x close

ประวัติวง Astro บอยแบนด์เกาหลีหน้าตาดี มีเสน่ห์ ชวนหลงใหล

          ชวนมาทำความรู้จักหนุ่ม ๆ ทั้ง 6 จากวง Astro บอยแบนด์เกาหลีที่มาพร้อมความสามารถครบเครื่อง ทั้งร้อง เต้น เล่นซีรีส์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ และพิธีกร

Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

          ในวงการ K-Pop ถ้าถามถึงไอดอลที่ครบเครื่องทั้งหน้าตาดี มีความสามารถ เซ้นส์วาไรตี้แพรวพราว เล่นซีรีส์หรือภาพยนตร์ก็กวาดเรตติ้งกระจาย แฟน ๆ คงนึกถึงหนุ่ม ๆ จากวง Astro เหล่าดวงดาวเปี่ยมความสามารถจากสังกัด Fantagio ที่ไม่ว่าจะเป็นในฐานะไอดอล นักแสดง หรือพิธีกร สมาชิกของวงนี้ก็ถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี มีผลงานทั้งด้านงานเพลง และการแสดงออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามมากมาย ความสามารถครบเครื่องขนาดนี้ อยากรู้จักพวกเขากันแล้วใช่ไหม อย่ารอช้า ไปดูประวัติและผลงานที่ผ่านมาของวง Astro กันเลยค่ะ
Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

ประวัติวง Astro

          วง Astro (아스트로) อ่านว่า อัสโตร/แอสโตร เป็นวงบอยแบนด์ของเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัดค่าย Fantagio Music มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย MJ, Jinjin, Cha Eun-woo, Rocky, Sanha และ Moon Bin ซึ่งมีจุดกำเนิดมาจากโปรเจกต์ iTeen Rookie ที่จะฝึกหัดเทรนนีเพื่อให้ได้เดบิวต์เป็นบอยแบนด์ในวงการ K-Pop ก่อนที่ทั้ง 6 คนจะได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2016 กับซิงเกิล Hide & Seek จากมินิอัลบั้ม Spring Up และภายใน 1 สัปดาห์ของการเปิดตัว อัลบั้ม Spring Up ขึ้นถึงอันดับที่ 6 ในชาร์ต Billboard World Albums Chart ในสหรัฐอเมริกา นับเป็น 1 ใน 10 วง K-Pop หน้าใหม่ยอดเยี่ยมของ Billboard ในปี 2016

          คำว่า Astro หมายถึง ดาว ในภาษาสเปน ดังนั้น วง Astro จะสื่อถึงความปรารถนาอันบริสุทธิ์ของสมาชิกที่ตั้งเป้าจะเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่เปล่งประกายในวงการ K-Pop นั่นเอง ทั้งนี้ ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ Astro คือ Aroha (อ่านว่า อะโรฮ่า) ซึ่งแปลว่า สำหรับ Astro แฟน ๆ เป็นหนึ่งเดียวของพวกเขา โดยมาจากคำว่า A และ RO ซึ่งเป็นภาษาเกาหลีสำหรับ Astro และ HA มาจากคำว่า hana ในภาษาเกาหลีหมายถึง 1 หรือเท่านั้น สำหรับบัญชีโซเชียลอย่างเป็นทางการของวง Astro มีดังนี้

ยูนิตย่อยของวง Astro

1. Moonbin & Sanha

Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

          เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2020 ค่าย Fantagio ยืนยันว่า Moon Bin และ Sanha จะสร้างยูนิตย่อยชุดแรกของ Astro ชื่อ Moonbin & Sanha ต่อมาในวันที่ 14 กันยายน 2020 ทั้งคู่ก็ได้เปิดตัวด้วยมินิอัลบั้ม In-Out กับซิงเกิลไตเติลชื่อ Bad Idea และล่าสุดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2022 ทั้งคู่ก็จะคัมแบ็กมินิอัลบั้มใหม่ มีชื่อว่า Refuge ซึ่งได้ปล่อยให้แฟน ๆ ได้ชมกันไปแล้วเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2022

2. Jinjin & Rocky

Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

          ในวันที่ 27 ธันวาคม 2021 ทางค่ายก็ออกมายืนยันเกี่ยวกับยูนิตย่อยที่สอง โดยมี Jinjin และ Rocky เป็นสมาชิก ในชื่อ Jinjin & Rocky และเปิดตัวด้วยมินิอัลบั้ม Restore กับซิงเกิลไตเติล Just Breath ในวันที่ 17 มกราคม 2022

สมาชิกวง Astro

1. JinJin

Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

          จินจิน ชื่อจริงคือ พัคจินอู (Park Jin Woo : 박진우) ตำแหน่งลีดเดอร์ แรปเปอร์ และเต้นนำของวง เกิดวันที่ 15 มีนาคม 1996 ที่เมืองอิลซาน จังหวัดคยองกีโด ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School)

          จินจินเคยเข้าเรียนที่ NY Dance Academy ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนเต้นในเมืองอิลซาน ก่อนจะได้รับการแนะนำอย่างเป็นทางการด้วย Photo Test Cut โดย Fantagio iTeen ให้เข้าเป็นเด็กฝึกของค่าย Fantagio อีกทั้งยังเคยแสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง Can't Help Myself ของ เอริคนัม (Eric Nam) นอกจากนี้เขายังเคยมีผลงานเพลงเดี่ยว กับดิจิทัลซิงเกิล Like a King ในโปรเจกต์ Fantagio Music Project FM201.8 ด้วย

          นอกจากเป็นลีดเดอร์แล้ว จินจินยังมีส่วนร่วมในการแต่งท่อนแรปสำหรับเพลงส่วนใหญ่ในอัลบั้มของพวกเขา โดยเป็นการทำงานร่วมกับ Rocky แรปเปอร์อีกคนของวง

2. MJ

Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

          เอ็มเจ ชื่อจริงคือ คิมมยองจุน (Kim Myung Jun : 김명준) ตำแหน่งนักร้องหลักของวง เกิดวันที่ 5 มีนาคม 1994 ที่เมืองซูวอน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้

          เมื่อปี 2012 เอ็มเจเคยเข้าร่วมการแข่งขัน JYP Ent. x HUM Audition (และได้รับทุนการศึกษาจาก Seoul National University) และเคยได้รับเลือกแสดงในบทบาท เจมี่ (Jamie) ของละครเพลงเรื่อง Everybody’s Talking About Jamie (2020) และเคยเข้าร่วมกลุ่มโปรเจกต์ไอดอลเพลงทรอต Super Five ในรายการเรียลลิตี้โชว์ Favorite Entertainment (2020) ทางช่อง MBC ด้วย

          โดยเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2021 เอ็มเจ ได้เปิดตัวผลงานโซโล่ของตัวเองเป็นครั้งแรกด้วยเพลง Get Set Yo

 • Instagram เอ็มเจ Astro : mj_7.7.7
 • Weibo เอ็มเจ Astro : ASTRO_MJ
 • TikTok เอ็มเจ Astro : astro_mj777

3. Cha Eunwoo

Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

          ชาอึนอู ชื่อจริงคือ อีดงมิน (Lee Dong Min : 이동민) ตำแหน่งนักร้อง วิชวล และหน้าตาของวง เกิดวันที่ 30 มีนาคม 1997 ที่เมืองคุนโพ จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) และมหาวิทยาลัยซุงคยุนกวาน (Sungkyunkwan University) สาขาการแสดง (Acting)

          ในวัยเด็ก อึนอูศึกษาอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นเวลาสั้น ๆ ทำให้เขาเป็นสมาชิกอีกคนที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี อีกทั้งเขาเป็นเด็กฝึกคนที่ 4 ที่ได้รับการแนะนำอย่างเป็นทางการด้วย Photo Test Cut โดย Fantagio iTeen นอกจากนี้ เขายังเป็น 1 ในแก๊ง 97 Line (ไอดอลที่เกิดในปี 1997) ด้วย

          อึนอู มีส่วนร่วมในเขียนเนื้อเพลงโปรโมตอย่าง After Midnight และยังเคยเข้าร่วมรายการวาไรตี้และเรียลลิตี้มากมาย เช่น Law of the Jungle in New Caledonia, Master in the House, Handsome Tigers และอีกหลายรายการ รวมถึงยังมีผลงานการแสดงซีรีส์สร้างชื่อหลายเรื่อง เช่น Hit the Top (2017), My ID is Gangnam Beauty (2018), Top Management (2018), Rookie Historian Goo Hae Ryung (2019), True Beauty (2020) นอกจากนี้ยังมีผลงานแสดงภาพยนตร์ด้วย เช่น My Palpitating Life (2014) และ The Great Battle (2018)

4. Rocky

Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

          ร็อคกี้ ชื่อจริงคือ พัคมินฮยอก (Park Min Hyuk : 박민혁) ตำแหน่งนักเต้นหลัก แรปเปอร์ และนักร้องของวง เกิดวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 1999 ที่เมืองจินจู จังหวัดคยองซางใต้ ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School)

