x close

ดราม่า ! เปิดกฎรับสมัคร BNK48 เจอบังคับต้อง "ศึกษานอกระบบ" เดิมพันไปไหม ?


  เปิดกฎรับสมัคร BNK48

             ดราม่า ! เปิดเงื่อนไขรับสมัครไอดอล BNK48 เจอข้อการศึกษาเข้าไป ถกกันไฟแล่บ โดยชาวเน็ตเชื่อ ไม่เข้ากับวัฒนธรรมไทย เดิมพันอนาคตเด็กสูงมาก ขณะที่ฝ่ายแย้งมองว่า จะได้คนที่ตั้งใจจริง

             หลังจากที่ช่วงเดือนมีนาคม 2559 ทางไอดอลชื่อดังอย่าง AKB48 ได้ประกาศเปิดสาขาวงน้องสาวในประเทศไทย คือ BNK48 (อ่านข่าว AKB48 ประกาศตั้งวง BNK48 เปิดทางสาวไทยเป็นไอดอล) โดยที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมแต่อย่างใด 
       ต่อมาล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ก็ได้มีกิจกรรม We Need You BNK48 ที่ห้างเอ็มควอเทียร์ พร้อมกับเปิดรับสมัครคนที่จะมาเป็นไอดอลอย่างเป็นทางการ         อย่างไรก็ตาม แฟนคลับที่ได้อ่านกฎเงื่อนไขต่าง ๆ ของผู้สมัคร ต่างชะงักกันในเรื่องการศึกษาของสมาชิก มีรายละเอียดดังนี้

        "เกี่ยวกับการศึกษาของสมาชิก (Member) วง BNK48 เนื่องจากสมาชิกทุกคนจะต้องอุทิศเวลาทั้งหมดเพื่อการฝึกซ้อม, การแสดง และการสร้างผลงาน ดังนั้นสมาชิกจึง มีความจำเป็นต้องทำการศึกษานอกระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Home School, ระบบสอบเทียบหรือเข้าศึกษาในสถาบันที่ไม่จำกัดเรื่องเวลาเข้าเรียน (Attendance) โดยทางบริษัท จะช่วยเหลือในเรื่องการให้คำแนะนำปรึกษาเรื่องการเรียน การหาสถาบันที่เหมาะสม โดยผู้ปกครองจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการ เรียนการศึกษาของสมาชิกทั้งหมดเอง"

เปิดกฎรับสมัคร BNK48

             โดยความคิดเห็นของกลุ่มแฟนคลับ ต่างมองว่าเป็นกฎที่ค่อนข้างขัดต่อสภาพแวดล้อมในประเทศไทย อีกทั้งเป็นการเดิมพันอนาคตที่สูงมากของสมาชิกในวง ซึ่งผู้ปกครองคงจะอนุมัติยาก นอกจากว่าใจรักที่จะทำจริง ๆ

             ขณะเดียวกันก็มีบางส่วนที่เห็นด้วยกับเงื่อนไขดังกล่าว เพราะมองว่า จะได้คนที่ตั้งใจจริงที่จะมาเป็นไอดอล และการศึกษานอกโรงเรียนก็ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้าย รวมถึงตัดปัญหาความเสี่ยงที่จะมีปัญหากับผู้ปกครองเรื่องการเรียน เมื่อเวลาผ่านไปได้

                 นอกจากนี้กฎของคนที่จะมาสมัครเป็นสมาชิก BNK48 นั้น ยังมีข้ออื่น ๆ อีก เช่น

             จะต้องไม่มีสัญญาการทำงานกับ Agency / Modeling ใดๆ ทั้งสิ้น ณ วันสมัคร หากค้นพบหลักฐานหรือรับทราบภาพหลังว่ามีการเซ็นสัญญาซ้ำซ้อนกับ Agency / Modeling อื่น ๆ ผู้สมัครจะถูกตัดสิทธิ์และให้พ้นสภาพการเป็นสมาชิก (Member) ของวง BNK48 โดยทันที

เปิดกฎรับสมัคร BNK48

             ผู้สมัครจะต้องไม่เคยมีประวัติการทำ งานเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง (Night Club), สื่อลามกอนาจาร (Nudity related media) ทุกประเภทมาก่อน ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น รวมไปถึงสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) และส่วนตัวด้วย หากพบหลักฐานหรือสืบทราบภายหลัง จะถูกตัดสิทธิ์และให้พ้นสภาพการเป็นสมาชิก (Member) ของวง BNK48 โดยทันที

เปิดกฎรับสมัคร BNK48
เปิดกฎรับสมัคร BNK48

เปิดกฎรับสมัคร BNK48

เปิดกฎรับสมัคร BNK48

เปิดกฎรับสมัคร BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก bnk48official, pantip.com, bnk48.com

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่า ! เปิดกฎรับสมัคร BNK48 เจอบังคับต้อง "ศึกษานอกระบบ" เดิมพันไปไหม ? อัปเดตล่าสุด 30 กรกฎาคม 2559 เวลา 00:37:31 36,929 อ่าน
TOP