ประวัติ เจ๋ง บิ๊กแอส เผยตัวตนร็อคเกอร์มาดเข้ม

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram jeng_konalo

          ถ้าให้พูดถึงนักร้องเพลงร็อคที่มาแรงใน พ.ศ.นี้ ชื่อของ เจ๋ง บิ๊กแอส นักร้องนำคนใหม่วงบิ๊กแอส ต้องเป็นหนึ่งในนี้แน่นอน ด้วยหน้าตาอันคมเข้ม ผสมกับสไตล์การร้องอันดุดัน บวกกับการเล่นดนตรีมันส์ ๆ แบบฉบับวงร็อคเฮฟวี่แถวหน้าของประเทศอย่างบิ๊กแอสแล้ว จึงทำให้ เจ๋ง บิ๊กแอส เป็นที่รู้จักไปอย่างกว้างขวางในเวลาอันรวดเร็ว 

          สำหรับ เจ๋ง บิ๊กแอส มีชื่อจริงว่า เดชา โคนาโล ปัจจุบันอายุ 30 ปี เป็นหนุ่มลูกเสี้ยว อิสราเอล-ไทย ที่บอกว่าเป็นลูกเสี้ยว เพราะเจ๋งมีคุณพ่อเป็นลูกครึ่งอิสราเอล-ไทย มาแต่งงานกับคุณแม่ซึ่งเป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด ชีวิตในวัยเรียนของเจ๋ง บิ๊กแอส นั้นก็เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไป แต่เขาไม่ใช่คอดนตรีและไม่มีพื้นเพทางด้านดนตรีแนวนี้เลย เขาจะคุ้นเคยกับเพลงลูกทุ่งจากชีวิตที่ร้อยเอ็ดมากกว่า แต่สุดท้ายแล้ว เจ๋ง ก็ได้เข้าสู่ถนนสายดนตรีเพราะหน้าตาที่มีลุคของร็อคเกอร์สไตล์นูเมทัลจริง ๆ โดย เจ๋ง ต้องเลี้ยงแม่ ดูแลครอบครัว ทำงานหลากหลาย จนกลายมาเป็นนักร้องในวงดนตรีกลางคืน และนี่คือจุดเริ่มต้นของการเป็น..นักร้องนำในวงดนตรีไอดอลวัยรุ่นคอร็อคของเมืองไทย

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส
เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส


          เมื่อสมาชิกทั้ง 4 คนของบิ๊กแอส ได้ไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งในโคราช ก็ต้องสะดุดตากับเจ๋ง ที่กำลังมาขึ้นออดิชั่นกับวงร็อคของเขา เพื่อจะเป็นวงประจำผับ ในฐานะนักดนตรีรับจ้าง และหนึ่งในเพลงที่เด็กหนุ่มร้องโชว์ทดสอบงาน ก็มีเพลงของวงบิ๊กแอสด้วย ในวินาทีนั้นทั้ง 4 สมาชิกบิ๊กแอสถึงกับบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "เฮ้ย ไอ้นี่มันส์ว่ะ" สุดท้าย เจ๋ง เดชา ก็กลายมาเป็น เจ๋ง บิ๊กแอส ที่ต้องทำการบ้านพอสมควร นอกจากเรื่องช่องหว่างระหว่างวัยของเจ๋งและสมาชิกในวงแล้ว ยังมีเรื่องของพื้นเพที่ต่างกันระหว่างสมาชิกเก่าที่รู้จักกันมายาวนานตั้งแต่วัยเรียนจนเป็นวงดนตรีโด่งดัง ทั้งสองฝ่ายจึงต้องใช้เวลาปรับตัวกันอยู่หลายเดือน ทั้งเรื่องการใช้ชีวิตและเรื่องดนตรีที่สมาชิกรุ่นพี่บิ๊กแอสเชื่อว่าเรื่องแบบนี้เรียนรู้กันได้

          และ เจ๋ง บิ๊กแอส ก็ได้มาเติมเต็มส่วนที่หายไปของวงบิ๊กแอส เป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ความไม่รู้ของเจ๋ง ก็กลายเป็นสิ่งมีค่าเมื่อทำให้พี่ ๆ สมาชิกที่เหลือในวงได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่ไม่เคยลองมาก่อน พร้อมกันนี้ในเรื่องของการใช้ชีวิตนั้น ทั้ง 4 สมาชิกบิ๊กแอสต้องถามพูดคุยกับเจ๋งให้รู้จักเขามากที่สุด ในทุกมุมมองชีวิต จนพบว่าชีวิตของเจ๋งนั้น เจ๋ง สมชื่อจริง ๆ เขามีความคิดที่ดูโตเป็นผู้ใหญ่กว่าวัย เพราะต้องต่อสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก และมีพื้นฐานที่สำคัญสำหรับการเป็นนักร้องคือ ไม่สูบบุหรี่ และอีกหลายสิ่งที่เจ๋งแสดงซึ่งทำให้พี่สมาชิกวงบิ๊กแอสทุกคนเห็นถึงความรับผิดชอบและความตั้งใจของเขา


เจ๋ง บิ๊กแอส


          กับเรื่องหัวใจของหนุ่ม เจ๋ง บิ๊กแอส นั้น ก็มีการออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่า กำลังคุย ๆ กันอยู่กับ แนท ณัฐชา นางเอกวัยใสจากเรื่อง Suck Seed และเป็นลูกสาวของร็อคเกอร์รุ่นใหญ่ แหลม มอร์ริสัน ด้วย งานนี้ดูท่าว่า เจ๋ง บิ๊กแอส จะได้เปรียบอยู่บ้างจากการอยู่ในวงการเดียวกันหรือไม่นั้นก็ต้องตามดูกันต่อไปล่ะจ้า แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวผลงานชุดที่ 7 ของวงบิ๊กแอส และถือเป็นอัลบั้มแรกในนามนักร้องคนใหม่ นั่นก็คือ "EP อัลบั้ม แดนเนรมิต'' งานนี้ หนุ่มเจ๋งโดนเซอร์ไพรส์จากสาวแนทที่หอบดอกไม้ช่อใหญ่มาแสดงความยินดี ทำเอาหนุ่มเจ๋งยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว  

          เอาล่ะ ต่อจากนี้ก็มาเป็นกำลังใจให้ เจ๋ง บิ๊กแอส กับก้าวต่อไปที่ยิ่งใหญ่บนถนนสายดนตรี เพื่อผลิตเพลงคุณภาพ ฝากแฟนเพลงชาวไทยกันตลอดไปด้วยนะจ๊ะ  


เจ๋ง บิ๊กแอส
เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอส
เจ๋ง บิ๊กแอส

เจ๋ง บิ๊กแอสเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เจ๋ง บิ๊กแอส เผยตัวตนร็อคเกอร์มาดเข้ม โพสต์เมื่อ 25 เมษายน 2556 เวลา 17:22:06 40,113 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP