โปเตโต้ ชวน ปู พงษ์สิทธิ์ ร่วมเดือดในเพลง ทุกด้านทุกมุม ซิงเกิลใหม่ เนื้อหาสะท้อนสังคม

POTATO

POTATO

POTATO

          ส่งท้ายปลายเดือนกันยายนนี้ วง Potato (โปเตโต้) จากค่าย genie records ก็พร้อมจะให้ทุกคนมาเดือดกันแล้ว ในเพลง ทุกด้านทุกมุม ซิงเกิลใหม่จากอัลบั้มชุดที่ 7 (CHUD-TEE-JED)

          
ซึ่งนอกจากจะได้โดดกันสาสมใจแล้ว ความพิเศษสุด ๆ ที่โปเตโต้เองก็ปลื้มจนไม่รู้จะปลื้มยังไง คือการได้รับเกียรติจาก ปู-พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ มาร่วมแจมด้วย ยิ่งทำให้ ทุกด้านทุกมุม ชัดเจนขึ้น

          "จริง ๆ เพลงนี้เราเริ่มทำเมื่อ 4 ปีที่แล้วครับ เกือบจะเสร็จแล้วแต่ด้วยจังหวะด้วยครับ และคิดว่าตอนนี้แฟน ๆ โปเตโต้น่าจะถึงเวลามันกันได้แล้วครับ โจ๊ะ ๆ เดือด ๆ เข้มข้น เข้มข้นทั้งดนตรีและเนื้อหา"

POTATO

POTATO

          "ทุกด้านทุกมุม ได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ใกล้ตัวครับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสังคม ความรัก หรือแม้แต่ในโลกโซเชียล เรามักจะตัดสินกันจากมุมมองเพียงด้านเดียว แล้วก็โยงมาจากที่พวกผมดีดกีตาร์ล้อเพลงในวัยเด็กเล่นกัน จนมาถึงเพลงประกอบรายการกระจกหกด้าน พวกเราก็มาคิดว่าจริง ๆ แล้ว กระจกหกด้าน แปลว่าอะไร ก็ได้ความว่า เป็นคำสอนของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ที่ว่า "คนเราทุกวันนี้ ดีแต่ส่องกระจกด้านหน้าแต่เพียงด้านเดียว ให้เอากระจกหกด้านมาส่องเสียบ้าง แล้วจะเห็นเอง" บ่อยครั้งเรามักจะถูกตัดสิน จากคนที่มองเข้ามาโดยที่ยังไม่รู้จักกันดีพอ หรือบางทีตัวเราเองก็ไปตัดสินคนอื่นว่าเขาเป็นอย่างไรจากมุมที่เราเองก็ยังเห็นมันไม่ละเอียดพอ"

          "ผมกับพี่โจ-เหมือนเพชร อำมะระ ก็ช่วยกันเขียนแต่งและทำนอง จนมีท่อนที่คิดว่า ควรจะเป็นคนที่มีประสบการณ์มาช่วยขยายความ เรามองไม่เห็นใครเลย นอกจากพี่ปู พงษ์สิทธิ์ ครับ พวกเรา 4 คนไปนั่งรอพี่เขาโชว์ที่ร้านแห่งหนึ่งครับ ไปตั้งแต่ยังไม่โชว์จนพี่เขาโชว์เสร็จ ก็เอาเพลงไปให้พี่เขาฟัง พริ้นท์เนื้อเพลงไปด้วย พี่เขาฟังเสร็จก็ตอบคตกลงทันที โอ้โห ดีใจกันมากครับ"

          "ตอนอัดเสียงก็ไปกันเต็มห้อง กลัวพี่เขารำคาญเหมือนกัน แต่เราตื่นเต้นที่จะได้ดูไอดอลของเราร้องเพลงของเรา พออัดเสร็จ พี่ที่คุมห้องอัดยังบอกเลยว่า ไปทำยังไงให้พี่ปูมาร้องให้ได้ เพราะขนาดเพลงพี่ปูเองยังกองอยู่นี้เลย และพี่ปูเองก็บอกด้วยว่า ชอบเพลงนี้ พวกเราฟังแล้วยิ่งดีใจมากครับที่พี่เขาให้เกียรติวงโปเตโต้ขนาดนี้ พี่ปูน่ารักมาก ไม่อย่าจะบอกว่า พี่ปูเกิดวันเดียวกับผมด้วยนะ"

POTATO

POTATO

POTATO

POTATO

POTATO

POTATO

          "ส่วนมิวสิควิดีโอก็มีทั้งไลน์ซิงก์ของวง ที่เน้นไฟอลัง ๆ เหมือนขึ้นคอนเสิร์ต กับหนังสั้น เกิดที่กองถ่ายแห่งหนึ่ง อยู่ ๆ นางเอกก็มาเสียชีวิต ทุกคนต่างก็สงสัยกันเอง แล้วค่อยมาเฉลยสาเหตุการตายทีหลังครับ สนุกดีครับ ได้ผู้กำกับคนรุ่นใหม่อย่างน้องอัตตา และน้องนรามาช่วยตีความให้ ขอบคุณมาก ๆ นะครับ"

          "อยากจะขอฝากเพลง ทุกด้านทุกมุม ด้วยนะครับ ถ้าฟังเอามัน ผมว่าเดือดแน่นอน โดยเฉพาะตอนโชว์ ถ้าฟังเอาความหมาย เพลงนี้เปิดกว้างเลยครับ แล้วแต่ความรู้สึกของแต่ละคน อยากให้ทุกคนเปิดใจยอมรับ และเห็นมุมต่าง ๆ ของกันและกัน เพื่อสังคมจะน่าอยู่ขึ้นครับ"ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ทุกด้านทุกมุม ของ Potato feat. ปู พงษ์สิทธิ์ คลิกเลยค่ะ
 
ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โปเตโต้ ชวน ปู พงษ์สิทธิ์ ร่วมเดือดในเพลง ทุกด้านทุกมุม ซิงเกิลใหม่ เนื้อหาสะท้อนสังคม โพสต์เมื่อ 26 กันยายน 2560 เวลา 14:07:12 477 อ่าน
TOP