x close

Candy Shop เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ วงแรกในรอบ 13 ปี จาก Brave Ent.

          Candy Shop ส่องประวัติและสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ วงแรกในรอบ 13 ปี จาก Brave Entertainment
วง Candy Shop

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Candy Shop

          Candy Shop ตกเป็นที่ฮือฮาในวงการ K-Pop สุด ๆ หลัง Brave Entertainment ประกาศเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ ในชื่อว่า Candy Shop ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกนับตั้งแต่เปิดตัว Brave Girls (ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ BB Girls) ในรอบ 13 ปี หลังจากประกาศดังกล่าวออกมาได้สร้างความฮือฮาอย่างมากให้กับแฟน ๆ ที่ต่างตั้งตารอผลงานของสาว ๆ กลุ่มนี้ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับวง Candy Shop กันค่ะ
วง Candy Shop

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Candy Shop

ประวัติวง Candy Shop

Candy Shop (แคนดี้ ช็อป) ภาษาเกาหลีคือ 캔디샵 เป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัด Brave Entertainment ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่ โซรัม, ยูอินะ, ซุย และซารัง เปิดตัวเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2024 ด้วยมินิอัลบั้มแรก Hashtag# กับซิงเกิลเปิดตัว Good Girl

          ทั้งนี้ ชื่อวง Candy Shop เป็นการผสมผสานระหว่าง CAtch NDraw Youth ซึ่งหมายถึง ดึงดูดเยาวชนและวาดภาพ และร้านค้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพื้นที่ที่เชื่อมโยงสมาชิกและผู้ฟังเข้าด้วยกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นไอคอนของ MZ พวกเธอสัญญาว่าจะนำเสนอดนตรีที่โดนใจคนรุ่นปัจจุบัน โดยสมาชิกแต่ละคนมีเสน่ห์หลากหลายราวกับลูกกวาดนับพันที่มีหลายรสชาติไม่ซ้ำใคร

สมาชิกวง Candy Shop

1. Soram

Candy Shop Soram

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Candy Shop

โซรัม (소람) ชื่อจริงคือ จองโซรัม (Jeong Soram : 정소람) ตำแหน่งลีดเดอร์และนักร้องหลักของวง เกิดวันที่ 24 กันยายน 2005 จากจังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ และเข้าเรียนที่ SL Studio Academy เธอผ่านเข้ารอบสุดท้ายของ Brave Entertainment ในเดือนธันวาคม 2021 และเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง All Yours ของ DKB

2. Yuina

Candy Shop Yuina

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Candy Shop

ยูอินะ (유이나) ตำแหน่งนักร้องเสริมของวง สัญชาติญี่ปุ่น เกิดวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2007 ความสามารถพิเศษของเธอคือ การประดิษฐ์ตัวอักษร เทนนิส และว่ายน้ำ ส่วนเวลาว่างเธอมักจะร้อยลูกปัดและตกแต่งรูปโพลารอยด์

3. Sui

Candy Shop Sui

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Candy Shop

ซุย หรือ ซูอี (소이) ชื่อจริงคือ โชซูอี (Cho Sui : 조소이) ตำแหน่งนักเต้นหลักของวง เกิดวันที่ 15 สิงหาคม 2007 จากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เธอเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ My Teenage Girl ก่อนจะถูกคัดออกในตอนที่ 9 ปัจจุบันเธอเป็นนักเรียนเต้นอยู่ที่โรงเรียนฮันลิม (Hanlim)

4. Sarang

Candy Shop Sarang

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Candy Shop

ซารัง (사랑) ชื่อจริงคือ ชเวซารัง (Choi Sarang : 최사랑) ตำแหน่งแรปเปอร์หลักและน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 30 พฤศจิกายน 2007 จากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เธอเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ My Teenage Girl ก่อนจะถูกคัดออกในตอนที่ 9 ปัจจุบันเธอเป็นนักเรียนร้องเพลงอยู่ที่โรงเรียนฮันลิม (Hanlim)

วง Candy Shop

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Candy Shop

ผลงานวง Candy Shop

Mini Albums

  • Hashtag# (2024)
วง Candy Shop

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Candy Shop

โซเชียลมีเดียวง Candy Shop

วง Candy Shop

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Candy Shop

          Candy Shop ถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงแรกของ Brave Entertainment ในรอบ 13 ปี นับตั้งแต่เดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปอย่าง Brave Girls เป็นน้องใหม่ในวงการ K-Pop ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของคนรุ่นใหม่ที่แข็งแกร่งเกินกว่าใครจะคาดคิด  ซึ่งจะมีผลงานเพลงอะไรออกมาอีกนั้น รอติดตามกันให้ดีเลย
ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), kpop.fandom.com, kpopping.com และ เฟซบุ๊ก Candy Shop
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Candy Shop เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ วงแรกในรอบ 13 ปี จาก Brave Ent. อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2567 เวลา 13:45:14 8,127 อ่าน
TOP