

หลังจากซ้อมเต้นและร้องเพลงรอ 6 สาว จีเฟรนด์ (GFRIEND หรือ ยอจาชินกู) กันมานาน ในที่สุดงาน จีเฟรนด์ แฟน มีทติ้ง อิน แบงค็อก 2017 เดีย บัดดี้ (GFRIEND Fan Meeting in Bangkok 2017 dear Buddy ก็เกิดขึ้นจริง ๆ เมื่อผู้จัดไฟแรงอย่าง Pic Production ส่งมอบความฟินให้ บัดดี้ ไทย (Buddy ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของ GFRIEND) กันแบบจุใจไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 เมษายน 2560 ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
เปิดฉากอุ่นเครื่องกันด้วย VTR แนะนำตัวทั้ง 6 สาวผ่าน MV ตัวใหม่ล่าสุด FINGERTIP ที่ทำเอาเหล่าบัดดี้นั่งไม่ติดเก้าอี้ ก่อน โซวอน, อึนฮา, เยริน, ชินบี, ออมจี, ยูจู จะปรากฏตัวด้วยชุดสีหวานสุดแบ๊วในเพลงเดบิวท์ของพวกเธอ Glass Bead พลังเสียงอังกอร์หนักแน่นที่แฝงด้วยความรักที่อัดอั้นมานานของแฟนคลับดังสนั่นไปทั้งฮอลล์ จากนั้นคุณเจริญ แซ่จู พิธีกรคนเก่ง ก็พาเข้าช่วงพูดคุย โดยมีคุณยูกันจอง เป็นล่ามแปลภาษาให้ สาว ๆ แนะนำตัวเป็นภาษาไทยได้อย่างมุ้งมิ้ง จากนั้นจึงเริ่มตอบคำถาม "รู้สึกยังไงที่ได้มาจัดงานแฟนมีทติ้งครั้งแรกที่ไทย" โซวอน บอกว่า "รู้สึกดีใจมาก ยิ่งตอนซ้อมยิ่งรับรู้ได้ถึงพลังจากภายนอกที่ส่งเข้ามา เพราะได้ยินเสียงกรี๊ดดังมาถึงข้างในกันเลย ก็หวังว่าเราจะได้มีช่วงเวลาที่ประทับใจด้วยกันนะคะ" พอถามถึงยูจูที่เคยมาไทยแล้วเมื่อตอนเด็ก ๆ เธอบอกว่าชอบกินมะพร้าวมาก ขณะที่อึนฮาอยากลองกินต้มยำกุ้งกับส้มตำ แล้วก็ชอบกินเผ็ดด้วย แต่โซวอนมาแหวกแนวอยากไปเที่ยวฟาร์มจระเข้เพราะที่เกาหลีไม่มี ชาตินี้อยากเห็นจระเข้ตัวเป็น ๆ สักครั้ง ส่วนเยรินบอกว่าอยากไปเที่ยวตลาดนัดกลางคืน














เสียงหัวเราะยังไม่ทันสงบก็เข้าสู่ช่วงเล่นเกม แต่ต้องแบ่งทีมกันก่อน โซวอน ลีดเดอร์ ขอแบ่งจากเครื่องแต่งกาย โดยใช้เนคไทกับริบบิ้นเป็นตัวตัดสิน พิธีกรได้ทีช่วยสอนพูด เนคไท กับ ริบบิ้น สำเนียงไทย ซึ่ง โซวอน พูดได้เหมือนคนไทยมากจนแฟน ๆ ต้องปรบมือให้ เมื่อได้ทีมริบบิ้นที่ประกอบด้วย ออมจี, เยริน, อึนฮา และ ทีมเนคไท นำโดย โซวอน, ชินบี, ยูจู เรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มกิจกรรม แข่งทำเค้ก ที่มีข้อแม้ว่าต้องผ่านเกมย่อยทั้ง 4 เกมให้ได้ก่อน เกมแรก ลองทายเกี่ยวกับฉัน เกมที่สอง เปิดแมกกาซีน เกมที่สาม ฮูล่าฮูป และเกมที่สี่ เสียบถังกัปตันอเมริกา ทำเอาทั้งสองทีมจริงจังกันมาก ในตอนเลือกคำถามที่ยากสุด ๆ ก็ที่ถามว่า เมื่อกี้โซวอนกินไก่ไปกี่ชิ้น, เมื่อเช้าออมจีลืมตาตื่นตอนกี่โมง, วันนี้เยรินแก้ผมหน้าม้าไปกี่ครั้ง, เครื่องดื่มที่ยูจูชอบดื่มมากที่สุดเวลามาไทยคืออะไร, เมื่อคืนอึนฮานอนแช่อ่างน้ำฟังเพลงไปทั้งหมดกี่เพลง สาว ๆ ผลัดกันตอบผิดบ้างถูกบ้าง มีแฟน ๆ ช่วยตอบบ้าง จนได้อุปกรณ์แต่งหน้าเค้กสวยบ้าง พิสดารบ้างกันมา แต่ที่ฮาน้ำตาเล็ดเห็นจะเป็นเกมฮูลาฮูป เพราะยูจูลงทุนใช้คอหมุนฮูลาฮูปแทนเอว แถมยังหมุนคล่อง มุ่นมั่น เอาเป็นเอาตาย จนทุกคนเป็นห่วงว่าคอของ ยูจู จะเป็นอันตรายไหม และตอนแต่งหน้าเค้กก็มีแฟนคลับผู้โชคดีขึ้นมาช่วยทำพร้อมรับเค้กหน้าตาประหลาดแต่อบอวลด้วยความรักกลับไป แถมได้ถ่ายรูปโพลารอยด์กับสาว ๆ เป็นที่ระลึกด้วย ต่อมาเป็นการมอบของขวัญเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนคลับผู้โชคดีที่ GFriend คัดเลือกเองกับมือ และเมื่อถามสาว ๆ ว่ามีอะไรที่อยากทำร่วมกับ Buddy ไทยไหม ยูจู รีบตอบเลยว่า อยากเก็บมะพร้าวค่ะ (โถ...น่าเอ็นดู)
มาเมืองไทยทั้งที GFriend จึงมีเพลงไทย หายใจเป็นเธอ ของ โฟร์-มด มาเซอร์ไพรส์กัน แค่สาว ๆ ร้องท่อน หายใจเข้าก็เฮ้อเธอ หัวใจแฟนบอยด้านล่างก็ละลายไปตาม ๆ กัน ก่อนเปลี่ยนไปดู VTR การซ้อมเต้นในบรรยากาศกะหนุงกะหนิงของแก๊งลูกหมูกันสักสองเพลง แล้วมาแดนซ์กันจริง ๆ ในเพลง Navillera ตามติดด้วยไฮไลท์ของงาน Me Gustas Tu เพลงที่ทำให้ทุกคนรู้จักและรัก GFriend มากมาย สาว ๆ ทั้งเต้นทั้งร้องได้แบบเป๊ะเว่อร์สมคอนเซ็ปต์ ขณะที่แฟน ๆ ก็ร้องอังกอร์ได้ทรงพลังจนคนฟังขนลุก พักพูดคุยและทำท่าตะมุตะมิกันครู่หนึ่งจึงค่อยเปิดมินิคอนเสิร์ตด้วยเพลงน่ารัก ๆ อย่าง White กับ One แต่แล้วเหล่า Buddy ก็ต้องร้อง ว้ายตายล้าว พร้อมหยิบมือถือขึ้นมาเก็บภาพประทับใจกันรัว ๆ เมื่อจู่ ๆ ทั้ง 6 สาว ก็ทำเซอร์ไพรส์เดินลงมาจากเวทีเท่านั้นไม่พอยังจู่โจมเข้าไปเซลฟี่กับแฟนคลับแบบทั่วถึง กว่าจะจบเพลง Click แฟน ๆ ก็ฟินไปหลายตลบ เพราะได้ภาพคู่กับ GFriend ไว้ติดมือถือกันเพียบ ในระหว่างปล่อยให้เพื่อน ๆ ไปเตรียมโชว์พิเศษของแต่ละคน ชินบี กับ โซวอน ก็ขอทำหน้าที่พิธีกรจัดอันดับความน่ารักและเซ็กซี่ของสมาชิกในวง ซึ่งแน่นอนว่าอันดับ 1 ร่วมนั้นสองสาวกวาดเรียบ เรียกว่าไม่มีใครยอมใครจริง ๆ แล้วก็มาถึงช่วงโซโล่คนแรกที่ออกมาโซโล่เดี่ยวคือ ออมจี กับเพลงรักแสนหวาน The Way เพลง OST ซีรีส์ดัง SHOPAHOLIC LOUIS ที่เธอร้องไว้ แล้วไปประทับใจในเพลง Spring again ของสองคู่ซี้ เยริน กับ อึนฮา ตามติดด้วยโชว์เดี่ยวของอึนฮาบ้างกับเพลง Inferiority Complex และจบที่ ยูจู กับเพลง Spring is Gone เรียกว่าช่วงนี้ดอกไม้บานในหัวใจกันไปทั้งฮอลล์



ชมโชว์พิเศษกันแล้วพี่ ๆ ก็แกล้ง ชินบี ให้โชว์ท่าเต้นในตำนานอันแสนน่ารัก เจ้าตัวถึงกับเหวอว่าเพลงนี้มาไกลถึงไทยเลยเหรอเนี่ย และแล้วก็มาถึงเพลงที่ทุกคนรอคอย FINGERTIP เพลงใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมท่าเต้นเซ็กซี่ กับ ท่อนฮุคติดหู Tang tang tang FINGERTIP ที่เร้าอารมณ์ความสนุกจนถึงขีดสุด จากนั้นพักคุยกันนิดหน่อย ก่อนไปดื่มด่ำความสดใสกันต่อในเพลง Contrail แต่แล้วก็มาถึงช่วงสุดท้าย สาว ๆ บ่นเสียดายที่งานแฟนมีทต้องจบลง ออมจี บอกว่า "วันนี้รู้สึกประทับใจมากเพราะแฟน ๆ มีรอยยิ้มให้เราเสมอ ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็คอยปรบมือให้ตลอด แม้การจากกันจะเป็นเรื่องเศร้า แต่วันนี้เป็นวันที่ยอดเยี่ยมมากจริง ๆ" ส่วน ยูจู สัญญาว่าจะมาเจอกับแฟนชาวไทยอีกแน่นอน สิ้นเสียงอำลาก็พาเข้าเพลง Rough พอรู้ว่านี่อาจเป็นเพลงสุดท้าย เหล่า Buddy จึงใส่พลังกันเต็มที่ ส่วนสาว ๆ ก็โชว์สเต็ปเต้นได้อย่างเป๊ะปัง พอเพลงจบ ไฟบนเวทีดับ แฟนคลับก็ใจหายแวบ ทว่าทันใดนั้น GFriend ก็แอบมาจ๊ะเอ๋ให้แฟน ๆ ใจเต้นไม่เป็นส่ำกันจากด้านหลังอีกครั้ง โดยร้องเพลง Remember พร้อมเดินร่ำลาและถ่ายภาพกับแฟนคลับตามโซนต่าง ๆ อย่างใกล้ชิดอีกครั้ง
"คิดว่าจบแล้วล่ะสิ" สาว ๆ ถามแฟนคลับหลังกลับขึ้นไปบนเวที พวกเธอขอบคุณที่อังกอร์เรียก GFriend กลับมาอีกครั้ง วันนี้ช่างเป็นความทรงจำที่ดีเหลือเกิน แต่เราก็เดินทางมาถึงช่วงเวลาสุดท้ายแล้วจริง ๆ "Buddy…You are my Sunshine" สาว ๆ พยายามพาเข้าเพลงอังกอร์ ทว่าเหนือ GFriend ยังมี Buddy ชาวไทย เมื่อพวกเธอเห็น VTR ที่แฟนคลับเตรียมมาเซอร์ไพรส์ก็ถึงกับตกใจ ภาพความทรงจำตั้งแต่ได้รู้จักกันวันแรกจนถึงวันนี้ กว่า 800 วันที่ฝ่าฟันทั้งอุปสรรค คราบน้ำตา หรือแม้แต่ฉายาไอดอลผู้มาพร้อมภัยธรรมชาติ ทุกอย่างฉายชัดขึ้นอีกครั้ง สมาชิกแต่ละคนตั้งใจดูและอ่านทุกข้อความของแฟน ๆ บนจอภาพ กระทั่งประโยคสุดท้ายที่ขอให้ทั้ง 6 สาวหันหลังกลับมา ภาพแสงแฟลชจากโทรศัพท์มือถือกับป้ายโปรเจคท์ที่เขียนว่า "너와함께 걸어갈게" (เราจะเดินไปพร้อมกับคุณ) โดดเด่นท้าความมืด ประกอบกับเสียงเพลง Truth ซึ่งเหล่า Buddy พร้อมใจกันร้องให้ศิลปินที่รัก ก็ทำเอาซึ้งจนน้ำตาคลอไปตาม ๆ กัน พวกเธอจึงย้อนถามว่า "เราจะเดินไปด้วยกันตลอดใช่ไหมคะ" นอกจากนี้แฟนคลับยังทำสมุดภาพสุดพิเศษมามอบให้สาว ๆ ด้วย แล้วในที่สุดเพลง Sunshine เพลงสุดท้ายก็ดังขึ้น ตลอดเวลาเกือบสามชั่วโมงทุกหัวใจหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน คำว่ารักถูกเปล่งออกมานับครั้งไม่ถ้วน ...ความสนุกสุดประทับใจในวันนี้จะถูกเก็บใส่กล่องความทรงจำของ GFriend และ Buddy ตลอดไป