x close

คนร็อกถกกันสนั่น เหตุผลที่หลายคนเลิกฟังเพลงบอดี้สแลม เหตุการณ์เดียวพลิกความคิดแฟนเพลง

          คนร็อกถกกันสนั่น ประกาศเลิกฟังเพลงของนักร้องวง Bodyslam (บอดี้สแลม) ทั้งที่แต่ก่อนคือวงในดวงใจ หลายคนฝังใจกับเหตุการณ์เมื่อช่วงโควิด ในขณะที่หลายคนบอก เพลงในอัลบั้มท้าย ๆ ไม่น่าสนใจ ออกทะเลไปไกลเลย
นักร้องวงบอดี้สแลม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bodyslam

          บอดี้สแลม หรือ Bodyslam ถือเป็นนักร้องวงร็อกที่ยืนหยัดอยู่ในแวดวงดนตรีของไทยมาอย่างยาวนาน และเป็นวงร็อกเบอร์ต้น ๆ ที่คนนึกถึง มีเพลงฮิตตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันมากมาย และกลายเป็นวงร็อกวงแรกของไทยที่สร้างประวัติศาสตร์ เล่นคอนเสิร์ตที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน แต่ล่าสุด บอดี้สแลมที่ปล่อยเพลงออกมาใหม่ กลับไม่ร้อนแรงเท่าที่ควร

          ล่าสุด ในกรุ๊ป ศาสนาร็อก ได้มีคนมาตั้งคำถามว่า "ทุกคนคิดยังไงกับบอดี้สแลมครับ ไม่ว่าจะด้านใดก็ตาม" และได้รับคำตอบที่น่าตกใจมากเมื่อหลายคนประกาศว่าเลิกฟังวงบอดี้สแลมไปแล้ว ทั้งจากแนวเพลงในปัจจุบัน รวมไปถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตที่ไม่เกี่ยวข้องกับเพลง

นักร้องวงบอดี้สแลม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bodyslam

          โดยมีคนบอกว่า หนึ่งในเหตุผลที่เลิกฟังวงบอดี้สแลม เกิดจากทัศนคติด้านการเมืองของ ตูน บอดี้สแลม โดยเฉพาะเหตุการณ์ในช่วงโควิดที่รัฐบาลสั่งล็อกดาวน์ แล้วนักดนตรีกลางคืนไม่มีงานที่จะเล่น จนทำให้ค่ายเพลงและคนดนตรีจำนวนมาก ได้ร่วมกันระดมเงิน จัดงานออนไลน์ และทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อระดมเงินช่วยคนในแวดวงคนดนตรีกลางคืน แต่กลายเป็นว่า ตูน บอดี้สแลม ที่ตอนนั้นถือเป็นเบอร์ใหญ่ของวงการดนตรี กลับไม่ออกมาพูดหรือช่วยเหลือคนในแวดวงเดียวกันเลย หลายคนก็บอกว่าไม่ต้องถึงกับออกมา Call Out ก็ได้ แต่จากเหตุการณ์นี้ที่ตูนเงียบเป็นเป่าสาก ทำเอาคนในแวดวงเดียวกันรวมไปถึงแฟนเพลงถึงกับเสื่อมศรัทธา

ถกเหตุผลเลิกฟังวง Bodyslam

        นอกจากนี้ อีกเหตุผลยอดฮิตที่มีคนบอกว่าเลิกฟังเพลงบอดี้สแลม เนื่องจากแนวเพลงเปลี่ยนไปอย่างหนัก เพลงทำออกมาได้ไม่น่าสนใจเหมือนแต่ก่อน เพลงเริ่มเข้าถึงยากและยำมากขึ้น ไม่มีแนวทางชัดเจนว่าจะไปทางไหน ไม่ว่าจะเป็น Pop Rock Metal Alternative ไม่สุดสักทาง รวมไปถึงการเขียนเพลงที่คนเริ่มเข้าไม่ถึง ฟังแล้วต้องลึก ต้องตีความเยอะ ๆ รวมทั้งการโปรดิวซ์เพลงที่แต่ก่อนเพลงดังมาก ๆ เพราะได้กบ วงบิ๊กแอสมาช่วยทำให้ แต่ระยะหลัง ๆ เปลี่ยนไป จนทำให้คนเลิกฟัง

เหตุผลที่เลิกฟังเพลง วงบอดี้สแลม Bodyslam

          ถึงกระนั้น ก็ยังมีคนบอกว่า ยังคงฟังเพลงบอดี้สแลม และบอดี้สแลมยังคงเป็นเแรงบันดาลใจตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ไม่สนใจด้วยว่าการเมืองและเรื่องในอดีตจะเป็นยังไง ในเรื่องการเมืองนั้น มีหลายคนเข้าใจผิดไปมาก เพราะหลายคนอาจจะคิดว่าบอดี้สแลมมีความสัมพันธ์โยงใยกับนักการเมืองฝั่งอนุรักษ์นิยม และจะกลายเป็นหัวฝั่งอนุรักษนิยมไปด้วย แต่ที่จริงแล้ว ทิม พิธา ก็เคยไปคอมเมนต์ในไอจีของตูน และตูนก็กดไลก์คอมเมนต์นั้นด้วย

          ส่วนเรื่องแนวทางเพลงที่เปลี่ยนไปนั้น แน่นอนว่าเมื่อคนโตขึ้น ผ่านประสบการณ์ชีวิตมามาก ก็ย่อมที่จะเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงอายุ จะให้ทำเพลงเหมือนตอนอายุ 20 ต้น ๆ ก็ไม่ใช่ และศิลปินก็คงอยากจะทำงานในแบบที่ตัวเองชอบ แม้ไม่ถูกใจแฟนเพลงและไม่ฮิตเหมือนเมื่อก่อน บางคนอาจจะบอกว่าไม่ชอบบอดี้สแลม แต่เวลาขายบัตรคอนเสิร์ตทีไรก็หมดทุกรอบ 

เหตุผลที่เลิกฟังเพลง วงบอดี้สแลม Bodyslam

เหตุผลที่เลิกฟังเพลง วงบอดี้สแลม Bodyslam

ถกเหตุผลเลิกฟังวง Bodyslam

ถกเหตุผลเลิกฟังวง Bodyslam

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bodyslam
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนร็อกถกกันสนั่น เหตุผลที่หลายคนเลิกฟังเพลงบอดี้สแลม เหตุการณ์เดียวพลิกความคิดแฟนเพลง อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2567 เวลา 11:17:34 78,463 อ่าน
TOP