x close

แฟนคลับทะลัก J Series Festival 2016 สุดฟิน กรี๊ดลั่นฮอลล์

J Series Festival
J Series Festival

J Series Festival

แฟนคลับเจแปนเลิฟเวอร์ ทะลักสยามภาวลัยฯ เจ ซีรีส์ เฟสติวัล 2016 สุดฟิน ! กรี๊ดด ลั่นฮอลล์ !

 
          เรียกได้ว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ รวมพลเจแปนเลิฟเวอร์ ครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งของเหล่าบรรดาสาวกแดนปลาดิบ ที่มารวมตัวกันในงาน เจ ซีรีส์ เฟสติวัล 2016 (J Series Festival 2016) ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ภายใต้การสนับสนุนจาก กระทรวงมหาดไทย การสื่อสารประเทศญี่ปุ่น และ International Drama Festival Executive Committee โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อโปรโมทซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องเยี่ยมที่คัดสรร พร้อมนำเสนอแก่สายตาผู้ชมชาวไทย
           ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทย-ญี่ปุ่นแล้ว ยังถือเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านการร้อยเรื่องราว และแนวคิดที่น่าสนใจที่สอดแทรกไปในบทบาท การนำเสนอ สู่การถ่ายทอดออกมาเป็นละครชิ้นเยี่ยมที่พร้อมอวดสายตาประชาชนชาวไทย สำหรับซีรีส์ที่เลือกสรรมานั้น มีหลากหลายแนวทั้งละครสะท้อนปัญหาสังคม ความสนุกตื่นเต้นกับอาชีพที่หลากหลาย ละครแนวลึกลับ และละครที่สร้างพลังแห่งความสมหวังและกำลังใจ จนไปถึงซีรีส์ที่จะเรียกเสียงหัวเราะและความสนุกแบบไม่ต้องบรรยายอะไรมากมาย

J Series Festival

          เปิดฉากความฟินระดับประเทศไปกับ Vocaloid (โวคาลอยด์) CUL ตัวแทนแห่งวัฒนธรรมในอันดับต้น ๆ ที่ทำเอาคนในฮอลล์ตาไม่กระพริบ จากนั้นก็ต่อด้วยขบวน เจ ซีรีส์สุดฮอต ที่ยกทัพมาให้แฟนคลับได้ชมอรรถรสกันเต็มอิ่มถึง 20 เรื่อง หลากหลายแนว แค่ได้ชมตัวอย่างก็สามารถเรียกกรี๊ดจากแฟนคลับกันเป็นระยะ แล้วก็มาถึงช่วงพร้อมใจเรียกเสียงกรี๊ดดดด...กันสนั่นลั่นฮอลล์เกือบแตก ! เมื่อสองไอดอลสุดฮอต Yuko Oshima (ยูโกะ โอชิมะ) และ Daiki Arioka (ไดกิ อาริโอกะ) สมาชิกวง Hey !Say ! JUMP ปรากฏโฉมบนเวที ซึ่งในงานนี้ได้สองพิธีกรฝีปากเก่ง ดีเจ ดาด้า กับ ดีเจ อ๋อง ช่วยป้อนคำถามเป็นระยะ ๆ ซึ่งสองไอดอลก็ร่วมพูดคุยอย่างเป็นกันเอง พร้อมส่งรอยยิ้มหวาน ๆ ตลอดการสัมภาษณ์ทำเอาแฟนคลับฟิน ฟิน แล้วก็ฟินกันสุด ๆ เลยจ้ะ

J Series Festival

           ส่วนแฟนคลับของผู้ประกาศข่าวหนุ่ม Daijiro Enami (ไดจิโร่ เอนามิ) ทูตพิเศษการท่องเที่ยวญี่ปุ่นประจำประเทศไทย (องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย) ก็ไม่น้อยหน้า พอเจ้าตัวก้าวออกมาก็เรียกเสียงกรี๊ดดกันแน่น ทำเอาหนุ่มไดจิโร่ เอนามิ ถึงกับปลื้มปริ่มยิ้มแก้มไม่หุบเลยทีเดียว โดยหนุ่มไดจิโร่ รับทำหน้าที่แนะนำรายการญี่ปุ่นที่ออนแอร์ในบ้านเราซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็มีรายการที่พ่อหนุ่มรับหน้าที่ดำเนินรายการด้วย

J Series Festival

J Series Festival

J Series Festival

          ความสุขและความสนุกยังคงเสิร์ฟให้แฟนคลับฟินกันอย่างต่อเนื่องแบบนันสต๊อป โดยจากนั้นเป็นหน้าที่ของ MICHI (มิจิ) ศิลปินผู้ขับร้องเพลงอะนิเม่จากเเดน โอกินาว่า นักร้องสาวเสียงดีที่เดบิวท์อย่างยิ่งใหญ่ก็นำเพลงไตเติ้ล และเพลงจบของอนิเมะเรื่อง Rokka no Yuusha ชื่อเพลง Cry for the Truth และเพลง Secret Sky มาร้องโชว์ให้ฟังกันสด ๆ ด้วยน้ำเสียงหวาน ๆ ลีลาพลิ้วบวกกับหน้าตาสวย ก็ทำเอาภาพตรงหน้าสวยงามมาก แถมยังร้องเพลงคลอตามโบกมือเป็นจังหวะไปมากันอย่างสนุกสนาน แล้วต่อด้วยสองสาวจากวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่น Akamaru Dash ? (อะคะมารุ แดช ?) ปรากฏตัวบนเวที ซึ่งทำเอาแฟนคลับส่งเสียงกรี๊ดกันจนลืมเหนื่อย และจากความน่ารักสดใสก็เป็นอีกหนึ่งโชว์ที่แฟนคลับนั่งนิ่ง ๆ ไม่ได้ขอโบกมือโยกตัวไปตามเสียงเพลงกันอย่างพร้อมเพรียงเลยจ้า

J Series Festival

          ก่อนตบท้ายด้วยกิจกรรมสนุก ๆ สำหรับผู้โชคดีได้รับตุ๊กตา และถ่ายรูปร่วมกับศิลปินทั้งหกท่าน รวมไปถึงศิลปินก็ขอเก็บภาพประทับใจกับแฟนคลับ และแขกที่เข้าร่วมงานเป็นที่ระลึกกันอีกเช่นเคย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งครั้งที่สร้างความประทับใจกันแบบไม่รู้ลืม พร้อมหวังว่าจะได้พบกันใหม่กับ เจ ซีรีส์ เฟสติวัล 2017 (J Series Festival 2017) ในปีหน้ากันอีก สามารถติดตามภาพบรรยากาศงานได้ที่ www.gyucreative.com และที่ www.facebook.com/jseriesfestival หลังจากนั้นก็ต่อด้วยช่วง 2 ไอดอล Yuko Oshima (ยูโกะ โอชิมะ) และ Daiki Arioka (ไดกิ อาริโอกะ) สมาชิกวง Hey ! Say ! JUMP ออกมาให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ แม้เวลาจะมีไม่มากแต่ทั้งคู่ก็สร้างรอยยิ้มให้กับสื่อมวลชนไปได้ไม่น้อยเหมือนกันนะ ทั้งนี้การสัมภาษณ์เริ่มจากสาวยูโกะ โอชิมะ

J Series Festival

J Series Festival
 
          ทราบว่าคุณมาเมืองไทย 2 ครั้งแล้ว ไม่ทราบว่ามาครั้งแรกกับครั้งที่สอง ต่างกันอย่างไร

          ยูโกะ : ครั้งแรกฉันมาภูเก็ต ก็จะเห็นทะเล ธรรมชาติ ความงดงามต่าง ๆ มันจะเป็นคนละบรรยากาศ ส่วนครั้งที่ 2 มากรุงเทพฯ ก็จะเป็นบรรยากาศในเมือง มีตึกสูงต่าง ๆ เป็นอีกนึ่งบรรยากาศนะถือว่ามีความต่างกันโดยสิ้นเชิงเลย ซึ่งกรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ใหญ่โตมาก ๆ เลยค่ะ

          แฟน ๆ ต่างก็ให้การตอนรับคุณอยากอบอุ่น คุณอยากจะส่งข้อความอะไรให้กับแฟน ๆ ชาวไทยบ้าง

          ยูโกะ : ตลอดเวลาฉันคลุกคลีกับวงการของเพลงและละคร โดยเพลงภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาที่ไพเราะสวยงาม ฉันอยากให้ทุกคนหรือแฟน ๆ คนไทยได้รับรู้ภาษาญี่ปุ่นผ่านเพลงนะ ส่วนเรื่องซีรีส์ ก็อยากจะฝากให้แฟนคนไทยได้ชมซีรีส์ของญี่ปุ่นกันเยอะ ๆ เพราะจะมีการพูดถีงวัฒนธรรมเรื่องของอะไรต่าง ๆ มากมายเลย ฉันอยากให้ทั้งเพลงทั้งซีรีส์ของญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักของคนไทยมากขึ้นค่ะ

J Series Festival J Series Festival

          หลังจากที่จบการศึกษาจาก AKB มาแล้ว 2 ปี ในระหว่าง 2 ปี นี้เป็นอย่างไรบ้าง

          ยูโกะ : ก่อนหน้าที่จะจบการศึกษาจาก AKB ก็เคยคิดว่าตัวเองถ้าไม่ได้อยู่ AKB จะเป็นอย่างไร จะอยู่ได้หรือไม่ และค่อนข้างจะคิดหนักเกี่ยวเรื่องนี้ แต่พอจบแล้ว ผ่านมา 2 ปีแล้ว ก็รู้สึกว่าเวลาผ่านไปไวมาก ๆ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาฉันก็ได้ลองทำอะไรหลายอย่างเช่น เล่นละคร ที่ได้ดูตัวอย่างกันไป แล้วนี่ก็ยังได้มาร่วมงาน j series ที่เมืองไทย ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 3 ก็ดีใจมาก ๆ ซึ่งก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนไทยด้วยนะคะ

J Series Festival

          จะมีโอกาสได้เห็น โอชิมะซัง ในฐานะ ศิลปินโซโล่เดี่ยวหรือไม่ อย่างเช่นออกเป็นซิงเกิล หรือ ร้องเพลงประกอบหนังซีรีส์

          ยูโกะ : ฉันรู้สึกว่าเป็นคนที่ร้องเพลงไม่เก่ง โดยที่ผ่านมาก็เป็นสิ่งที่ดีที่ได้ลองทำอะไรหลายอย่าง ส่วนเรื่องออกซิงเกิล หรือโซโล่ ตอนนี้ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้น แต่ว่าอนาคตอยากมาร่วมงานอีเว้นท์ในประเทศไทยอีก เพราะก่อนหน้านี้ไม่คิดเลยว่า จะมีแฟนไทยที่รู้จักตัวเองเยอะขนาดนี้นะ

          สุดท้ายมีอะไรอยากจะพูดกับแฟน ๆ มั้ย

          ยูโกะ  : รู้สึกขอบคุณมาก ๆ ค่ะ สำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น ตัวฉันเองชอบทานอาหารไทย มาครั้งนี้ที่ได้ทานอาหารไทยแทบทุกมื้อ ชอบมากเลย และฉันก็อยากให้ทุกคนได้รับรู้ในเรื่องของประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น ซึ่งถ้ามีโอกาสก็จะกลับมาที่เมืองไทยอีกครั้ง และขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ให้การสนับสนุนฉันด้วยดีตลอดมาขอบคุณค่ะ

J Series Festival
           
          จากนั้นก็มาถึงหนุ่ม Daiki Arioka (ไดกิ อาริโอกะ) สมาชิกวง Hey ! Say ! JUMP ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนบ้าง

          มาเมืองไทยหลายครั้งที่แล้ว ไดกิเองคิดว่าเสน่ห์ของประเทศไทย ในการมาแต่ละครั้งแตกต่างกันอย่างไร

          ไดกิ : ผมมาเมืองไทยถึง 4 ครั้ง ไม่สามารถเล่าเรื่องราวได้ไม่หมด เพราะทุกครั้งที่มาเมืองไทย ก็จะได้พบเรื่องราวใหม่ ๆ ประสบการณ์ใหม่ ๆ ทั้งในเรื่องของวัฒนธรรม บ้านเมือง ตึกราม บ้านช่อง โบราณสถาน แต่ว่ามีกิจกรรมหนึ่งที่อยากจะมาร่วมมาก ๆ ก็คือ เล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะมาร่วมเล่นน้ำ และอยากจะมาเมืองไทยบ่อย ๆ ครับ

J Series Festival J Series Festival

          แฟน ๆ ชาวไทยจะได้มีโอกาสได้ดูคอนเสิร์ต Hey ! Say ! JUMP ! ที่เมืองไทยหรือไม่

          ไดกิ : อยากมามาก ๆ เลยครับ ที่ผ่านมาวงเราก็เคยมาร่วมอีเว้นท์ที่ประเทศไทย และได้มาร้องเพลงในอีเว้นท์นั้น ซึ่งในส่วนของคอนเสิร์ต ทราบว่าแฟน ๆ ชาวไทยก็เฝ้ารออยู่ ยิ่งทำให้อยากมาเล่นคอนเสิร์ตที่ไทยมาก ๆ และถ้ามีโอกาสก็จะมาอย่างแน่นอนครับ

          อยากให้คุณไดกิ แสดงความเห็นทั้งในฐานะนักแสดงและผู้ชม ว่าวงการซีรีส์ญี่ปุ่นเปลี่ยนแปลงจากอดีตอย่างไรบ้าง

          ไดกิ : ในฐานะผู้ชม ตั้งแต่ดูละคร ซีรีส์ต่าง ๆ ก็ยังไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ยังคงความเป็นญี่ปุ่นเสมอมา ส่วนในอนาคตผมก็จะพยายามสร้างผลงานที่ดี ๆ ออกมาให้ได้ติดตามกัน ก็ขอฝากแฟนชาวไทยให้ช่วยติดตามกันด้วยนะครับ

          อยากทราบว่าเป้าหมายแรกที่เข้ามาในวงการบันเทิงคืออะไร และในอนาคตมีเป้าหมายอย่างไร

          ไดกิ : สำหรับที่ผ่านมาผมได้ทำอะไรหลายอย่าง ได้ทำวาไรตี้  ซึ่งได้รับการตอบรับที่ได้ และในอนาคตก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วย

J Series Festival

          คุณไดกิคิดว่านักร้องกับนักแสดงแตกต่างกันอย่างไร และตัวเองชอบงานด้านไหนมากกว่ากัน

          ไดกิ : ในเรื่องความแตกต่างของงานต่าง ๆ ค่อนข้างพูดยากมากครับ แต่สิ่งที่ผ่านมาก็ได้เรียนรู้จากรุ่นพี่ ซึ่งตรงนี้เองที่ทำให้ตัวเองได้ก้าวมาถึงทุกวันนี้

          คุณไดกิอยากฝากอะไรถึงงาน J Series บ้าง

          ไดกิ : ผมอยากให้เพิ่มในส่วนของรายการวาไรตี้ ที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นมากขึ้น หรือวาไรตี้ที่นำเสนอประเทศญี่ปุ่นในมุมมองใหม่ ๆ ซึ่งผมก็หวังว่าแฟน ๆ ชาวไทยจะให้การตอบรับเป็นอย่างดีครับ

          สุดท้ายฝากอะไรถึงแฟนชาวไทยและผู้ชมที่มีความชื่นชอบในประเทศญี่ปุ่น

          ไดกิ : ผมขอขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทยที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ที่ครั้งที่ได้มาเมืองไทยจะรู้สึกอบอุ่น อยู่สบาย ทำให้อยากมาเมืองไทยอีกนะ และในอนาคตตัวผมจะนำเสนอผลงานที่ดี ๆ ออกมาให้ได้ติดตามกัน และถ้ามีโอกาสก็จะกลับมาเมืองไทยอย่างแน่นอน ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ

J Series Festival

J Series Festival 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟนคลับทะลัก J Series Festival 2016 สุดฟิน กรี๊ดลั่นฮอลล์ อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2559 เวลา 20:39:02 554 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP