x close

ประวัติ มุนบิน Astro ไอดอลเกาหลี ที่กลายไปเป็นดวงดาวบนท้องฟ้า

          อาลัย มุนบิน ไอดอลมากความสามารถ หนึ่งในสมาชิกวง Astro บอยแบนด์เกาหลี เสียชีวิตที่บ้านพักในกรุงโซล ด้วยวัยเพียง 25 ปี
มุนบิน moonbin astro

ภาพจาก Instagram moon_ko_ng

          แฟนคลับช็อก ! หลังจากมีข่าวเศร้าออกมาหลายกระแส ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2566 บริษัท แฟนตาจิโอ (Fantagio) ต้นสังกัดวง Astro (แอสโตร) ออกแถลงการณ์ระบุว่า มุนบิน (Moonbin) หนึ่งในสมาชิกของวง ได้เสียชีวิตแล้วขณะมีอายุ 25 ปี โดยระบุว่า มุนบิน ได้จากโลกของเราไปเป็นดวงดาวอยู่บนท้องฟ้า โดยไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด

          ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวจากสื่อเกาหลีใต้ ว่าตำรวจในกรุงโซลพบ มุนบิน เสียชีวิตที่อพาร์ตเมนต์พักอาศัยในย่านคังนัม หลังได้รับแจ้งจากผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องชื่อดังเมื่อค่ำวันที่ 19 เมษายน 2023 และเมื่อมีประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางค่าย โดยไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด พร้อมกับขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการคาดเดาและข่าวลือที่ประสงค์ไม่ดี เพื่อให้ครอบครัวของ มุนบิน ได้ไว้อาลัยอย่างสงบ ขณะที่ทางครอบครัวได้จัดงานศพอย่างเงียบ ๆ มีเพียงญาติและเพื่อนสนิทมาร่วมงานเท่านั้น

มุนบิน moonbin astro

ภาพจาก Instagram moon_ko_ng

ประวัติ มุนบิน

          มุนบิน (Moon Bin : 문빈) เกิดวันที่ 26 มกราคม 1998 ที่เมืองชองจู จังหวัดชุงชองเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่น้อง 2 คน โดยเขาเป็นพี่ชายคนโต และมีน้องสาว 1 คน ชื่อ มุนซูอา (Moon Sua) ซึ่งเป็นสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ป Billlie เขาเข้าเรียนและจบการศึกษาจาก Hanlim Multi Art School โดยเน้นการเรียนที่วิชา Practical Music
มุนบิน moonbin astro

ภาพจาก Instagram moon_ko_ng

มุนบิน ก่อนเดบิวต์

          มุนบิน เริ่มเดบิวต์บนเส้นทางบันเทิงครั้งแรกเมื่อปี 2004 ในฐานะนายแบบและนักแสดงเด็ก ก่อนจะโด่งดังเป็นที่รู้จักหลังปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง Balloons ของวง TVXQ (ทงบังชินกิ) โดยเขาได้แสดงเป็น ยูโนว ยุนโฮ (U-Know Yunho) ตอนเด็ก และได้ปรากฏตัวในรายการ SBS Star King เมื่อปี 2007 จากนั้นก็มีผลงานอย่างต่อเนื่อง

          หนึ่งในผลงานทางการแสดงที่หลายคนจดจำ มุนบิน ได้คือ ละครโทรทัศน์เรื่อง Boys over Flowers ซึ่งเขารับบทเป็นตัวละครของ คิมบอม (Kim Bum) ในวัยเด็กนั่นเอง

มุนบิน moonbin astro

ภาพจาก Instagram moon_ko_ng

มุนบิน ในฐานะ ไอดอลเกาหลี

          มุนบิน เป็นเด็กฝึกหัดของค่าย แฟนตาจิโอ (Fantagio) ตั้งแต่เขาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และกลายเป็นเด็กฝึกหัดอย่างเต็มตัวในช่วงมัธยมต้น เขาเข้าร่วมในโครงการกลุ่มบอยแบนด์ของบริษัท iTeen และเป็นเด็กฝึกหัดคนที่ 2 ที่ได้รับการแนะนำใน Fantagio iTeen Photo Test Cut ก่อนจะได้เปิดตัวในฐานะส่วนหนึ่งของวงบอยแบนด์ที่มีสมาชิก 6 คน ชื่อ Astro เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2016 โดยมีอัลบั้มเปิดตัวชื่อ Spring Up รวมถึงซิงเกิลนำ Hide & Seek

          ปัจจุบัน มุนบิน กับ ซานฮา สมาชิกในวง กำลังโปรโมตกิจกรรมยูนิต Moonbin&Sanha และเพิ่งบินลัดฟ้ามาร่วมสร้างความประทับใจกับแฟนคลับชาวไทยไปเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2023 ในงาน 2023 MOONBIN&SANHA(ASTRO) FAN CON : [DIFFUSION] in BANGKOK

          นับเป็นอีกหนึ่งการสูญเสียที่สร้างความเศร้าโศกแก่ครอบครัว มุนบิน และแฟนคลับวง Astro อย่างมาก กระปุกดอทคอม ขอร่วมแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : soompi.com, kprofiles.com, Instagram fantagio_official และ Instagram moon_ko_ng
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ มุนบิน Astro ไอดอลเกาหลี ที่กลายไปเป็นดวงดาวบนท้องฟ้า อัปเดตล่าสุด 20 เมษายน 2566 เวลา 15:04:49 26,837 อ่าน
TOP