x close

The TOYS เซอร์ไพรส์แฟนเพลง ปล่อยรวด 2 เพลง 2 อารมณ์

The TOYS

The TOYS

          เรียกได้ว่าทำเอาแฟนเพลงตั้งตัวไม่ทันจริง ๆ สำหรับศิลปินหนุ่มมาแรงมากที่สุดแห่งยุคอย่าง The TOYS (เดอะ ทอยส์) หรือ ธันวา บุญสูงเนิน ศิลปินสังกัดค่าย What The Duck (วอท เดอะ ดัก)

         
เจ้าของเพลงฮิตติดหูวัยรุ่นทั่วประเทศอย่าง หน้าหนาวที่แล้ว และ ก่อนฤดูฝน ที่กลับมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ มอบเซอร์ไพรส์แฟนเพลงให้กรี๊ดหนักมาก หลังปล่อยรวด 2 เพลง 2 อารมณ์ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 24 มกราคม 2561 จนถึงเวลาตี 4 ของวันที่ 25 มกราคม 2561 งานนี้ทำเอาหลายคนตั้งตารอฟังเพลงใหม่ไม่หลับไม่นอนกันเลยทีเดียว

          โดยเพลงแรก Toy (ทอย) ซิงเกิลใหม่ล่าสุดลำดับที่ 2 สะท้อนตัวตนที่แท้จริงของ The TOYS ที่กลับมาพลิกแนวดนตรีให้แฟนเพลงได้ฟังในแบบ Alternative-Rock (อัลเทอร์เนทีฟ-ร็อก) ที่ทอยตั้งใจทำให้แตกต่างไปจากเพลงก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง จนเรียกได้ว่าเป็นเพลงแรกที่แรงที่สุดตั้งแต่เคยทำเพลงมา ทั้งด้านเนื้อหาเพลงที่เน้นเรื่องราวเข้มข้นมากขึ้น และดนตรีที่เน้นเสียงกีตาร์ชัดและก้าวร้าวมากขึ้นกว่าเดิม โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการมองใบหน้าและรูปร่างของตัวเอง และเริ่มทำความรู้จักตัวตน ผ่านการมองภาพสะท้อนในกระจก
The TOYS

The TOYS

The TOYS

          โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ศิลปินรุ่นพี่ร่วมค่ายอย่าง โบนัส-ปรินทร์ ดุงโคกกรวด นักร้องนำวง De Flamingo ร่วมด้วย พัด-ชนุดม สุขสถิตย์ นักร้องนำวง Chanudom มารับบทเป็นบาร์เทนเดอร์สาว ประจำบาร์ที่เปรียบเสมือนกระจกสะท้อนเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง กำลังทบทวนและตัดพ้อถึงความรักครั้งที่ผ่าน ๆ มา ทั้งความทรงจำดี ๆ และความทรงจำอันปวดร้าว เพราะการกระทำที่ผิดพลาดในอดีต ไม่ว่านานแค่ไหนก็ยังคงอยู่ในใจเสมอ นอกจากนั้นมิวสิควิดีโอเพลงนี้ทอยยังแสดงฝีมือบรรเลงเปียโนด้วยตัวเองอีกด้วย

          นอกจากนั้นทอยยังปล่อยอีกหนึ่งเพลงตามมากลางดึกอย่าง 04:00 (ศูนย์สี่จุดศูนย์ศูนย์ หรือ ตีสี่) ซิงเกิลลำดับที่ 3 ภาคต่อจากเรื่องจริงของ The TOYS ที่ท้าทายมากกว่าเดิมในแนวดนตรีแบบ R&B-Soul (อาร์แอนด์บี-โซล) ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ความแปลกใหม่ตามแบบฉบับทอยเช่นเคย โดยความพิเศษของเพลงนี้ทอยใช้จังหวะแบบ Against ที่เน้นเสียงร้องโดยไม่สนใจจังหวะเพลงเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งเพลงนี้ทอยหยิบเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างการฝันดีจนไม่อยากตื่น แต่ก็ต้องสะดุ้งตื่นกลางดึก และพบว่าเป็นช่วงเวลาตี 4 พอดี มาร้อยเรียงจนกลายเป็นเพลงนี้อีกด้วย

The TOYS

The TOYS

          โดยเพลงนี้ทอยตั้งใจพูดถึงการที่เราพยายามควบคุมช่วงเวลาที่เรากำลังฝันดีให้คงอยู่กับเราตลอดไป แม้มันอาจจะไม่เกิดขึ้นอีกเลยก็ตาม ซึ่งในมิวสิควิดีโอทอยถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่ง ที่กำลังฝันถึงช่วงเวลาดี ๆ ที่ได้อยู่กับคนรัก แต่ต้องกลับสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกในช่วงเวลาตี 4 และพบว่าตัวเองฝันไป เขาจึงพยายามตามหาคนรักในฝันครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เมื่อใดก็ตามที่เข้าใกล้ความฝันมากเท่าไหร่ เขากลับต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมาทุกครั้ง นอกจากนั้นมิวสิควิดีโอเพลงนี้ยังถือเป็นผลงานการแสดงเต็มตัวครั้งแรกของทอยอีกด้วย

          แฟนเพลงสามารถติดตามฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง Toy (ทอย) และ 04:00 (ศูนย์สี่จุดศูนย์ศูนย์ หรือ ตีสี่) พร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่ Youtube: Whattheduck และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของ The TOYS ได้ที่ เฟซบุ๊ก What the Duck และ เฟซบุ๊ก The TOYS มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ครั้งใหม่ไปด้วยกัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The TOYS เซอร์ไพรส์แฟนเพลง ปล่อยรวด 2 เพลง 2 อารมณ์ อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:51:07 2,461 อ่าน
TOP