          ในปี 2014 ร็อคกี้เคยเข้าร่วมออดิชัน TVN Korea’s Got Talent และยังเป็นเด็กฝึกคนแรกของวงที่ถูกเปิดตัวใน Photo Test Cut by Fantagio iTeen ด้วยทักษะการเต้นที่ยอดเยี่ยม ทำให้เขามักจะเป็นคนออกแบบท่าเต้นให้กับวง รวมถึงมีส่วนร่วมในการแต่งท่อนแรปเพลงในอัลบั้มร่วมกับ จินจิน อยู่เสมอด้วย

5. Sanha

Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

          ซานฮา ชื่อจริงคือ ยุนซานฮา (Yoon San Ha : 윤산하) ตำแหน่งนักร้องนำและน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 21 มีนาคม 2000 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) และถูกเปิดตัวในฐานะเด็กฝึกคนที่ 3 ผ่าน Photo Test Cut by Fantagio iTeen

          ในปี 2020 ซานฮาได้ออกยูนิตร่วมกับ มุนบิน และได้ปล่อยเพลงโปรโมต Bad Idea นอกจากนี้เขายังเป็น MC ประจำรายการ Show Champion ร่วมกับ มุนบิน และ คังมิน จากวง Verivery รวมถึงยังมีผลงานการแสดงซีรีส์เรื่องล่าสุด Crazy Love (2022) อีกด้วย

6. Moonbin (เสียชีวิต)

Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

          มุนบิน ชื่อจริงคือ มุนบิน (Moon Bin : 문빈) ตำแหน่งนักเต้นหลัก นักร้องนำ และเซ็นเตอร์ของวง เกิดวันที่ 26 มกราคม 1998 ที่เมืองชองจู จังหวัดชุงชองเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) เขาเริ่มเดบิวต์ในวงการบันเทิงเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2004 ในฐานะนายแบบและนักแสดงเด็ก โดยผลงานในวัยเด็กที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักคือ บทบาทของ Mini U-Know ในมิวสิกวิดีโอเพลง Balloons ของรุ่นพี่ TVXQ

          ในปี 2020 มุนบินออกซับยูนิตร่วมกับ ซานฮา และได้ปล่อยเพลงโปรโมต Bad Idea รวมถึงยังมีผลงานการแสดงซีรีส์และเว็บดราม่าหลายเรื่อง เช่น Moment of Eighteen (2019), Soul Plate (2019), The Mermaid Prince (2020) และยังเป็น MC ประจำรายการ Show Champion ร่วมกับ ซานฮา และ คังมิน จากวง Verivery อีกด้วย

          โดยเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2566 บริษัท แฟนตาจิโอ (Fantagio) ต้นสังกัดวง Astro ออกแถลงการณ์ระบุว่า มุนบิน หนึ่งในสมาชิกของวง ได้เสียชีวิตแล้วขณะมีอายุ 25 ปี โดยระบุว่า มุนบิน ได้จากโลกของเราไปเป็นดวงดาวอยู่บนท้องฟ้า โดยไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด

ผลงานวง Astro

Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

ผลงานวง Astro ภาษาเกาหลี

Mini Albums

 • Spring Up (2016)
 • Summer Vibe (2016)
 • Autumn Story (2016)
 • Dream Part 01 (2017)
 • Dream Part 02 (2017)
 • Blue Flame (2019)
 • Gateway (2020)
 • Switch On (2021)

Special Albums

 • Winter Dream (2017)
 • Rise up (2018)

Full Albums

 • All Light (2019)
 • All Yours (2021)

Single Albums

 • One & Only (2020)

Digital Singles

 • Merry-Go-Round (Christmas Edition) (2018)
 • No I Don't.. (2020)
 • We Still (Be With U) (2020)
Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

ผลงานวง Astro ภาษาญี่ปุ่น

Mini Albums

 • Venus (2019)
Astro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก offclASTRO

          เส้นทางการส่องแสงสว่างของดวงดาวแห่งวง Astro แม้จะผ่านการเดบิวต์มานานถึง 5 ปีแล้ว แต่เราก็เชื่อว่า สมาชิกที่มีคุณภาพของวงนี้จะยังคงเปล่งประกาย สร้างสีสัน ผลิตผลงานเพลงดี ๆ ออกมาให้กับวงการเพลง K-Pop ไปอีกเรื่อย ๆ เลยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), kpopping.com, hallyuidol.com, Instagram : officialastro และ เฟซบุ๊ก offclASTRO

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง Astro บอยแบนด์เกาหลีหน้าตาดี มีเสน่ห์ ชวนหลงใหล อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2566 เวลา 17:01:43 44,001 อ่าน
TOP