x close

เบิ้ล ปทุมราช ประวัติไอดอลหนุ่มเสียงอีสาน น่าฮักขนาด

           เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ประวัติไอดอลหนุ่มเสียงอีสาน ผู้มากความสามารถ เจ้าของบทเพลง อ้ายมีเหตุผล

          เป็นหนุ่มน้อยหน้ามนคนอีสานที่กำลังมาแรงสุด ๆ สำหรับนักร้องหนุ่ม เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม เจ้าของเพลงฮิต "อ้ายมีเหตุผล" ซึ่งแม้ว่านี่จะเป็นซิงเกิ้ลแรกของ เบิ้ล ปทุมราช แต่ก็ผลักดันให้คนหนุ่มที่มีพรสวรรค์รอบด้านรายนี้กลายมาเป็นที่จับตามองของแฟนพลงลูกทุ่งจำนวนมาก และสำหรับคนที่อยากรู้จักกับเด็กหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้น ในวันนี้เราก็มีประวัติ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม มาฝากค่ะ


ประวัติ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม


          เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม มีชื่อจริงว่า อาทิตย์ สมน้อย เป็นหนุ่มเลือดอีสาน วัย 19 ปี จากบ้านโคกพระ ตำบลนาป่าแซง อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ เรียนจบจากโรงเรียนปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ สพม.29 เริ่มมีชื่อเสียงในฐานะเน็ตไอดอลบนโลกโซเชียล เป็นเด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์รอบด้าน สามารถแต่งเพลงเองได้หลายแนว ทั้งเพลงลูกทุ่ง เพื่อชีวิต หมอลำ เพลงรัก เพลงอกหัก แถมยังมีเสียงนุ่ม ๆ มาพร้อมขับกล่อมแฟน ๆ ให้เคลิบเคลิ้มไปกับบทเพลงของเขาเบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม จากเน็ตไอดอล สู่ศิลปินดาวรุ่ง

          หลังจากเริ่มมีชื่อเสียงในโลกโซเชียล เบิ้ล ปทุมราช ก็ได้ตามล่าความฝันที่จะเป็นนักร้องด้วยการส่งคลิปเข้าร่วมประกวดในโครงการ 20 ปี แกรมมี่ โกลด์ "เรามาร้องเพลงกัน เพลงของฉัน เพลงของเธอ" เมื่อช่วงต้นปี 2558 โดยคลิปของหนุ่มเปิ้ลที่ส่งประกวดในชื่อ อาทิตย์ สมน้อย ก็เป็น 1 ใน 75 คลิปที่ได้รับการคัดเลือกจากผู้ส่งเข้าประกวดทั้งหมด 107 คลิป          ในเวลาต่อมา เบิ้ล ปทุมราช ก็ยังคงเดินตามความฝันต่อ จนได้เข้าสังกัด อาร์สยาม ในเครืออาร์เอ็ส โดยมีผลงานเปิดตัวในฐานะ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม กับเพลง "อ้ายมีเหตุผล" เพลงซึ้งๆ แนวอีสานคลาสสิก ผสมผสานดนตรีระหว่างโฟล์กซอง และเสียงโหวด ที่เจ้าตัวโชว์ฝีมือทั้งแต่งเอง ร้องเอง แถมยังเล่นเอ็มวีเอง ซึ่งซิลเกิ้ลแรกนี้ก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสุด ๆ เมื่อเพลง อ้ายมีเหตุผล ได้รับความนิยมจนสามารถขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตของคลื่นวิทยุหลายแห่ง แถมตัวเอ็มวีก็ยังกวาดยอดผู้เข้าชมทะลุ 100 ล้านวิวอีกด้วยเบิ้ล ปทุมราช-ธัญญ่า อาร์สยาม


          จากกระแส ตอบรับล้นหลามในเพลง "อ้ายมีเหตุผล" ยังผลักดันให้เกิดกระแสคู่จิ้นเล็ก ๆ ระหว่าง เบิ้ล ปทุมราช และสาว ธัญญ่า อาร์สยาม ที่มีร่วมเล่นเอ็มวีเพลงดังกล่าวด้วย จนต่อมาทางค่ายจึงได้ออกเพลงแก้ ในชื่อเพลง "เหตุผลของคนจะไป" ที่ได้ ธัญญ่า อาร์สยาม มาขับร้อง และเล่นเอ็มวีประกบคู่ เบิ้ล ปทุมราช อีกครั้ง

เบิ้ล ปทุมราช กับ THE CHOICE THAILAND

          สร้าง ความสนุกสนานเป็นอย่างมาก สำหรับรายการ THE CHOICE THAILAND เลือกได้ ให้เดต EP.32 ทางช่อง MONO29 ที่ขวัญใจคนลูกทุ่งได้รวมพลกับมาตามหาแฟนคลับฉบับคนรู้จริง โดยมี เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม มาร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการนี้ด้วย ซึ่งในครั้งนี้ก็มีสาว ๆ หลายไซส์หลายประเภทเดินหน้าเข้ามาพิสูจน์สัญชาตญาณการเป็นนักล่าของทั้ง 4 แขกรับเชิญ จนเรียกเสียงเฮฮาให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

          ทั้งนี้สำหรับ แฟนเพลงที่อยากติดตามผลงานของ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม และอินสตาแกรม @ble_patumrach_rsiam

ภาพดจาก เฟซบุ๊ก เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยามเฟซบุ๊ก อาทิตย์ สมน้อย -แฟนคลับ-, เฟซบุ๊ก The Choice Thailand เลือกได้ ให้เดต, Instagram ble_patumrach_rsiam

ขอบคุณข้อมูลจาก
, เฟซบุ๊ก เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม, rsiamonline.com, เฟซบุ๊ก อาทิตย์ สมน้อย -แฟนคลับ-, gmmgrammy.com, เฟซบุ๊ก The Choice Thailand เลือกได้ ให้เดต

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบิ้ล ปทุมราช ประวัติไอดอลหนุ่มเสียงอีสาน น่าฮักขนาด อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2559 เวลา 17:18:06 180,647 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP