณลุงซานต้า, "Rudolph the Red Nose Raindeer" เพลงของเจ้ากวางแรนเดียร์จมูกแดงนามว่า รูดอล์ฟ ที่ได้เป็นผู้นำขบวนลากเลื่อนของซานต้าเพื่อมาหย่อนของขวัญลงตามปล่องไฟ และ "We Wish You a Merry Christmas" เพลงที่เหมาะสุด ๆ กับบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองส่งความสุขให้แก่กัน ตั้งแต่วันคริสมาสต์ไปจนถึงวันปีใหม่เลยทีเดียว
 
jingle bell


 
santa claus is coming to town
  
            

 
Rudolph the Red Nosed Reindeer


 
we wish you a merry Christmas     


 
          ต่อด้วยอีกหนึ่งเพลงที่นิยมร้องกันในวันคริสต์มาสนี้อย่าง "Last Christmas" ที่เนื้อหาแอบเศร้าเหงาอยู่ลึก ๆ เพราะดันถูกสาวที่แอบปิ๊งตัดสัมพันธ์ในวันคริสต์มาสซะอย่างนั้น (สงสัยจะไม่เหมาะกันคนอกหักซะแล้วสิเพลงนี้ :'( ) แถมยังถูกนำไปร้องใหม่โดยนักร้องชื่อดังหลายต่อหลายคน แต่เวอร์ชั่นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นแบบออริจินัลจาก Wahm นักร้องดูโอจากเกาะอังกฤษค่ะ
 
Last Christmas


 


          ก่อนจากกัน ขอปิดท้ายด้วยเพลงคริสต์มาสเวอร์ชั่นน่ารัก ๆ เหล่านี้นะคะ สุขสันต์วันคริสต์มาสค่า :)
 
เมื่อเหล่าสัตว์ทั้งหลายมาร้องเพลง Jingle Bell


 
Jingle Bell แบบสนุก ๆ จากคุณลุงซานต้าและพรรคพวก


 
Merry Christmas  แบบอนิเมะชั่นน่ารัก ๆ
 
ลองจิ้มเล่น เมื่อเจ้าเม่นอยากร้องเพลงคริสมาสต์ให้คุณ !


 
ลุงซานต้าหัวเราะ โฮ่ ๆ ๆ :)ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะฝึกร้องเพลงคริสต์มาส ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขกันเถอะ ! โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2554 เวลา 14:35:10 2,696 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฝึกร้องเพลงคริสต์มาส ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขกันเถอะ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP