x close

ประวัติ Jackson Wang GOT7 หนุ่มเท่มากความสามารถ จากวงบอยแบนด์ดังของเกาหลี

          รู้จัก แจ็คสัน หวัง ศิลปินหนุ่มหล่อเท่ ความสามารถล้นเหลือ เป็นทั้งสมาชิกบอยแบนด์วงชื่อดัง GOT7 และ CEO Team Wang
Jackson Wang GOT7 แจ็คสัน GOT7

ภาพจาก Instagram jacksonwang852g7

          แฟนคลับวง GOT7 เตรียมเฮดัง ๆ เมื่อ Jackson Wang จะมาพร้อมกับโชว์เปิดสุดพิเศษในศึกวันแดงเดือด แมตช์การแข่งขันฟุตบอลของ 2 สโมสรใหญ่ ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับ ลิเวอร์พูล นอกเกาะอังกฤษ ซึ่งเป็นครั้งแรกในเอเชียและในประเทศไทย ในเดือนกรกฎาคม 2022 ใครที่เป็นทั้งสาวกผีแดงและหงส์แดง รวมถึงติดตามผลงานของหนุ่ม แจ็คสัน อยู่ ก็เตรียมตัวเอาไว้ให้พร้อมนะ แต่ก่อนจะไปลุ้นฟุตบอลและฟังเพลงเพราะ ๆ จากนักร้องชาวฮ่องกงคนนี้ เราไปทำความรู้จักกับเขากันก่อนดีกว่าค่ะ
Jackson Wang GOT7 แจ็คสัน GOT7

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jackson Wang

ประวัติ Jackson Wang

          แจ็คสัน (잭슨) ชื่อจริงคือ หวัง เจียร์เอ่อร์ (Wang Jia Er : 王嘉尔) หรือ หวัง กาอี๋ (Wang Ka Yee : 王嘉爾) เป็นแรปเปอร์ นักร้อง นักเต้น ชาวฮ่องกง และเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง GOT7 บอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 1994 ที่เกาลูนตง และไปโตที่ชาติ่น ฮ่องกง

          ในเดือนธันวาคม ปี 2010 แจ็คสันเคยเรียนที่โรงเรียนนานาชาติอเมริกัน (American International School) นอกจากนั้นเขายังพูดได้ถึง 5 ภาษา คือ ภาษาจีนกวางตุ้ง, ภาษาจีนกลาง, ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ และภาษาฝรั่งเศส

          ทั้งพ่อและแม่ของแจ็คสันเป็นนักกีฬาทั้งคู่ โดยพ่อเป็นอดีตนักกีฬาฟันดาบทีมชาติจีน ส่วนแม่ก็เป็นอดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติจีน และแจ็คสันก็เริ่มเล่นยิมนาสติกตอนอายุ 7 ขวบ หลังจากนั้นจึงเปลี่ยนมาเล่นกีฬาฟันดาบตอนอายุ 10 ขวบ ภายใต้คำแนะนำของพ่อและผู้ฝึกสอน กระทั่งได้เป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติฮ่องกง และเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟันดาบ คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน Asia Junior and Cadet Fencing Championship (2011) ติดอันดับ 11 กีฬาฟันดาบเยาวชนโลก 2010 ได้เหรียญเงินเดี่ยว และได้เหรียญทองทีมปี 2011 ก่อนจะย้ายประเทศมาเพื่อเป็นเด็กฝึกหัดภายใต้สังกัด JYP Entertainment

Jackson Wang GOT7 แจ็คสัน GOT7

ภาพจาก Instagram got7.with.igot7

Jackson Wang กับการเป็นศิลปินไอดอล

          แจ็คสันเข้ารับการฝึกฝนในฐานะเด็กฝึกเป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน เคยได้ปรากฏตัวในสื่อครั้งแรกผ่านรายการ WIN : Who Is Next (2013) จนกระทั่งได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของวง GOT7 เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2014 ด้วยซิงเกิล Girls Girls Girls

          หลังจากเปิดตัวในฐานะศิลปินไอดอล แจ็คสันก็เข้าร่วมในรายการวาไรตี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Roommate Season 2, Star King, Law of the Jungle, Happy Together, Radio Star, Problematic Men, Our Neighborhood Arts and Physical Education และ SNL Korea ทำให้ทั้งตัวเขาและวง GOT7 เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น และนั่นทำให้ได้รับโอกาสเป็นพิธีกรในรายการโกฟริดจ์ (Go Fridge) ของประเทศจีน ซึ่งดำเนินรายการคู่กับ เหอจ่ง (He Jiong) พิธีกรชื่อดังของจีน ผู้ที่คอยให้คำปรึกษาและแนะนำแนวทางต่าง ๆ ให้แจ็คสันเสมอ และด้วยเสน่ห์ที่เหลือล้นทำให้ชาวจีนเริ่มสนใจในตัวเขามากขึ้น จนได้ไปออกรายการวาไรตี้ของจีนมากมาย ทำให้ชื่อของ หวัง เจียเอ่อร์ กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในวงการบันเทิงจีน

Jackson Wang GOT7 แจ็คสัน GOT7

ภาพจาก Instagram jacksonwang852g7

          ต่อมาในปี 2017 แจ็คสันได้ก่อตั้งค่ายเพลงของตัวเองในประเทศจีน ในชื่อ Team Wang เพื่อดูแลงานทั้งหมดในประเทศจีน หลังจากนั้นได้ออกโซโล่เดบิวต์ด้วยการปล่อยซิงเกิล Papillon ในวันที่ 26 สิงหาคม 2017 และประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อด้วยยอดการชมทะลุ 3 ล้านครั้ง ภายในเวลา 2 วัน จนเป็นศิลปินเอเชียเพียงคนเดียวที่ติดอันดับ American itunes Hip Hop Chart นอกจากนี้ยังเป็นศิลปินเอเชียเพียงคนเดียวที่ได้ไปอยู่ใน World Star Hip Hop อีกด้วย

          นอกจากเพลงที่ได้ร่วมงานกับวง GOT7 แล้ว ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2017 แจ็คสันยังออกซิงเกิลที่ 2 ชื่อว่า OKAY และซิงเกิลที่ 3 ชื่อ Dawn of us ต่อมาในปี 2018 เขาได้ออกซิงเกิลที่ 4 ชื่อ Different Game และหลังจากนั้นมา แจ็คสันก็มีผลงานซิงเกิลร่วมกับศิลปินอื่น ๆ ออกมาเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง

          จนกระทั่งในปี 2021 มีรายงานข่าวของสื่อต่างประเทศระบุว่า สมาชิกของวง GOT7 ทุกคนจะออกจากค่าย JYP Entertainment โดยงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 35 ถือเป็นกิจกรรมสุดท้ายของวง หลังจากนั้นในวันที่ 11 มกราคม ปี 2021 ทางค่าย JYP Entertainment ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าสมาชิกทั้งหมดของ GOT7 จะออกจากค่ายต้นสังกัด เนื่องจากสัญญาของพวกเขาจะหมดลงในวันที่ 19 มกราคม ปี 2021 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Team Wang ก็รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมระหว่างประเทศของแจ็คสัน

Jackson Wang GOT7 แจ็คสัน GOT7

ภาพจาก Instagram jacksonwang852g7

ผลงานเพลงของ Jackson Wang

Studio Albums

  • Mirrors (2019)
  • Lost & Found (2022)

Singles

  • Papillon (2017)
  • Okay (2017)
  • Dawn of Us (2018)
  • X (2018)
  • Fendiman (2018)
  • Different Game (2018)
  • Oxygen (2019)
  • Bullet to the Heart (2019)
  • 100 Ways (2020)
  • Jackson Wang (2022)

English Singles

  • LMLY (2021)
  • Drive You Home (2021)
  • Blow (2022)

Promotional Singles

  • Generation 2 (2017)

Collaborations

  • #MOOD (with Meng Jia) (2017)
  • Bruce Lee (with Al Rocco) (2018)
  • Red (with Ice) (2019)
  • MK Circus (with Dough-Boy) (2019)
  • For the Love of It (with G.E.M.) (2019)
  • Tequila Sunrise (2019)
  • I Love You 3000 II (with Stephanie Poetri) (2019)
  • Walking (with Joji, Swae Lee and Major Lazer) (2019)
  • Pretty Please (with Galantis) (2020)
  • Should've Let Go (with JJ Lin) (2020)
  • Drive You Home (with Internet Money) (2021)

Features

  • Frozen in Time (with Sunmi) (2014)
  • Lucky Rain (with Tia Ray) (2018)
  • Can't Breathe (with Stan Sono & Eddie Supa) (2018)
  • Creo En Mi (Sammi Cheng) (2018)
  • Hello (Fei) (2018)
  • Abyss (Nicholas Tse)(2019)
  • Too Busy (Boy Story) (2019)
  • Face Power (Higher Brothers) (2019)

OST.

  • Fresh Sunday Theme Song (with He Jiong) (2016)
  • Please (Go Fridge OST. with He Jiong) (2016)
  • Go Fridge Season 3 Theme Song (2017)
  • Novoland : The Castle in the Sky (2017)
  • U&I (The Package OST. with JB) (2017)
Jackson Wang GOT7 แจ็คสัน GOT7

ภาพจาก Instagram jacksonwang852g7

บัญชีโซเชียลเป็นทางการของ Jackson Wang

Jackson Wang GOT7 แจ็คสัน GOT7

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jackson Wang

Jackson Wang กับโชว์ในศึกวันแดงเดือด

          ทำเอาเหล่าแฟนคลับเซอร์ไพรส์ไปตาม ๆ กัน เมื่อมีประกาศของ Thai Ticket Major ออกมาว่า Jackson Wang ศิลปินมากความสามารถผู้เป็นที่รักของคนทั่วโลก จะมาเป็นโชว์เปิดสุดยิ่งใหญ่อลังการในศึกวันแดงเดือด หรือการแข่งขันฟุตบอลแมตช์ประวัติศาสตร์ ระหว่างทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ซึ่งโชว์ครั้งนี้นับเป็นการมาเยือนไทยครั้งแรกหลังจากที่สิ้นสุดสัญญากับทางค่าย JYP เลย ใครที่เป็นแฟนของหนุ่มแจ็คสัน งานนี้ห้ามพลาดเลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), Instagram jacksonwang852g7, Instagram got7.with.igot7, เฟซบุ๊ก Jackson Wang และเฟซบุ๊ก Thaiticketmajor

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ Jackson Wang GOT7 หนุ่มเท่มากความสามารถ จากวงบอยแบนด์ดังของเกาหลี อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2565 เวลา 15:55:51 9,140 อ่าน
TOP