แพทย์แถลง สาวมาด อาการยังวิกฤต ไตผิดปกติ-หายใจเองไม่ได้


 สาวมาดสาวมาด
 


สาวมาดไตทำงานผิดปกติ-มีโอกาสหาย (ไอเอ็นเอ็น)

             แพทย์แถลง สาวมาด อาการยังวิกฤติ ไตทำงานผิดปกติ หายใจเองไม่ได้ แต่มีโอกาสหาย ถ้าสมองไม่ถูกทำลายมาก ดูอาการวันต่อวัน

             น.พ.กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล รองประธานคณะผู้บริหารศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ พร้อมด้วยคณะแพทย์ผู้ดูแลรักษา น.ส.ศรุดา วรนันทมงคล หรือ สาวมาด เมกะแดนซ์ แถลงข่าวอาการความคืบหน้า กรณีครรภ์เป็นพิษรุนแรง และมีอาการเลือดออกในสมอง ต้องผ่าตัดเปิดกะโหลกเพื่อลดความดัน และผ่าคลอดก่อนกำหนด ว่า ขณะนี้สาวมาด มีอาการไตทำงานผิดปกติ ต้องฟอกเลือดและมีอาการดีขึ้น แต่ยังอยู่ในภาวะวิกฤติ ต้องติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด รวมถึงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากยังไม่สามารถหายใจได้เอง

             ทางคณะแพทย์คาดว่า ถ้าเซลล์สมองไม่โดนทำลายมาก อาจจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ แต่อาจมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ซึ่งในขณะนี้ อยู่ในภาวะฟื้นตัวที่ดี ส่วนทารกที่ผ่าคลอดก่อนกำหนด ยังต้องอยู่ในตู้อบอีก 2-3 เดือน เนื่องจากมีภาวะตัวเหลือง ก็ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และให้อาหารผ่านทางสายยาง

             ส่วนนายสุขสันต์ ชูเวียง สามีของสาวมาด เมกะแดนซ์ เปิดเผยว่า ตอนนี้รู้สึกมีความหวังและกำลังใจเต็มร้อย หากสาวมาดฟื้นและหายดีเป็นปกติ ตนจะขอบวช 1 พรรษา

             นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่า ได้ตั้งชื่อให้ลูกเรียบร้อยแล้วว่า ด.ญ.เมธาวี ทางด้าน ท็อปไลน์ไดมอนต์ ต้นสังกัดของสาวมาด จะเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของสาวมาดทั้งหมดอีกด้วย[11 กุมภาพันธ์]สาวมาด เมกะแด๊นซ์ อาการทรุดหนัก แฟนหนุ่มรอปาฏิหาริย์


สาวมาด เมกะแดนซ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการไนน์เอ็นเตอร์เทน โพสต์โดยคุณ CiNNtv3 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          แพทย์ เผย สาวมาด เมกะแด๊นซ์ อาการทรุดหนัก อยู่ได้เพราะเครื่องช่วยหายใจ ห้ามญาติ-แฟนคลับเยี่ยมหวั่นติดเชื้อในกระแสเลือดอีก ด้านแฟนหนุ่ม เผย ตอนนี้คงได้แต่รอปาฏิหาริย์

สาวมาด เมกะแด๊นซ์ อาการทรุดหนัก แฟนหนุ่มรอปาฏิหาริย์

          จากกรณีนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สาวมาด เมกะแด๊นซ์ หรือ น.ส.ศรุตา วรนัทมงคล อายุ 37 ปี เจ้าของเพลงฮิต ดาวมหาลัย มีอาการครรภ์เป็นพิษ จนต้องเข้าห้องไอซียู โรงพยาบาลกรุงเทพ ก่อนแพทย์ผ่าตัดนำทารกในครรภ์ 6 เดือน ออกมาอย่างปลอดภัย แต่เด็กตัวเล็กมากหนักแค่ 7 ขีด ขณะที่นักร้องสาวยังไม่ได้สติและมีผลกระทบทางสมองที่ต้องผ่าตัดเอาเลือดออก รวมทั้งต้องพักฟื้นรักษาตัวเป็นเวลานาน ตามที่เคยเสนอข่าวไปนั้น

สาวมาด เมกะแด๊นซ์ อาการทรุดหนัก แฟนหนุ่มรอปาฏิหาริย์

          ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พบว่า อาการของสาวมาด เมกกะแดนซ์ ยังมีอาการทรุดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลต้องเรียกญาติเข้าไปพูดคุยและขอความร่วมมือไม่ให้ญาติ หรือแฟนคลับเข้าเยี่ยม เนื่องจากกลัวติดเชื้อในกระแสเลือด ต่อมา นายสุขสันต์ ชูเวียง สามีนักร้องสาว เผยถึงอาการของภรรยาว่า ขณะนี้อาการยังไม่ดีขึ้น แถมยังทรุดลงกว่าเดิม โดยทางแพทย์ได้เรียกตนกับญาติเข้าไปคุยและบอกว่า ความหวังตอนนี้เหลือน้อย ให้ทำใจ เพราะภรรยามีอาการตับปอดโตและไม่ทำงาน อีกทั้งยังมีเลือดออกในช่องท้อง ซึ่งตอนนี้ภรรยาหายใจได้เพราะเครื่องช่วยหายใจ แต่แพทย์จะรอดูอาการก่อนว่าดีขึ้นหรือไม่

สาวมาด เมกะแด๊นซ์ อาการทรุดหนัก แฟนหนุ่มรอปาฏิหาริย์

สาวมาด เมกะแด๊นซ์ อาการทรุดหนัก แฟนหนุ่มรอปาฏิหาริย์

          นายสุขสันต์ กล่าวอีกว่า แพทย์ยังระบุด้วยว่า เกล็ดเลือดของภรรยาต่ำ หากตัดสินใจผ่าตัดอาจทำให้เสียเลือดและเสียชีวิตได้ ซึ่งตอนนี้แพทย์ได้โทรศัพท์ประสานไปยังเลขานุการของนายทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม ผู้บริหารค่ายท็อปไลน์มิวสิค ต้นสังกัดของภรรยาและบอกถึงอาการของภรรยา ซึ่งอาจจะมีการพูดคุยกันว่าจะทำอย่างไรต่อไป แต่ส่วนตัวอยากจะขอสู้ ซึ่งภรรยาเป็นคนดีและชอบทำบุญ จึงอาจเกิดปาฏิหาริย์ โดยหากภรรยาปลอดภัยก็เตรียมบวชพระเพิ่มเป็น 1 พรรษา อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ตนมีโอกาสได้เข้าไปหาเขาที่เตียงและบอกว่า ที่รักลุกขึ้นมาคุยกับป๊าและมาอยู่ดูแลลูกด้วยกัน ซึ่งในขณะที่พูดได้จับแขนเขาไปด้วย ก่อนน้ำตาของภรรยาจะไหลออกมา ซึ่งในทางการแพทย์บอกว่าลึก ๆ ของจิตใจ เขาอาจรับรู้ในสิ่งที่ตนพูด

          ด้าน น.ส.สุภารัตน์ ชมวงศ์ พี่สาวของนักร้องดัง กล่าวว่า ตั้งแต่หมอเรียกเข้าไปคุยในตอนเช้า ตนรู้สึกเสียใจมาก นึกไม่ถึงว่าจะเจอเรื่องร้ายแรงขนาดนี้ เพราะเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา น้องสาวยังพูดคุยกับตนที่บ้านว่าพี่เป็นคนดี ถ้าหนูเป็นอะไรไปต้องดูแลหลาน ๆ ให้ได้ และฝากลูกหนูด้วย อีกทั้งยังหารือถึงที่ดิน 1 ไร่ที่เหลืออยู่ว่าตั้งใจจะทำเป็นห้องเช่าประมาณ 20 ห้อง โดยจะให้ตนดูแล จากนั้นไม่กี่วันน้องสาวก็ล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล

          เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า สาวมาด เมกะแด๊นซ์ จดทะเบียนกับสามีหรือไม่ น.ส.สุภารัตน์ กล่าวว่า ไม่ได้จดทะเบียน เพราะเคยบอกว่าถ้าจดทะเบียนกับใครอีกจะตัดขาดจากความเป็นพี่น้อง รักกันได้แต่ห้ามจดทะเบียน เนื่องจากที่ผ่านมาเคยเกิดปัญหากับสามีคนแรกที่จดทะเบียนกัน แล้วมีปัญหาจนเป็นเรื่องเป็นราว เลยไม่อยากให้น้องสาวต้องมาทนทุกข์ทรมานเหมือนเดิม

          ทั้งนี้ กับนายสุขสันต์ เขาก็เพิ่งคบกันได้ปีกว่า แรก ๆ ก็บอกว่าจะไม่มีลูกกัน แต่ไม่รู้เพราะอะไรถึงมีลูกอีกคน เพราะก่อนหน้านี้ตอนที่เพลง สาวลาดพร้าว กำลังดัง ตนเคยพาน้องไปตรวจที่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท เนื่องจากมีประจำเดือนมาผิดปกติ ซึ่งหมอก็บอกว่าน้องสาวตนจะมีลูกไม่ได้เด็ดขาด เนื่องจากจะเป็นอันตรายถึงชีวิต แต่น้องสาวไม่ยอมฟัง ส่วนหนึ่งเพราะเป็นคนที่มีนิสัยรั้น กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ซึ่งก็คงต้องรอปาฏิหาริย์ เพราะน้องถือเป็นเสาหลักของบ้าน ถ้าไม่มีเขาพวกเราจะอยู่กันอย่างไร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
[9 กุมภาพันธ์] สาวมาด เมกะแดนซ์ ผ่าตัดครรภ์เป็นพิษรุนแรง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สาวมาด เมกะแดนซ์ เข้ารับการผ่าตัดจากอาการครรภ์เป็นพิษ ล่าสุดอาการทรงตัวอยู่ห้องไอซียู

          สาวมาด เมกะแดนซ์ หรือ ศรุดา วรนันทมงคล  นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของเพลงดาวมหาลัย เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ หลังอาการครรภ์เป็นพิษอย่างรุนแรง และต้องผ่าตัดเส้นเลือดในสมอง โดยแพทย์จะใช้เวลาในการผ่าตัดนำเด็กเพศหญิงที่อายุครรภ์ 5 เดือนออกมา ใช้เวลาผ่าตัดตั้งแต่ 23.00 น. ของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ จนถึง 03.00 น. ของวันนี้ (9 กุมภาพันธ์ 2556) 

          ล่าสุดวันนี้ (9 กุมภาพันธ์ 2556 ) อาการ สาวมาด เมกะแดนซ์ ยังทรงตัว หลังเข้ารับการผ่าตัดจากอาการครรภ์เป็นพิษ นอนรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู ส่วนเด็กที่ผ่าออกมานั้น น้ำหนักตัวไม่ถึง 7 ขีด สามารถหายใจเองได้ ขณะนี้ ญาติของ สาวมาด เมกะแดนซ์ ยังรอเฝ้าติดตามอาการเจ้าตัวอย่างใกล้ชิด แพทย์แถลง สาวมาด อาการยังวิกฤต ไตผิดปกติ-หายใจเองไม่ได้ โพสต์เมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 10:00:11 208 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แพทย์แถลง สาวมาด อาการยังวิกฤต ไตผิดปกติ-หายใจเองไม่ได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP