x close

ดี้ แต๋ง ขนกว่า 30 บทเพลง สะกดผู้ชมบนเวที Magic Moment เพลงรักของดี้ ดนตรีของแต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

          ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค จับมือแต๋ง ภูษิต ไล้ทอง รวมตัวเฉพาะกิจสร้างปรากฎการณ์คอนเสิร์ต Magic Moment เพลงรักของดี้ ดนตรีของแต๋ง ขนบทเพลงรักสุดฮิตจากปลายปากกา ดี้ นิติพงษ์ กว่า 30 บทเพลง มาเรียบเรียงใหม่ผ่านการบรรเลงโดยวงออร์เคสตราของแต๋ง ภูษิต ไล้ทอง และเล่าเรื่องผ่านน้ำเสียงทรงพลังของเหล่าบรรดา ดีว่า ดีโว่ แถวหน้าเมืองไทย นำโดย ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย, ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ, นิว-จิ๋ว (นิว-วิไลภรณ์ ภูธรใจ) (จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู), แอ๊ด-ยืนยง โอภากุล, เมญ่า-นนธวรรณ ฌรรวนธร, เบล-สุพล พัวศิริรักษ์, บี-พีระพัฒน์ เถรว่อง, สิงโต-นำโชค, ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ และกิต-กิตตินันท์ ชินสาราญ หรือ กิต The Voice Thailand Season 2 ที่มา รวมตัวกันปล่อยพลังเสียงพ่นไฟร่ายเวทมนตร์ให้เวที Magic Moment เต็มไปด้วย โมเม้นท์แห่งความสุขและ ความประทับใจตลอด 3 ชั่วโมงเต็ม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

          สำหรับไฮไลท์ของคอนเสิร์ตครั้งนี้เริ่มต้นส่งต่อความสุขด้วยความอลังการของวงดนตรีออร์เคสตราที่โปรดิวซ์โดย แต๋ง ภูษิต ไล้ทอง ที่นำบทเพลงฮิตของดี้ นิติพงษ์ มาเรียบเรียงใหม่ และถ่ายทอดผ่านสุดยอดนักร้องแถวหน้า ของเมืองไทย อาทิ ตัวแม่ของวงการเพลงอย่าง ตู่ นันทิดา ที่มาขับร้องเพลง ก้อนหินก้อนนั้น และต๊งเหน่ง รัดเกล้า ในบทเพลง ทิ้งรักลงแม่น้ำ เสริมทัพด้วยตัวลูกสุดปังอย่าง นิว-จิ๋ว ในเพลง รักแท้...ยังไง นอกจากนี้ยังเสริม ความอลังการให้คอนเสิร์ตทรงพลังยิ่งขึ้นด้วยเพลง แพ้ใจ กับครั้งแรกของ แอ๊ด คาราบาว ที่มาคัฟเวอร์เพลงของดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ในเวอร์ชั่นออร์เคสตราตามแบบฉบับเพื่อชีวิตของแอ๊ด คาราบาว และส่งต่อความสนุก 2 นักร้อง อารมณ์ดี สิงโต นำโชค ในเพลงรักปอนปอน และว่าน ธนกฤต ในเพลงเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม
ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

          ซึ่งนอกจาก บทเพลงสุดฮิตที่ ดี้ แต๋ง ขนมากล่อมผู้ชมให้ได้เคลิบเคลิ้มกันแล้ว ยังมีเพลงสากลที่ ดี้ แต๋ง ชื่นชอบ และเลือกมาชวนให้ทุกคนร้องตามไปด้วยกัน อย่างเพลง My way, New York New York และ You’re got a friend in me Ost. Toy Story ที่ชวนเพื่อนซี้วงเฉลียงอย่าง เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม ก็มาร่วมสร้างสีสันบนเวที

          และที่พิเศษสุดคือ ดี้ นิติพงษ์ ได้ประพันธ์บทเพลงใหม่ 1 เพลง ราชาคือผู้ให้ เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีทุกพระองค์ "ผมต้องการให้บทเพลงนี้เป็นบทเพลงแทนความหมาย จากใจประชาชนคนไทยที่น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ ที่เสียสละปฎิบัติ พระราชกรณียกิจต่าง ๆ เพื่อให้คนไทยมีชีวิตความเป็นอยู่สุขสบายเช่นทุกวันนี้ ซึ่งถูกนำมาขับร้องแสดงสดครั้งแรกให้ทุกคนได้ชมบนเวทีนี้"

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

          ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค กล่าวว่า "ความมหัศจรรย์ของคอนเสิร์ต Magic Moment เพลงรักของดี้ ดนตรีของแต๋ง ครั้งนี้คือจัดขึ้นเพื่อให้เป็นคอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นที่ยิ่งใหญ่มากที่สุด โดยความร่วมมือระหว่างบริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด, คณะแพทยศาสตร์ศิริราช พยาบาล, บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด และบริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) เพื่อนำรายได้ทุกบาทของ ผู้เข้าชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ มอบให้กับโรงพยาบาลศิริราชเพื่อจัดสร้าง อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา เพื่อเป็นอาคารศูนย์การแพทย์เฉพาะทางอย่างครบวงจร สำหรับผู้ป่วย ผู้ยากไร้ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งรวมยอดบริจาคได้ทั้งสิ้น 31 ล้านบาท"

          ด้านแต๋ง ภูษิต ไล้ทอง กล่าวถึงความพิเศษและความประทับใจในคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า "ทุกบทเพลงบนเวที Magic Moment ได้ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่และถ่ายทอดโดยวงออร์เคสตราจากสุดยอดนักดนตรีของเมืองไทย จำนวน 70 ชีวิต ซึ่งผมรับหน้าที่เป็นผู้ควบคุมวงดนตรีทั้งหมดทุกขั้นตอน เพื่อให้ความอลังการของเสียงดนตรี ทุกชิ้นในวงออร์เคสตราร่ายมนตร์สะกดผู้ชมให้อยู่ในห่วงโมเม้นท์แห่งความสุขไปด้วยกัน ถือเป็นคอนเสิร์ตที่พิเศษสุดอีกครั้งหนึ่งของผมและดี้ ที่เป็นการรวมตัวของคนที่รักพวกเรา รักบทเพลงของพวกเรา และเป็นการรวมพลังน้ำใจคนไทยครั้งยิ่งใหญ่ที่จะส่งต่อไปยังผู้คนอีกนับล้าน เพราะรายได้ทั้งหมดทุกบาทจะมอบให้โรงพยาบาลศิริราช เพื่อสมทบทุนสร้าง อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา เพื่อเป็นอาคารศูนย์การแพทย์เฉพาะทางอย่างครบวงจร สำหรับผู้ป่วย ผู้ยากไร้ สุดท้ายนี้ผมต้องขอขอบคุณทุก ๆ น้ำใจคนไทยที่ร่วมมาเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ต ในการซื้อบัตรและร่วมบริจาคทำการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ร่วมกันในครั้งนี้มา ณ ที่นี้ด้วยครับ"

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง

ดี้ แต๋ง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดี้ แต๋ง ขนกว่า 30 บทเพลง สะกดผู้ชมบนเวที Magic Moment เพลงรักของดี้ ดนตรีของแต๋ง อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2560 เวลา 18:13:10 645 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP