แคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า 8 คาราบาว-หินเหล็กไฟ ร่วมกระหึ่มไร่หุบกะพง

ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา

ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา

ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา

          คฑาวุธ ทองไทย หรือ ไข่ มาลีฮวนน่า ชวนชาวไทยและแฟนเพลงทุกท่านร่วมกันบันทึกประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่ ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า 8

         
โดยมี 2 วงดนตรีระดับตำนาน คาราบาว และ หินเหล็กไฟ รวมทั้งศิลปินแห่งชาติ ชาย เมืองสิงห์ และ ขวัญจิต ศรีประจันต์ ร่วมแสดงพลัง กวี ศิลปะ วัฒนธรรม เทิดไท้องค์ราชัน วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2560 ที่ ไร่หุบกะพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

          ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว เปิดเผยว่า "ช่วงที่ผ่านมาผมได้เขียนเพลงรับใช้เป็นเพลงเกี่ยวเนื่องกับพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านในหลวงรัชกาลที่ 9 หลายเพลงด้วยกัน และยังมีสี่บทเพลงด้วยกันจากพระอาจารย์ ว.วชิรเมธี แต่งให้พระองค์ท่าน ถ้าเป็นไปได้ในวันงาน เดี๋ยวผมจะร้องให้ฟัง เราอยู่และเป็นกำลังใจให้กัน และเดินหน้าต่อไป พระองค์ท่านยังอยู่กับเรา อยู่ในใจเรา พระองค์เป็นพระราชา เป็นพระโพธิสัตว์ อยู่กับเราทุกหนทุกแห่ง เหมือนกับพระพุทธเจ้าไม่เคยตายจากเราไป พระองค์ก็ไม่เคยตายจากเราไปครับ"

ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา

ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา

ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา

          พร้อมกันนั้น คฑาวุธ ทองไทย หรือ ไข่ มาลีฮวนน่า เปิดเผยว่า "งานแคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า หรือแต่เดิมคือ เทศกาลดนตรี กวี ศิลปะ และวัฒนธรรม มีจุดเริ่มต้นจากแนวความคิดในการสานสัมพันธ์ครอบครัวพ่อแม่ลูกมาทำกิจกรรมร่วมกัน โดยใช้ดนตรีเป็นสื่อนำ ในไร่หุบกะพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

          เทศกาลแคมป์ไฟดนตรีปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 แล้ว ซึ่งเป็นครั้งสำคัญต่อเนื่องจากงาน มาลีฮวนน่า เอ็กซ์คลูซีฟ กอดดินถิ่นพ่อ โดยในงาน แคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า ครั้งที่ 8 นี้ มีห้วงสำคัญ 2 ส่วน คือ ในภาคส่วนของกลางวันเป็นส่วนของกิจกรรมสานสัมพันธ์ครอบครัว พ่อ แม่ ลูก เริ่มด้วยกิจกรรมจิตอาสาปลูกป่า ต้นกล้ายางนา 200 ต้น ที่ทาง กรมป่าไม้ ได้มอบให้ไปปลูก ณ ศูนย์การเรียนรู้โครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง ตามรอยพระราชปณิธานอันยิ่งใหญ่ในการช่วยบำบัดทุกข์ให้กับราษฎรของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9

          นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงสินค้าซึ่งเป็นร้านผลิตภัณฑ์จากโครงการในพระราชดำริ ที่ออกดอกออกผลงอกงาม ส่งเสริมให้ชาวบ้านอยู่ดีกินดีมาจนถึงทุกวันนี้ และยังมีกิจกรรมให้ครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ได้ร่วมลงมือทำผลิตภัณฑ์จากโครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง

ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา

ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา

          ในภาคกลางคืนเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 18.00 น. หลังจากเคารพธงชาติแล้ว ก็จะเข้าสู่บรรยากาศเทศกาล แคมป์ไฟดนตรี ปีนี้พบกับศิลปิน 3 เบอร์ใหญ่ ๆ เต็มอิ่มกับบทเพลงจากวงมาลีฮวนน่า ซึ่งเป็นเจ้าบ้านหรือทีมเหย้า และทีมเยือน 2 วงดนตรีระดับตำนานของประเทศอย่าง คาราบาว และหินเหล็กไฟ และยังได้รับเกียรติอย่างสูงจากศิลปินแห่งชาติ 2 ท่าน นั่นคือพ่อชาย เมืองสิงห์ และแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ซึ่งจะมาบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ร่วมกัน ในวันที่ 10 ธันวาคม นี้ด้วย

          ขอเชิญชวนแฟนมาลีฮวนน่า คาราบาว และหินเหล็กไฟทุกท่าน มาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งนี้ โดยสามารถติดตามรายละเอียดการจองบัตร และโปรโมชั่นต่าง ๆ ของงานเทศกาลดนตรี ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า ครั้งที่ 8 ได้ผ่านทาง FB Fanpage : Maleehuana Official และ Line ID : @Maleehuana

แคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า 8 คาราบาว-หินเหล็กไฟ ร่วมกระหึ่มไร่หุบกะพง โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:36:02 313 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า 8 คาราบาว-หินเหล็กไฟ ร่วมกระหึ่มไร่หุบกะพง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP