x close

ประวัติวง I’LL-IT เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย HYPE

          ทำความรู้จักวง I'LL-IT เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ในเครือ HYPE มาส่องกันว่าสมาชิกมีใครบ้าง เตรียมปักเมนได้เลย
วง I’LL-IT

ภาพจาก เฟซบุ๊ก I’LL-IT

          แฟน ๆ K-Pop เตรียมพบกับความสดใสของเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มใหม่ล่าสุดในวงการได้เลย กับสาว ๆ วง I'LL-IT ที่ฝ่าฟันการแข่งขันสุดดุเดือดจากรายการ R U Next ? จนได้ประกาศผลไลน์อัพสมาชิกที่ได้เดบิวต์เป็นวงนักร้องเกาหลีน้องใหม่ในเครือ HYPE จะมีใครบ้าง เรามีข้อมูลของวง I’LL-IT มาฝากกันค่ะ
วง I’LL-IT

ภาพจาก เฟซบุ๊ก I’LL-IT

ประวัติวง I'LL-IT

          I'LL-IT (아일릿) อ่านว่า ไอลิท/อาอีลิท เป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ที่เดบิวต์จากรายการ R U Next ? ซึ่งเป็นรายการเซอร์ไวเวิลเฟ้นหาเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่เป็นความร่วมมือระหว่างเครือ HYBE และโทรทัศน์ช่อง JTBC ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ยูนา, มินจู, โมกะ, วอนฮี และอิโรฮะ โดยพวกเธอจะได้เดบิวต์ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกจากค่าย BELIFT LAB (ต้นสังกัดของ ENHYPEN) และเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงล่าสุดภายในเครือ HYBE หลังจากที่ 2 วงรุ่นพี่อย่าง LE SSERAFIM และ NewJeans ได้สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกในรอบปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ วง I'LL-IT มีแผนจะเปิดตัวเดบิวต์อย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม 2024
          ชื่อวง I'LL-IT มาจากคำภาษาอังกฤษว่า I will และ it ผสมเข้าด้วยกัน ซึ่งแตกมาจากวลี “I Will Be It” ซึ่งแสดงถึงความสามารถของพวกเธอในการเติมช่องว่างระหว่าง I’ll และ It ด้วยคำกริยาที่พวกเธอเลือก สิ่งนี้แสดงถึงบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ ทางเลือกที่เป็นอิสระ และศักยภาพที่ยอดเยี่ยมนั่นเอง

สมาชิกวง I'LL-IT

1. YUNAH

วง I’LL-IT  Yunah

ภาพจาก เฟซบุ๊ก I’LL-IT

          ยุนอา (윤아) ชื่อจริงคือ โนยุนอา (Noh Yunah : 노윤아) สัญชาติเกาหลี ตำแหน่งพี่ใหญ่ของวง เกิดวันที่ 15 มกราคม 2004 ได้ผลเดบิวต์เป็นอันดับที่ 6 หรือคนสุดท้ายของวง เธอฝึกมานานประมาณ 4-5 ปี ถือว่านานที่สุดในบรรดาผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดในรายการ

2. MINJU

วง I’LL-IT Minju

ภาพจาก เฟซบุ๊ก I’LL-IT

          มินจู (민주) ชื่อจริงคือ พัคมินจู (Park Minju : 박민주) สัญชาติเกาหลี เกิดวันที่ 11 พฤษภาคม 2004 ได้ผลเดบิวต์เป็นอันดับที่ 3 เธอเคยเป็นเด็กฝึกหัดของ YG Entertainment และสนิทสนมกับสมาชิกวง BABYMONSTER ทุกคน

3. MOKA

วง I’LL-IT Moka

ภาพจาก เฟซบุ๊ก I’LL-IT

          โมกะ (모카) ชื่อจริงคือ ซากาอิ โมกะ (Sakai Moka : さかい もか) สัญชาติญี่ปุ่น เกิดวันที่ 8 ตุลาคม 2004 ได้ผลเดบิวต์เป็นอันดับที่ 5 เธอมาจากฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น และเคยเป็นเด็กฝึกจากค่าย HYBE Japan

4. WONHEE

วง I’LL-IT Wonhee

ภาพจาก เฟซบุ๊ก I’LL-IT

          วอนฮี (원희) ชื่อจริง อีวอนฮี (Lee Wonhee : 이원희) สัญชาติเกาหลี เกิดวันที่ 26 มิถุนายน 2007 ได้ผลเดบิวต์เป็นอันดับที่ 1 ในการโหวตระดับโลก เธอเกิดที่เมืองนัมยังจู จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ และเป็นเด็กฝึกเพียงแค่ 4 เดือนก่อนเข้าแข่งขัน

5. IROHA

วง I’LL-IT Iroha

ภาพจาก เฟซบุ๊ก I’LL-IT

          อิโรฮะ (이로하) ชื่อจริงคือ โฮกะโซโนะ อิโรฮะ (Hokazono Iroha : 外園 いろは) สัญชาติญี่ปุ่น เกิดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2008 ตำแหน่งน้องเล็กของวง ได้ผลเดบิวต์เป็นอันดับที่ 4 เธอมาจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเคยเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย JYP Entertainment โดยเคยฝึกร่วมกับสมาชิกวง NMIXX และ NiziU
วง I’LL-IT Youngseo

ภาพจาก เฟซบุ๊ก I’LL-IT

          นอกจากนี้ยังมี YOUNGSEO (ยองซอ : 영서) หรือ อียองซอ (Lee Youngseo : 이영서) ผู้เข้าแข่งขันในรายการที่ได้ผลเดบิวต์เป็นอันดับที่ 2 แต่ขอยุติสัญญาไม่ไปต่อกับทางค่าย ทำให้วง I’LL-IT เดบิวต์ด้วยสมาชิก 5 คนตามข้างต้น
วง I’LL-IT

ภาพจาก เฟซบุ๊ก I’LL-IT

โซเชียลมีเดียของวง I'LL-IT

          I'LL-IT เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ในเครือ HYBE กำลังจะมาแล้ว มาร่วมกันแสดงความยินดีกับเหล่าสมาชิกทั้ง 5 คนอย่างเป็นทางการที่จะได้เดบิวต์ในวงการ K-Pop และสนับสนุนผลงานของพวกเธอไปพร้อม ๆ กันนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, kpopping.com, kpop.fandom.com และ เฟซบุ๊ก I’LL-IT
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง I’LL-IT เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย HYPE อัปเดตล่าสุด 17 เมษายน 2567 เวลา 14:04:08 64,854 อ่าน
TOP