x close

ประวัติวง VCHA เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย JYP ที่มีแผนโปรโมตในระดับโกลบอล

          VCHA เกิร์ลกรุ๊ปหลากเชื้อชาติ น้องใหม่จากค่ายยักษ์ใหญ่ JYP Ent. ที่จะมาบุกเบิกยุคใหม่ของวงการ K-Pop
ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

          สำหรับ JYP Entertainment นับเป็นค่ายยักษ์ใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับมาตรฐานระดับ S-Class ของเกิร์ลกรุ๊ปเป็นพิเศษ หลังจากที่สร้าง Wonder Girls ให้กลายเป็นศิลปิน K-Pop กลุ่มแรกที่มีผลงานเพลงติดอันดับ Billboard Hot 100 ไปจนถึงศิลปินรุ่นน้องอย่าง TWICE และ ITZY ที่บุกตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงวงญี่ปุ่น NiziU ที่ซิงเกิลอันดับ 1 ใน Japan Hot 100 และล่าสุดกับวง VCHA เกิร์ลกรุ๊ประดับโลกที่เกิดจากการร่วมมือของ JYP Entertainment x Republic Records หลังจากสาว ๆ ผ่านการแข่งขันอย่างเข้มข้นจากรายการ A2K (America2Korea) วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ VCHA โกลบอลกรุ๊ปสัญชาติอเมริกันวงแรกจากค่าย JYP ที่พร้อมจะโปรโมตในสหรัฐอเมริกาและระดับโกลบอล
ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

ประวัติวง VCHA

          VCHA (비춰) อ่านว่า วิทชา เป็นเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกภายใต้ JYP Entertainment และ Republic Records กลุ่มนี้สร้างขึ้นจาก A2K (America2Korea) ซึ่งเป็นรายการเซอร์ไวเวิลโชว์ ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน ได้แก่ เล็กซี่, คามิลลา, เคนดัลล์, ซาวันนา, เคจี และ เคย์ลี่ โดยพวกเธอปล่อยซิงเกิลก่อนเดบิวต์ในวันที่ 22 กันยายน 2023 จากนั้นก็ตามด้วยซิงเกิลที่ 2 ก่อนเดบิวต์ในวันที่ 1 ธันวาคม 2023 และได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2024 ด้วยซิงเกิลอัลบั้ม Girls of the Year โดยมีแผนจะโปรโมตวงทั้งในเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา
          โดยชื่อกลุ่ม VCHA หมายถึง การส่องสว่าง สร้างความเปล่งประกายให้กับแฟน ๆ ทั่วโลก ส่วนชื่อแฟนคลับของวง VCHA มีชื่อว่า VLIGHT (อ่านว่า วีไลต์)
ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

สมาชิกวง VCHA

1. เล็กซี่ (Lexi : 렉시)

ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

          ชื่อจริงคือ เล็กซัส วัง (Lexus Vang : 렉서스 뱅) เกิดวันที่ 22 พฤศจิกายน 2005 ที่เมืองชีบอยกัน รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา เป็นคนเชื้อชาติม้ง สัญชาติอเมริกัน อาศัยอยู่ในคุกเคาน์ตี้ ชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ตำแหน่งลีดเดอร์ นักร้อง และนักเต้นของวง เป็นสมาชิกคนแรกที่ได้รับการเปิดเผยรายละเอียด ก่อนมาร่วมงานกับ A2K เธอเคยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโคฟเวอร์ K-Pop ชื่อ Prism Kru และเคยเรียนบัลเลต์มากว่า 10 ปี

2. คามิลลา (Camila : 카밀ラ)

ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

          ชื่อจริงคือ คามิลา รีโบซ์ บัลเดส (Camila Ribeaux Valdes : 카밀라 리보 발데스) เกิดวันที่ 10 สิงหาคม 2005 ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน เป็นคนเชื้อชาติคิวบา สัญชาติแคนาดา อาศัยอยู่ที่ควิเบก ประเทศแคนาดา ตำแหน่งนักร้องและนักเต้นของวง เป็นสมาชิกคนที่ 3 ที่ได้รับการเปิดเผยรายละเอียด ในการออดิชั่นเข้า A2K เธอร้องเพลง Easy On Me ของ Adele และในปี 2016 เธอได้เข้าร่วมรายการ La Voix Junior (The Voice Junior) และติด 3 อันดับแรก

3. เคนดัลล์ (Kendall : 켄달)

ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

          ชื่อจริงคือ เคนดัลล์ เอเบลลิง (Kendall Ebeling : 켄달 에블링) เกิดวันที่ 1 มิถุนายน 2006 ที่เมืองฟอร์ตเวิร์ธ รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา เป็นลูกครึ่งเวียดนามและคอเคเซียน (อเมริกัน) สัญชาติอเมริกัน มีพี่สาว 1 คน ตำแหน่งนักร้องและนักเต้นของวง เป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่ได้รับการแนะนำ ทำให้เธอเป็นสมาชิกคนที่ 6 ของ VCHA เธอเคยเป็นส่วนหนึ่งของคณะนักร้องประสานเสียงในโรงเรียนมัธยม และได้ร้องเพลงประสานเสียงนอกโรงเรียน รวมถึงเข้าร่วมการแข่งขันร้องเพลงประสานเสียง นอกจากนี้เธอยังเคยเต้นบัลเลต์เป็นเวลากว่า 5 ปี และได้ลองเล่นดนตรีแจ๊ส เล่นละคร และแต่งโคลงสั้น ๆ ด้วย

4. ซาวันนา (Savanna : 사바나)

ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

          ชื่อจริงคือ ซาวันนา บลันกา คอลลินส์ (Savanna Blanca Collins : 사바나 블랑카 컬린즈) เกิดวันที่ 26 กรกฎาคม 2006 ที่เมืองฟอร์ตลอเดอร์เดล รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เป็นลูกครึ่งเวเนซุเอลาจากฝั่งแม่ และชาวทรินบาโกเนียนจากฝั่งพ่อ มีพี่สาวและพี่ชายฝาแฝด ตำแหน่งนักร้องและนักเต้นของวง เป็นสมาชิกคนที่ 4 ที่ได้รับการเปิดเผยรายละเอียด เธอเคยฝึกฝนเพื่อเป็นนักกายกรรมมืออาชีพเป็นเวลากว่า 7 ปี แต่น่าเสียดายที่ต้องหยุดเพราะอาการบาดเจ็บ และเคยเป็นนักเต้นเป็นหลักก่อนมาร่วมงานกับ A2K

5. เคจี (KG : 케이지)

ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

          ชื่อจริงคือ เคียร่า เกรซ แมดเดอร์ (Keira Grace Madder : 키이라 그레이스 매더) เกิดวันที่ 17 มิถุนายน 2007 ที่เมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา หลังจากเกิดได้ไม่นานเธอก็ย้ายไปอยู่ที่มิชิแกน ซึ่งเธออาศัยอยู่จนกระทั่งอายุ 13 ปี และย้ายไปอยู่ที่ลอสแอนเจลิสในปี 2021 ตำแหน่งนักร้องและแรปเปอร์ของวง เป็นสมาชิกคนที่ 2 ที่ได้รับการเปิดเผยรายละเอียด เธอเคยเป็นนางแบบเด็กโดยเริ่มต้นตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และเริ่มร้องเพลงตั้งแต่อายุ 7 ขวบ อีกทั้งยังเคยก่อตั้งวงดนตรีชื่อ Good Kicks ร่วมกับพี่ชาย 3 คนของเธอ สำหรับการออดิชั่น A2K เธอร้องเพลงและเล่นกีตาร์ในเพลง Issues ของ Julia Michaels และชื่อสเตจเนมของเธอระหว่างออดิชั่นคือ KG Crown (케이지 크ラ운)

6. เคย์ลี่ (Kaylee : 케일리)

ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

          ชื่อจริงคือ เคย์ลี่ ซอฮี ลี (Kaylee Seohee Lee : 케일리 서희 리) ชื่อภาษาเกาหลีคือ อีซอฮี (Lee Seo Hee : 이서희) เกิดวันที่ 24 พฤศจิกายน 2009 ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลวาเนีย สหรัฐอเมริกา เป็นคนเชื้อชาติเกาหลี สัญชาติอเมริกัน ตำแหน่งน้องเล็ก นักร้องนำ แรปเปอร์ และนักเต้นของวง เป็นสมาชิกคนที่ 5 ที่ได้รับการเปิดเผยรายละเอียด

ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

ผลงานของวง VCHA

Pre-Debut Release

  • SeVit (NEW LIGHT) (2023)

Pre-Debut Single

  • Ready for the World (2023)

Debut Digital Single

  • Girls of the Year (2024)
ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

โซเชียลมีเดียของวง VCHA

ประวัติวง VCHA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VCHA Official

          VCHA เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ มีฝีไม้ลายมืออัดแน่นทั้งการร้อง เต้น เพอร์ฟอร์แมนซ์ต่าง ๆ สมาชิกทุกคนได้รับการฝึกฝนและขัดเกลามาอย่างเข้มงวดและหนักหน่วง พร้อมแล้วที่จะเปล่งประกายให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้ติดตามกัน ฝากติดตามผลงานและเป็นกำลังใจให้กับพวกเธอวง VCHA กันด้วยนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), kpopping.com, kpop.fandom.com และ เฟซบุ๊ก VCHA Official
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง VCHA เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย JYP ที่มีแผนโปรโมตในระดับโกลบอล อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:56:55 13,176 อ่าน
TOP