x close

ประวัติ เจ๋ง บิ๊กแอส เผยตัวตนร็อคเกอร์มาดเข้ม

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram jeng_konalo

          ถ้าให้พูดถึงนักร้องเพลงร็อคที่มาแรงใน พ.ศ.นี้ ชื่อของ เจ๋ง บิ๊กแอส นักร้องนำคนใหม่วงบิ๊กแอส ต้องเป็นหนึ่งในนี้แน่นอน ด้วยหน้าตาอันคมเข้ม ผสมกับสไตล์การร้องอันดุดัน บวกกับการเล่นดนตรีมันส์ ๆ แบบฉบับวงร็อคเฮฟวี่แถวหน้าของประเทศอย่างบิ๊กแอสแล้ว จึงทำให้ เจ๋ง บิ๊กแอส เป็นที่รู้จักไปอย่างกว้างขวางในเวลาอันรวดเร็ว 

          สำหรับ เจ๋ง บิ๊กแอส มีชื่อจริงว่า เดชา โคนาโล ปัจจุบันอายุ 30 ปี เป็นหนุ่มลูกเสี้ยว อิสราเอล-ไทย ที่บอกว่าเป็นลูกเสี้ยว เพราะเจ๋งมีคุณพ่อเป็นลูกครึ่งอิสราเอล-ไทย มาแต่งงานกับคุณแม่ซึ่งเป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด ชีวิตในวัยเรียนของเจ๋ง บิ๊กแอส นั้นก็เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไป แต่เขาไม่ใช่คอดนตรีและไม่มีพื้นเพทางด้านดนตรีแนวนี้เลย เขาจะคุ้นเคยกับเพลงลูกทุ่งจากชีวิตที่ร้อยเอ็ดมากกว่า แต่สุดท้ายแล้ว เจ๋ง ก็ได้เข้าสู่ถนนสายดนตรีเพราะหน้าตาที่มีลุคของร็อคเกอร์สไตล์นูเมทัลจริง ๆ โดย เจ๋ง ต้องเลี้ยงแม่ ดูแลครอบครัว ทำงานหลากหลาย จนกลายมาเป็นนักร้องในวงดนตรีกลางคืน และนี่คือจุดเริ่มต้นของการเป็น..นักร้องนำในวงดนตรีไอดอลวัยรุ่นคอร็อคของเมืองไทย

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส
เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส


          เมื่อสมาชิกทั้ง 4 คนของบิ๊กแอส ได้ไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งในโคราช ก็ต้องสะดุดตากับเจ๋ง ที่กำลังมาขึ้นออดิชั่นกับวงร็อคของเขา เพื่อจะเป็นวงประจำผับ ในฐานะนักดนตรีรับจ้าง และหนึ่งในเพลงที่เด็กหนุ่มร้องโชว์ทดสอบงาน ก็มีเพลงของวงบิ๊กแอสด้วย ในวินาทีนั้นทั้ง 4 สมาชิกบิ๊กแอสถึงกับบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "เฮ้ย ไอ้นี่มันส์ว่ะ" สุดท้าย เจ๋ง เดชา ก็กลายมาเป็น เจ๋ง บิ๊กแอส ที่ต้องทำการบ้านพอสมควร นอกจากเรื่องช่องหว่างระหว่างวัยของเจ๋งและสมาชิกในวงแล้ว ยังมีเรื่องของพื้นเพที่ต่างกันระหว่างสมาชิกเก่าที่รู้จักกันมายาวนานตั้งแต่วัยเรียนจนเป็นวงดนตรีโด่งดัง ทั้งสองฝ่ายจึงต้องใช้เวลาปรับตัวกันอยู่หลายเดือน ทั้งเรื่องการใช้ชีวิตและเรื่องดนตรีที่สมาชิกรุ่นพี่บิ๊กแอสเชื่อว่าเรื่องแบบนี้เรียนรู้กันได้

          และ เจ๋ง บิ๊กแอส ก็ได้มาเติมเต็มส่วนที่หายไปของวงบิ๊กแอส เป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ความไม่รู้ของเจ๋ง ก็กลายเป็นสิ่งมีค่าเมื่อทำให้พี่ ๆ สมาชิกที่เหลือในวงได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่ไม่เคยลองมาก่อน พร้อมกันนี้ในเรื่องของการใช้ชีวิตนั้น ทั้ง 4 สมาชิกบิ๊กแอสต้องถามพูดคุยกับเจ๋งให้รู้จักเขามากที่สุด ในทุกมุมมองชีวิต จนพบว่าชีวิตของเจ๋งนั้น เจ๋ง สมชื่อจริง ๆ เขามีความคิดที่ดูโตเป็นผู้ใหญ่กว่าวัย เพราะต้องต่อสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก และมีพื้นฐานที่สำคัญสำหรับการเป็นนักร้องคือ ไม่สูบบุหรี่ และอีกหลายสิ่งที่เจ๋งแสดงซึ่งทำให้พี่สมาชิกวงบิ๊กแอสทุกคนเห็นถึงความรับผิดชอบและความตั้งใจของเขา


เจ๋ง บิ๊กแอส


          กับเรื่องหัวใจของหนุ่ม เจ๋ง บิ๊กแอส นั้น ก็มีการออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่า กำลังคุย ๆ กันอยู่กับ แนท ณัฐชา นางเอกวัยใสจากเรื่อง Suck Seed และเป็นลูกสาวของร็อคเกอร์รุ่นใหญ่ แหลม มอร์ริสัน ด้วย งานนี้ดูท่าว่า เจ๋ง บิ๊กแอส จะได้เปรียบอยู่บ้างจากการอยู่ในวงการเดียวกันหรือไม่นั้นก็ต้องตามดูกันต่อไปล่ะจ้า แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวผลงานชุดที่ 7 ของวงบิ๊กแอส และถือเป็นอัลบั้มแรกในนามนักร้องคนใหม่ นั่นก็คือ "EP อัลบั้ม แดนเนรมิต'' งานนี้ หนุ่มเจ๋งโดนเซอร์ไพรส์จากสาวแนทที่หอบดอกไม้ช่อใหญ่มาแสดงความยินดี ทำเอาหนุ่มเจ๋งยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว  

          เอาล่ะ ต่อจากนี้ก็มาเป็นกำลังใจให้ เจ๋ง บิ๊กแอส กับก้าวต่อไปที่ยิ่งใหญ่บนถนนสายดนตรี เพื่อผลิตเพลงคุณภาพ ฝากแฟนเพลงชาวไทยกันตลอดไปด้วยนะจ๊ะ  


เจ๋ง บิ๊กแอส
เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส
เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เจ๋ง บิ๊กแอส เผยตัวตนร็อคเกอร์มาดเข้ม อัปเดตล่าสุด 2 พฤษภาคม 2556 เวลา 11:30:57 53,773 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP