x close

ประวัติวง KISS OF LIFE เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่มีคนไทยเป็น 1 ในสมาชิก

          รู้จักวง KISS OF LIFE เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของวงการ K-Pop ที่ นัตตี้ อาณัชญา สาวไทยนักล่าฝันเป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย
KISS OF LIFE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kiss Of Life

          ในวงการ K-Pop ปัจจุบันนี้ก้าวเข้าสู่ Gen 5 กันแล้ว มีทั้งบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่เกิดขึ้นมากมาย แต่หนึ่งในรุกกี้ที่มาแรงและได้รับความสนใจจากแฟนเพลงคงหนีไม่พ้นวง KISS OF LIFE กับสมาชิกทั้ง 4 สาว ที่เคยเป็นเด็กฝึก 4 ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง SM, YG, JYP และ HYBE ที่สำคัญคือมี นัตตี้ อาณัชญา สาวไทยมากความสามารถ ผู้ไล่ตามความฝันและไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรคใด ๆ ได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสาว ๆ วง KISS OF LIFE เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีน้องใหม่เฟอร์ฟอร์มสุดปังใน Gen 5 นี้กันค่ะ
KISS OF LIFE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kiss Of Life

ประวัติวง KISS OF LIFE

          วง KISS OF LIFE (คิสออฟไลฟ์) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า KIOF เป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ ภายใต้บริษัท S2 Entertainment ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่ จูลี่, นัตตี้, เบลล์ และ ฮานึล พวกเธอเดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2023 กับมินิอัลบั้ม KISS OF LIFE และมีชื่อแฟนคลับว่า KISSY (คิสซี่)
          ทั้งนี้ ชื่อวง KISS OF LIFE แปลว่า วิธีการหายใจแบบปากต่อปาก โดยทางต้นสังกัดให้ความหมายว่า ลมหายใจ และความมีชีวิตชีวา ซึ่งหมายถึงสาว ๆ วงนี้ที่มีความทะเยอทะยานที่จะสูดลมหายใจใหม่เข้าสู่วงการเพลง K-Pop ด้วยดนตรีและเสน่ห์ของพวกเธอนั่นเอง

สมาชิกวง KISS OF LIFE

1. JULIE (쥴리)

KISS OF LIFE JULIE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kiss Of Life

          จูลี่ หรือชื่อจริง จูลี่ ฮัน (Julie Han) พี่ใหญ่ของวง รับหน้าที่เป็นลีดเดอร์และแรปเปอร์ เกิดวันที่ 29 มีนาคม 2000 ที่ฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้ย้ายมาอยู่ที่เกาหลีใต้ตอนอายุ 13 ปี ทำให้เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี
          จูลี่ เคยเป็นเด็กฝึกค่าย The Black Label ในช่วงปี 2017-2020 และ Swing Entertainment โดยมีระยะเวลาในการเป็นเด็กฝึกทั้งหมด 6 ปี

2. NATTY (나띠)

KISS OF LIFE NATTY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kiss Of Life

          นัตตี้ หรือ อาณัชญา สุพุทธิพงศ์ (Anatchaya Suputtipong) ตำแหน่งนักเต้นหลัก แรปเปอร์นำ และนักร้องเสริมของวง เกิดวันที่ 30 พฤษภาคม 2002 ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เธอเป็นสาวไทยที่หลายคนคุ้นเคยและเห็นความสามารถกันมาแล้วจากรายการ SIXTEEN 2015 และ Idol School 2017 อีกทั้งยังเคยเป็นเด็กฝึกทั้งจากค่าย JYP Entertainment (2014-2017)​ และ Swing Entertainment (2020- 2022)​ นอกจากนี้เธอยังเคยออกผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยวมาแล้วถึง 2 ซิงเกิลด้วยกัน ได้แก่ Nineteen และ Teddy bear ในปี 2020 จึงนับว่าเป็นเมมเบอร์ที่มีความสามารถรอบด้านทั้งร้อง เต้น และแรปเลยทีเดียว

3. BELLE (벨)

KISS OF LIFE BELLE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kiss Of Life

          เบลล์ หรือ แอนนาเบล ชิม (Anabelle Shim) / ชิมฮเยวอน (Shim Hyewon : 심혜원) นักร้องหลักของวง เกิดวันที่ 20 มีนาคม 2004 ที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอเคยเข้าร่วม SM Entertainment SM Song Camp และเคยร่วมร้องเสียงแบ็กกราวนด์ในเพลง Child ของมาร์ค NCT ด้วย อีกทั้งยังเคยเขียนเนื้อเพลงให้กับมิยอน (G)-IDLE, PURPLE KISS และมีรายชื่อร่วมแต่งเพลง UNFORGIVEN ของสาว ๆ LESERAFIM นอกจากนี้เธอยังคว้ารางวัล  Pround Korean Grand Prize ในสาขานักแต่งเพลง จากงาน Korea Best Brand Awards 2023 ด้วย

4. HANEUL (하늘)

KISS OF LIFE HANEUL

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kiss Of Life

          ฮานึล หรือ วอนฮานึล (Won Haneul : 원하늘) นักร้องนำและน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 25 พฤษภาคม 2005 ที่เมืองซูวอน ประเทศเกาหลีใต้ สามารถพูดได้ทั้งภาษาเกาหลี อังกฤษ และญี่ปุ่น
KISS OF LIFE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kiss Of Life

ผลงานวง KISS OF LIFE

Mini album

  • KISS OF LIFE (2023)
  • Born to be XX (2023)
KISS OF LIFE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kiss Of Life

โซเชียลมีเดียของวง KISS OF LIFE

KISS OF LIFE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kiss Of Life

          KISS OF LIFE หรือที่แฟนเพลงชาวไทยเรียกกันว่า วงจูบชีวิต ถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่กระแสมาแรงมาก ๆ ทั้งด้วยมีสมาชิกเป็นคนไทยอย่าง นัตตี้ รวมถึงสาว ๆ สมาชิกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อัดแน่นไปด้วยความสามารถที่ครบเครื่อง หากใครอยากติดตามเป็นกำลังใจให้กับสาว ๆ วง KISS OF LIFE สามารถวาร์ปไปที่โซเชียลมีเดียของวงได้เลยค่ะ
KISS OF LIFE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kiss Of Life

ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, kpopping.com, kpop.fandom.com และ เฟซบุ๊ก Kiss Of Life
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง KISS OF LIFE เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่มีคนไทยเป็น 1 ในสมาชิก อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2567 เวลา 13:49:01 15,664 อ่าน
TOP