x close

ประวัติวง KATSEYE เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่กับ 6 สมาชิกสาวจาก 4 ประเทศ

          รู้จักวง KATSEYA สาว ๆ นัยน์ตาแมวที่น่าดึงดูด ผู้ชนะจากรายการ The Debut : Dream Academy ที่เตรียมเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ประดับโลก
KATSEYE

ภาพจาก Instagram katseyeworld

          ในช่วงปลายปี 2023 มีข่าวดีในวงการเพลง K-Pop มากมาย ทั้งการคัมแบ็กของศิลปินรุ่นพี่ และการประกาศเดบิวต์วงน้องใหม่ ทั้งบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปจากหลายค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ และหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่น่าจับตามองอย่างมากคือ วง KATSEYE จาก HYPE บริษัทแม่ของ BigHit ต้นสังกัดของวงศิลปินไอดอลระดับโลกอย่าง BTS ซึ่งสมาชิกของวงนี้เป็นผู้ชนะในการแข่งขันเซอร์ไวเวิล The Debut : Dream Academy ที่จัดขึ้นในฮอลลีวูด สหรัฐอเมริกา ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสาว ๆ วง KATSEYE กันว่ามีใครบ้าง
KATSEYE

ภาพจาก Instagram katseyeworld

ประวัติวง KATSEYE

          วง KATSEYE (แคทส์อาย) เกิร์ลกรุ๊ประดับโลกที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง HYBE และ Geffen Records ค่ายเพลงในเครือ Universal Music Group โดยมาจากรายการเซอร์ไวเวิล The Debut : Dream Academy ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 6 คน ได้แก่ Manon, Sophia, Daniela, Lara, Megan และ Yoonchae
          สำหรับ The Debut : Dream Academy เป็นรายการเซอร์ไวเวิลเพื่อค้นหาสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปนานาชาติ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะสร้างวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกที่รวมตัวสมาชิกหลากหลายเชื้อชาติมาเดบิวต์ร่วมกันในสหรัฐอเมริกา โดยอาศัยระบบการฝึกฝนและพัฒนาศิลปินตามแบบฉบับของวงการ K-Pop ที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยผู้เข้าแข่งขันจำนวน 20 คน ซึ่งได้รับการคัดเลือกจากผู้สมัครประมาณ 120,000 คนจากทั่วโลก ได้เข้าแข่งขันในรอบออดิชั่น จนมีผู้เข้ารอบสุดท้าย 10 คน มาแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งเดบิวต์ในรอบสุดท้าย
          ผู้เข้าแข่งขันที่ได้เข้าสู่รอบสุดท้ายจะถูกตัดสินจากการรวมคะแนนโหวตล่วงหน้าและคะแนนโหวตแบบเรียลไทม์ในระหว่างรอบสุดท้ายที่ถ่ายทอดสด รวมถึงคะแนนจากกรรมการประเมิน ซึ่งมีเพียง 6 คนเท่านั้นที่จะถูกเลือกเข้าสู่ทีมเดบิวต์ของโกลบอลเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อว่า KATSEYE และมีกำหนดจะเดบิวต์อย่างเป็นทางการด้วยสตูดิโออัลบั้มในปี 2024 รวมถึงเรื่องราวสู่เส้นทางการเดบิวต์ของพวกเธอจะถูกเผยแพร่เป็นซีรีส์สารคดีให้ได้ชมกันทาง Netflix ในปี 2024 ด้วย

สมาชิกวง KATSEYE

1. MANON

KATSEYE MANON

ภาพจาก Instagram katseyeworld

          มานอน (마농) หรือ เมเร็ต มานอน แบนเนอร์แมน (Meret Manon Bannerman) จากสวิตเซอร์แลนด์ ได้อันดับที่ 6 ในการประกาศครั้งสุดท้าย เธอเกิดวันที่ 26 มิถุนายน 2002 ที่เมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แม่เป็นลูกครึ่งสวิส-อิตาลี ส่วนพ่อเป็นชาวกานา ทำให้เธอมีความสามารถทางด้านภาษา พูดได้ถึง 4 ภาษา คือ สวิส, เยอรมัน, อังกฤษ และฝรั่งเศส นอกจากนี้เธอยังเคยแต่งเพลงเองตั้งแต่อายุ 5 ขวบด้วย

2. SOPHIA

KATSEYE SOPHIA

ภาพจาก Instagram katseyeworld

          โซเฟีย (소피아) หรือ โซเฟีย เอลิซาเบธ จี. ลาฟอร์เตซา (Sophia Elizabeth G. Laforteza) จากฟิลิปปินส์ ได้อันดับที่ 1 ในการประกาศครั้งสุดท้าย เธอเกิดวันที่ 31 ธันวาคม 2002 เป็นลูกสาวของ คาร์ลา เกวารา ลาฟอร์เตซา (Carla Guevara Laforteza) นักร้องและนักแสดงชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ โซเฟียเคยปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์ Family Feud Philippines ในปี 2022 และได้รับเลือกจากกรรมการ 2 คนให้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ในรอบไฟนอลของการแข่งขัน

3. DANIELA

KATSEYE DANIELA

ภาพจาก Instagram katseyeworld

          ดาเนียลา (다니엘라) หรือ ดาเนียลา อวาซินี (Daniela Avanzini) จากสหรัฐอเมริกา ได้อันดับที่ 3 ในการประกาศครั้งสุดท้าย เกิดวันที่ 1 กรกฎาคม 2004 เป็นลูกครึ่งเวเนซุเอลาและคิวบา แต่เคยอาศัยอยู่ที่แอตแลนตา จอร์เจีย และลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถพูดภาษาอังกฤษและสเปนได้เป็นอย่างดี ดาเนียลาเคยเป็นนักเต้นบอลรูม อีกทั้งยังเคยเป็นนางแบบและนักแสดงในโฆษณาหลายตัว นอกจากนี้เธอยังผ่านเวทีการประกวดความสามารถในอีกหลายรายการ เช่น So You Think You Can Dance, America’s Got Talent, Super Kids Europe และเคยปรากฏตัวในรายการ Queen Latifah Show โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเด็กที่มีความสามารถมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาด้วย

4. LARA

KATSEYE LARA

ภาพจาก Instagram katseyeworld

          ลาร่า (라라) หรือ ลาร่า ราชโกปาลัน (Lara Rajagopalan) จากสหรัฐอเมริกา ได้อันดับที่ 2 ในการประกาศครั้งสุดท้าย เกิดวันที่ 3 พฤศจิกายน 2005 มีเชื้อสายอินเดีย ทำให้เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษและภาษาทมิฬได้ นอกจากนี้เธอยังเคยได้แสดงในวิดีโอสำหรับแคมเปญ Global Girls Alliance ของ Michelle Obama ด้วย

5. MEGAN

KATSEYE MEGAN

ภาพจาก Instagram katseyeworld

          เมแกน (메간) หรือ เมแกน เมยก สเกียนเดียล (Megan Meiyok Skiendiel) จากสหรัฐอเมริกา ได้อันดับที่ 5 ในการประกาศครั้งสุดท้าย เกิดวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2006 เป็นลูกครึ่งจีน สิงคโปร์ และอเมริกัน ทำให้สามารถพูดภาษาอังกฤษ ภาษากวางตุ้งขั้นพื้นฐาน และภาษาฝรั่งเศสขั้นพื้นฐานได้ เธอเคยเป็นนางแบบแฟชั่น และเคยได้เข้าร่วมงานแฟชั่นกูตูร์ชั้นสูงในปารีสและลอสแอนเจลิสมาก่อน

6. YOONCHE

KATSEYE YOONCHE

ภาพจาก Instagram katseyeworld

          ยุนแช (윤채) หรือ จองยุนแช (Jeong Yoonchae : 정윤채) น้องเล็กของวง จากเกาหลีใต้ ได้อันดับที่ 4 ในการประกาศครั้งสุดท้าย เกิดวันที่ 6 ธันวาคม 2007 เธอเคยผ่านการออดิชั่นของค่าย CJ E&M ในปี 2020 และอยู่ในทีม A ของการแข่งขันรอบสุดท้าย
KATSEYE

ภาพจาก Instagram katseyeworld

โซเชียลมีเดียของวง KATSEYE

KATSEYE

ภาพจาก Instagram katseyeworld

          สาว ๆ ทั้ง 6 ของวง KATSEYE ได้ผ่านการแข่งขันอย่างดุเดือด และฝ่าฟันทุกอุปสรรคเพื่อทำตามความฝันของพวกเธอ จนได้เป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกแล้ว แม้จะยังไม่มีกำหนดว่าจะได้เดบิวต์วันไหน แต่ที่แน่ ๆ ภายในปี 2024 แฟนเพลงคงจะได้ฟังผลงานของพวกเธออย่างแน่นอน กระปุกดอทคอมจะคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเธออีกแรงนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, kpop.fandom.com, kpopping.com และ Instagram katseyeworld
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง KATSEYE เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่กับ 6 สมาชิกสาวจาก 4 ประเทศ อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2567 เวลา 17:44:06 9,703 อ่าน
TOP