x close

ประวัติ ยูคยอม GOT7 จากน้องเล็กสุดคิวต์ สู่ศิลปินฮิปฮอปหน้าใหม่

          รู้จัก ยูคยอม น้องเล็กของบอยแบนด์ GOT7 ที่ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินเดี่ยวสุดเท่ กับลุคหนุ่มหล่อสุดละมุน จนสาว ๆ ต้องยกหัวใจทั้งสี่ห้องให้ไปเลย
ยูคยอม Yugyeom GOT7

ภาพจาก Instagram yugyeom

          กร้าวใจไม่ไหว สำหรับหนุ่ม ยูคยอม สมาชิกวงบอยแบนด์สุดฮอตจากเกาหลีใต้อย่าง GOT7 ที่ตอนเป็นน้องเล็กก็เก่งกาจ มีความสามารถรอบด้านทั้งร้อง เต้น แต่งเพลงได้ แถมน่ารักคิวต์ ๆ จนเหล่าอากาเซ่ (ชื่อแฟนคลับของวง GOT7) ยกให้เป็นลูกชายคนเล็กของวง มาวันนี้เด็กหนุ่มคนนี้เติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ และกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวสุดเท่ของค่ายเพลงฮิปฮอป AOMG ในลุคผู้ชายสุดอบอุ่น ละมุนทุกท่วงท่า แฝงไปด้วยลุคแบดบอยหน่อย ๆ ที่ทำให้เหล่าแฟนคลับอยากจะฉีกสัญญาแม่ลูกอยู่เร่า ๆ และแว่ว ๆ มาให้อากาเซ่ไทยใจฟูกันเข้าไปอีก เพราะหนุ่มคนนี้กำลังจะมีทัวร์คอนเสิร์ตในไทยด้วยนะ แต่ก่อนจะไปหวีดให้กับความหล่อเกินต้านของเขา เราไปทำความรู้จักกับ ยูคยอม ให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ
ยูคยอม Yugyeom GOT7

ภาพจาก Instagram yugyeom

ประวัติ Yugyeom

          ยูคยอม (유겸) ชื่อจริงคือ คิมยูคยอม (Kim Yu Gyeom : 김유겸) เป็นนักร้องและนักเต้นชาวเกาหลีใต้ สมาชิกบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง GOT7 ซึ่งเคยอยู่ในสังกัด JYP Entertainment และเคยอยู่ในยูนิตดูโอ้ Jus2 ร่วมกับ แจบอม หรือ เจบี GOT7 ปัจจุบัน ยูคยอม กลายเป็นศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัวภายใต้ค่ายดังอย่าง AOMG

          ยูคยอม เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน 1997 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่ชาย 1 คน เรียนจบจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hamlim Arts High School) ในสาขาการเต้นแนวสตรีต และเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Daekyeung ในคณะ Model Department

ยูคยอม Yugyeom GOT7

ภาพจาก Instagram yugyeom

Yugyeom กับเส้นทางไอดอล K-Pop กับค่าย JYP Ent.

          ตั้งแต่วัยเด็ก ยูคยอม มีความฝันที่จะเป็นนักร้องและนักเต้นมาโดยตลอด เพราะได้ดูเพอร์ฟอร์แมนซ์ของศิลปินรุ่นพี่อย่าง Big Bang และ J.Y. Park ทำให้เขาสนใจในการเต้นเป็นพิเศษและเริ่มเต้นตั้งแต่อายุได้ 14 ปี โดยเข้าร่วมกับทีมเต้นชื่อ Body & Soul ต่อมาในปี 2010 เขาได้รับรางวัลที่ 2 ในการแข่งขัน Adrenaline House Dance Battle ระดับประเทศด้วย                    

          ขณะเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นปี 1 ยูคยอมได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Hidden Performing Arts Tournament ซึ่งเขาได้เต้นเพลง Shock ของวง Beast และพี่ชายของเขาได้บันทึกโชว์ครั้งนั้นและโพสต์ไปที่ Cyworld ซึ่งคลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากลูกพี่ลูกน้องของเขาที่เป็นครูสอนเต้นรำ และชักชวนให้ยูคยอมมาเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนเต้น จนได้พบกับครูอีกคนในโรงเรียนที่เป็นครูสอนเต้นอยู่ที่ค่าย JYP Entertainment และนี่เป็นสิ่งที่ทำให้ยูคยอมไปออดิชั่นที่ค่าย จนกลายเป็นเด็กฝึกหัดในปี 2011

          หลังจากที่เข้ารับการฝึกฝนภายใต้สังกัด JYP ในปี 2013 ยูคยอมปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้เซอร์ไวเวิล WIN: Who Is Next ของช่อง Mnet ร่วมกับ Mark Tuan, Jackson Wang, Bambam และเพื่อนร่วมค่ายอย่าง Young K, Jae Park, Wonpil, Sungjin, Junhyeok

ยูคยอม Yugyeom GOT7

ภาพจาก Instagram yugyeom

          ต่อมาในวันที่ 16 มกราคม 2014 ยูคยอมได้เดบิวต์เป็นสมาชิกบอยแบนด์ GOT7 กับ EP. อัลบั้มแรกชื่อ Got It? ถัดมาอีก 1 ปี ค่าย JYP Entertainment ได้ร่วมมือกับ Youku Tudou ออกมินิเว็บดราม่าเรื่อง Dream Knight ซึ่งละครเรื่องนี้นำเสนอสมาชิก GOT7 ในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง ทำให้ยูคยอมได้แสดงศักยภาพทางการแสดงด้วย แต่ส่วนใหญ่พรสวรรค์ของเขาจะฉายแววออกมาในเรื่องการเต้นมากกว่า เพราะตลอดหลายปีที่ทำกิจกรรมกับวง เขามีส่วนร่วมอย่างมากในการออกแบบท่าเต้นของวง เช่น เพลง If You Do จาก EP. Mad และเพลง Poison จาก EP. Dye

          ในปี 2016 ยูคยอมได้เข้าร่วมรายการ Hit the Stage ของช่อง Mnet ซึ่งเป็นรายการโชว์เซอร์ไวเวิลที่ให้ไอดอลจากกลุ่ม K-Pop ต่าง ๆ มาร่วมงานกับทีมเต้นมืออาชีพเพื่อแข่งขันกับคนอื่น ๆ โดยเขาปรากฏตัวในตอนที่ 9 และ 10 ก่อนจะคว้าอันดับ 2 ในตอนที่ 9 และอันดับ 1 ในรอบชิงชนะเลิศมาครองได้ และในปีเดียวกันนั้น ยูคยอมก็เริ่มมีส่วนร่วมในการเขียนและแต่งเพลงของวง GOT7 โดยเปิดตัวในฐานะนักแต่งเพลง See The Light (빛이나) สำหรับอัลบั้ม Flight Log: Departure ด้วย นอกจากผลงานของวงแล้ว เขายังมีผลงานเพลงเดี่ยวอย่าง Dandelion (2018), Mixtape (2020) และ Happiness and Gratitude (2020) ด้วย

          ต่อมาในเดือนมีนาคม ปี 2019 ยูคยอมได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินดูโอ้ยูนิตชื่อ Jus2 ร่วมกับ Jay B ด้วยมินิอัลบั้ม Focus และในปี 2020 เขาก็ได้ปรากฏตัวในรายการประกวดร้องเพลง King of Mask Singer ทางช่อง MBC ตอนที่ 257 ในชื่อ Mr. Raspberry Wine

ยูคยอม Yugyeom GOT7

ภาพจาก Instagram yugyeom

Yugyeom ในฐานะศิลปินเดี่ยวกับค่ายใหม่ AOMG

          ในเดือนมกราคม 2021 ยูคยอม และสมาชิกวง GOT7 ได้สิ้นสุดสัญญาและออกจากค่าย JYP Ent. โดยยังคงใช้ชื่อ GOT7 ต่อท้าย ต่อมาในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เขาได้เซ็นสัญญาพิเศษกับค่าย AOMG อย่างเป็นทางการ และคัมแบ็กในฐานะศิลปินเดี่ยวกับค่ายใหม่ในเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน โดยมีซิงเกิลเปิดตัวชื่อ I Want U Around และ All Your Fault และในเดือนสิงหาคม ยูคยอมได้แสดงที่ We All Are One ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตเชียร์สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว และจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ครั้งแรกชื่อ Above Ordinary 2021

          ในเดือนมีนาคม 2022 ยูคยอมได้ออกดิจิทัลซิงเกิลชื่อ Take You Down ซึ่งเป็นการฟีเจอริ่งกับ คูกี้ (Coogie) และตั้งแต่วันที่ 5-13 พฤษภาคม เขาก็เริ่มทัวร์เดี่ยวทั่วยุโรป โดยมีคิวการแสดงในเบอร์ลิน มิวนิก โอเบอร์เฮาเซิน ปารีส และลอนดอน

          ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ของหนุ่ม ยูคยอม คือ ในวันที่ 27-28 สิงหาคม 2022 เขาจะจัดแสดงโชว์สุดยิ่งใหญ่ ที่อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5 ที่กรุงเทพฯ ด้วย อย่าลืมติดตามข่าวคราวความคืบหน้าและไปร่วมสนับสนุนเป็นกำลังใจให้หนุ่มคนนี้กันด้วยนะ

ผลงานของ Yugyeom
ยูคยอม Yugyeom GOT7

ภาพจาก Instagram yugyeom

EP Albums

  • Point Of View: U (2021)

Singles

  • Take You Down (2022)
ยูคยอม Yugyeom GOT7

ภาพจาก Instagram yugyeom

บัญชีโซเชียลเป็นทางการของ Yugyeo

          ยูคยอม จากเด็กหนุ่มวัยใสที่เป็นน้องเล็กของวงบอยแบนด์ GOT7 วันนี้เขากลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวสุดฮอตที่ทั้งหล่อ เท่ มีเสน่ห์ แสนอบอุ่น จนสาว ๆ หลายคนยกให้เป็นผู้ชายในฝันเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก kprofiles.com (1), kprofiles.com (2) และ Instagram yugyeom

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ ยูคยอม GOT7 จากน้องเล็กสุดคิวต์ สู่ศิลปินฮิปฮอปหน้าใหม่ อัปเดตล่าสุด 5 สิงหาคม 2565 เวลา 18:45:25 57,429 อ่าน
TOP