The TOYS เซอร์ไพรส์แฟนเพลง ปล่อยรวด 2 เพลง 2 อารมณ์

The TOYS

The TOYS

          เรียกได้ว่าทำเอาแฟนเพลงตั้งตัวไม่ทันจริง ๆ สำหรับศิลปินหนุ่มมาแรงมากที่สุดแห่งยุคอย่าง The TOYS (เดอะ ทอยส์) หรือ ธันวา บุญสูงเนิน ศิลปินสังกัดค่าย What The Duck (วอท เดอะ ดัก)

         
เจ้าของเพลงฮิตติดหูวัยรุ่นทั่วประเทศอย่าง หน้าหนาวที่แล้ว และ ก่อนฤดูฝน ที่กลับมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ มอบเซอร์ไพรส์แฟนเพลงให้กรี๊ดหนักมาก หลังปล่อยรวด 2 เพลง 2 อารมณ์ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 24 มกราคม 2561 จนถึงเวลาตี 4 ของวันที่ 25 มกราคม 2561 งานนี้ทำเอาหลายคนตั้งตารอฟังเพลงใหม่ไม่หลับไม่นอนกันเลยทีเดียว

          โดยเพลงแรก Toy (ทอย) ซิงเกิลใหม่ล่าสุดลำดับที่ 2 สะท้อนตัวตนที่แท้จริงของ The TOYS ที่กลับมาพลิกแนวดนตรีให้แฟนเพลงได้ฟังในแบบ Alternative-Rock (อัลเทอร์เนทีฟ-ร็อก) ที่ทอยตั้งใจทำให้แตกต่างไปจากเพลงก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง จนเรียกได้ว่าเป็นเพลงแรกที่แรงที่สุดตั้งแต่เคยทำเพลงมา ทั้งด้านเนื้อหาเพลงที่เน้นเรื่องราวเข้มข้นมากขึ้น และดนตรีที่เน้นเสียงกีตาร์ชัดและก้าวร้าวมากขึ้นกว่าเดิม โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการมองใบหน้าและรูปร่างของตัวเอง และเริ่มทำความรู้จักตัวตน ผ่านการมองภาพสะท้อนในกระจก

The TOYS

The TOYS

The TOYS

          โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ศิลปินรุ่นพี่ร่วมค่ายอย่าง โบนัส-ปรินทร์ ดุงโคกกรวด นักร้องนำวง De Flamingo ร่วมด้วย พัด-ชนุดม สุขสถิตย์ นักร้องนำวง Chanudom มารับบทเป็นบาร์เทนเดอร์สาว ประจำบาร์ที่เปรียบเสมือนกระจกสะท้อนเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง กำลังทบทวนและตัดพ้อถึงความรักครั้งที่ผ่าน ๆ มา ทั้งความทรงจำดี ๆ และความทรงจำอันปวดร้าว เพราะการกระทำที่ผิดพลาดในอดีต ไม่ว่านานแค่ไหนก็ยังคงอยู่ในใจเสมอ นอกจากนั้นมิวสิควิดีโอเพลงนี้ทอยยังแสดงฝีมือบรรเลงเปียโนด้วยตัวเองอีกด้วย

          นอกจากนั้นทอยยังปล่อยอีกหนึ่งเพลงตามมากลางดึกอย่าง 04:00 (ศูนย์สี่จุดศูนย์ศูนย์ หรือ ตีสี่) ซิงเกิลลำดับที่ 3 ภาคต่อจากเรื่องจริงของ The TOYS ที่ท้าทายมากกว่าเดิมในแนวดนตรีแบบ R&B-Soul (อาร์แอนด์บี-โซล) ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ความแปลกใหม่ตามแบบฉบับทอยเช่นเคย โดยความพิเศษของเพลงนี้ทอยใช้จังหวะแบบ Against ที่เน้นเสียงร้องโดยไม่สนใจจังหวะเพลงเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งเพลงนี้ทอยหยิบเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างการฝันดีจนไม่อยากตื่น แต่ก็ต้องสะดุ้งตื่นกลางดึก และพบว่าเป็นช่วงเวลาตี 4 พอดี มาร้อยเรียงจนกลายเป็นเพลงนี้อีกด้วย

The TOYS

The TOYS

          โดยเพลงนี้ทอยตั้งใจพูดถึงการที่เราพยายามควบคุมช่วงเวลาที่เรากำลังฝันดีให้คงอยู่กับเราตลอดไป แม้มันอาจจะไม่เกิดขึ้นอีกเลยก็ตาม ซึ่งในมิวสิควิดีโอทอยถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่ง ที่กำลังฝันถึงช่วงเวลาดี ๆ ที่ได้อยู่กับคนรัก แต่ต้องกลับสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกในช่วงเวลาตี 4 และพบว่าตัวเองฝันไป เขาจึงพยายามตามหาคนรักในฝันครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เมื่อใดก็ตามที่เข้าใกล้ความฝันมากเท่าไหร่ เขากลับต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมาทุกครั้ง นอกจากนั้นมิวสิควิดีโอเพลงนี้ยังถือเป็นผลงานการแสดงเต็มตัวครั้งแรกของทอยอีกด้วย

          แฟนเพลงสามารถติดตามฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง Toy (ทอย) และ 04:00 (ศูนย์สี่จุดศูนย์ศูนย์ หรือ ตีสี่) พร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่ Youtube: Whattheduck และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของ The TOYS ได้ที่ เฟซบุ๊ก What the Duck และ เฟซบุ๊ก The TOYS มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ครั้งใหม่ไปด้วยกัน

The TOYS

The TOYS


ฟังเพลง และ ดู MV เพลง Toy ของ The TOYS คลิกเลยค่ะ

ฟังเพลง และ ดู MV เพลง 04:00 ของ The TOYS คลิกเลยค่ะ


ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The TOYS เซอร์ไพรส์แฟนเพลง ปล่อยรวด 2 เพลง 2 อารมณ์ โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2561 เวลา 09:56:47 1,014 อ่าน
TOP