ครบรอบเดบิวท์ 10 ปี Girls’ Generation กลับมาตอกย้ำตำแหน่งเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1

GIRLS GENERATION

GIRLS GENERATION

          เนื่องในโอกาสครบรอบเดบิวท์ 10 ปี Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) เกิร์ลกรุ๊ปสังกัดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลี S.M. Entertainment (เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์) กลับมาตอกย้ำตำแหน่งเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 อีกครั้งในอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 ที่มีชื่อว่า Holiday Night (ฮอลิเดย์ ไนท์)

         
โดยสาว ๆ ได้สร้างความประทับใจ และความพิเศษให้การกลับมาครั้งนี้มีความหมายมากยิ่งขึ้น ด้วยการโชว์ภาพลักษณ์ใหม่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบครบทุกด้านของหญิงสาว ผ่านทีเซอร์ภาพ และคลิปสัมภาษณ์สั้น ๆ ที่ถูกปล่อยออกมาตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2017 ให้แฟนคลับได้ร่วมย้อนความทรงจำไปในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาด้วยกัน

GIRLS GENERATION

GIRLS GENERATION

          หลังจากที่ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 Lion Heart (ไลอ้อน ฮาร์ท) ออกมาเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2015 การกลับมาพร้อมอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 Holiday Night (ฮอลิเดย์ ไนท์) จึงถือเป็นการปล่อยอัลบั้มในรอบ 2 ปีเลยทีเดียว ซึ่งอัลบั้มชุดนี้จะมีทั้งหมด 10 เพลง โดยมีเพลงเปิดตัวถึง 2 เพลง ได้แก่ Holiday (ฮอลิเดย์) และ All Night (ออล ไนท์)

          สำหรับเพลงเปิดตัวเพลงแรก Holiday (ฮอลิเดย์) จะเป็นเพลงประจำฤดูร้อนมีบรรยากาศสนุกสนาน, เสียงร้องอันทรงพลัง, ซาวด์ดนตรีที่สดใสสดชื่น และท่อนฮุคที่ติดหู โดยเนื้อร้องจะแสดงความรู้สึกเกี่ยวกับการครบรอบ 10 ปีที่ตรงกับช่วงวันหยุด (Holiday) ซึ่งหนึ่งในสมาชิกของวงอย่าง น้องเล็ก SEOHYUN (ซอฮยอน) ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องด้วย ด้านในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ มีการถ่ายทำออกมาให้เหมือนกับเป็นละครเวทีด้วยการตัดภาพสมาชิกสลับกันตามท่อนร้องได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งทุกคนจะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ที่มีชีวิตชีวาของสาว ๆ และท่าเต้นที่น่ารักสดใสที่ดูแล้วต้องยิ้มออกมาอย่างไม่รู้ตัว

GIRLS GENERATION

GIRLS GENERATION

          ต่อมากับอีกหนึ่งเพลงเปิดตัว All Night (ออล ไนท์) จะเป็นเพลงแดนซ์ จังหวะเร็ว ๆ มีท่อนฮุค และทำนองที่ฟังแล้ววนเวียนอยู่ในหัว อีกทั้งยังเต็มไปด้วยลูกเล่นของซาวด์ซินธิไซเซอร์ ซึ่งในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ทุกคนจะได้รับชมภาพลักษณ์ของสาว ๆ ที่กำลังเต้นกันอย่างสนุกสนานราวกับอยู่ในค่ำคืนของช่วงฮอลิเดย์ และบทสัมภาษณ์จากใจจริงของพวกเธอ ด้านเนื้อร้องของเพลงนี้ จะเกี่ยวกับการตกหลุมรักในงานปาร์ตี้ยามค่ำคืนของฤดูร้อน ฝีมือการแต่งโดยนักทำเพลงฮิต kenzie (เคนซี่) ที่เคยทำเพลงฮิตให้สาว ๆ มาหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น Into The New World และ Oh! เป็นต้น

          นอกจากนี้ ยังมีเพลงประกอบอัลบั้มที่สมาชิกในวงมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องอย่าง เพลง It's You (อิทส์ ยู) แนวป๊อป จังหวะกลาง ๆ มีทำนองที่หวานละมุนไพเราะ เนื้อร้องสื่อถึงแฟน ๆ ที่อยู่ร่วมกันมาตลอดระยะเวลา 10 ปี ซึ่งสาว YURI (ยูริ) ได้แต่งเนื้อร้องด้วยตนเองราวกับกำลังตอบจดหมายของแฟน ๆ Sweet Talk (สวีท ทอล์ค) เพลงแดนซ์ที่ทรงพลัง มีเสียงของกลอง และบราสที่หนักแน่น เนื้อร้องแต่งโดยน้องเล็ก SEOHYUN (ซอฮยอน) ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรู้สึกของชายหญิงในช่วงก่อนที่จะตกหลุมรักกัน

GIRLS GENERATION

GIRLS GENERATION

          รวมถึงเพลงอีกหลากหลายแนวตามแบบฉบับของ Girls’ Generation ทั้งเพลงแนวโอล์ด สคูล Girls Are Back (เกิร์ลส์ อาร์ แบ็ค) เพลงที่เหมือนกับเป็นการเริ่มต้นประกาศให้รู้ถึงการกลับมาของ Girls’ Generation เพลง Only One (อนลี่ วัน) แนว Pop R&B จังหวะกลาง ๆ มีบรรยากาศอันหวานละมุน แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างสมาชิกในวง Girls’ Generation ที่อยู่ด้วยกันมาตลอดด้วยหัวใจที่ไม่เปลี่ยนแปลง, เพลง One Last Time (วัน ลาสท์ ไทม์) แนวป๊อป บัลลาด จังหวะกลาง ๆ ทำนองนุ่มนวล Love Is Bitter (เลิฟ อีส บิทเทอร์) เพลงอะคูสติก แนวบิ๊กแบนด์ บลูส์ สไตล์ ที่เนื้อร้องพูดถึงรสชาติของความรู้สึกหลังจากที่เลิกรากันไป FAN (แฟน) เพลงแนวอาร์แอนด์บี ป๊อป มีเรื่องราวเกี่ยวกับคนรักที่คอยเป็นพลังให้ซึ่งเปรียบเสมือนกับแฟนคลับที่หนักแน่นมั่นคง และ Lights Up The Sky (ไล้ทส์ อัพ เดอะ สกาย) เพลงแนวป๊อป บัลลาดที่เต็มไปด้วยความรู้สึกที่พรั่งพรูออกมาในช่วงเวลาที่ได้พบกันกับคนรักอีกครั้ง เป็นต้น

GIRLS GENERATION

GIRLS GENERATION

          ทั้งนี้ สาว ๆ Girls’ Generation ถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงแรกที่ปล่อยอัลบั้มฉลองครบรอบเดบิวท์ 10 ปี โดยวันที่ 5 สิงหาคม 2017 นั้นตรงกับวันครบรอบเดบิวท์ 10 ปีของพวกเธอ ซึ่งสาว ๆ ก็ได้จัดงานแฟนมีทติ้ง Girls’ Generation 10th Anniversary-Holiday to Remember ที่ Olympic Hall ที่ Olympic Park ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ สำหรับแฟนคลับชาวไทย สามารถรับฟังเพลงทั้งหมดจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 Holiday Night ของสาว ๆ Girls’ Generation ได้แล้ววันนี้

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครบรอบเดบิวท์ 10 ปี Girls’ Generation กลับมาตอกย้ำตำแหน่งเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2560 เวลา 13:12:34 858 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ครบรอบเดบิวท์ 10 ปี Girls’ Generation กลับมาตอกย้ำตำแหน่งเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP