อูคูเลเล่ กีต้าร์จิ๋ว สุดน่ารัก น่าเล่น


อูคูเลเล่
Ukulele อูคูเลเล่

อูคูเลเล่ อูคูเลเล่
Ukulele อูคูเลเล่

อูคูเลเล่
อูคูเลเล่ กีตาร์ฮาวาย

อูคูเลเล่
อูคูเลเล่ กีตาร์ฮาวาย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube , ribbee.com

         อูคูเลเล่ กีต้าร์ตัวจิ๋ว สุดน่ารัก น่าเล่น จากของแต่งบ้านธรรมดา สู่เครื่องดนตรีสุดฮอตอิตติดลมบน
 
         เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสที่คนไทยให้ความสนใจกันไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับเจ้ากีต้าร์ตัวจิ๋ว อูคูเลเล่ หรือ Ukulele ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็จะมีหนุ่มสาวที่มีใจรักด้านดนตรี หันมาฮิตเล่นเจ้ากีต้าร์จิ๋วตัวนี้กันทั่วเมือง
 
         แรกเริ่มเดิมทีในเมืองไทย อูคูเลเล่ เป็นเพียงของตกแต่งบ้านธรรมดา ๆ ที่เข้ามาจากฮาวาย ถิ่นกำเนิดของอูคูเลเล่ ไม่ใช่มาในนามของเครื่องดนตรีแต่อย่างใดหรอกนะคะ และเจ้ากีต้าร์จิ๋วสี่สายตัวนี้ ใคร ๆ ที่ได้ยลโฉมของมันในครั้งแรก ก็มักจะคิดว่าเป็นของเล่นเด็กมากกว่าที่จะเป็นเครื่องดนตรีที่ใช้งานได้จริงเสียด้วยซ้ำไป
 
         แต่เมื่อช่วงสองปีที่ผ่านมา กระแส อูคูเลเล่ ถือได้ว่าบูมมากในเมืองไทย ใคร ๆ ก็ต่างหันมาสนใจเจ้าเครื่องดนตรีสุดน่ารักนี้ เพราะการนำเทรนด์โดยศิลปินไทยหลาย ๆ คน เช่น สิงโต นำโชค, ลุลา กันยารัตน์ หรือจะเป็น นท เดอะสตาร์ ก็ตาม ทำให้วัยรุ่นไทยไล่ไปจนคนแก่-เด็กน้อยต่างก็หันมาหัดเล่น แถมเจ้า อูคูเลเล่ ยังเป็นเครื่องดนตรีที่เล่นง่าย ถึงไม่มีพื้นฐานการเล่น ก็สามารถหัดได้อย่างไม่ยากเย็นค่ะ อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาสำหรับบุคคลนิ้วสั้นที่พลาดหวังจากการเล่นกีต้าร์ตัวใหญ่แต่ใจรัก ได้เล่นในสิ่งที่ตัวเองชอบในขนาดที่ย่อส่วนมาด้วยอีกค่ะ อิอิ
 
         สำหรับราคาของอูคูเลเล่ในบ้านเรานั้นก็มีตั้งแต่ 1,500 - 50,000 บาท หรือมากกว่านั้นเลยทีเดียว ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้และคุณภาพของเสียงอูคูเลเล่ รวมถึงที่มาของเจ้าอูคูเลเล่ด้วย ซึ่งเพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลายตามใจชอบได้เลยค่ะ
 
         เอ้า...ใครรักใครชอบหรือหลงเสน่ห์ เจ้าอูคูเลเล่กันบ้างแล้วน้า ยกมือขึ้นเลยค่า!!

คลิป I'm Yours(ukulele) เจ้าหนูหน้าตาจำไม ครวญเพลง I'm Yours ประสานไปกับการเล่นอูคูเลเล่แบบดำน้ำ เล่นหูเล่นตาเยี่ยงนักกีตาร์มือโปร จะน่ารักน่าหยิกแค่ไหน ต้องลองชม การันตีด้วยกว่า 43 ล้านการเข้าชม!!คลิป คัฟเวอร์เพลง somewhere over the rainbow เพลงสุดอิตสำหรับเล่นอูคูเลเล่ กับฝีมือของหนุ่มสาวชาวอิสราเอลคู่นี้ เรียกได้ว่า นอกจะได้ยินเสียงเพราะ ๆ ของทั้งคู่แล้ว ยังมีความขี้เล่นที่สอดแทรกตลอดเพลง ที่ทั้งคู่พากันชี้ชวน ดูนู่นดูนี่ ซบไหล่ เอียงหน้ามองกัน อีกด้วย เพลงก็เพราะ คนก็น่ารัก ดูแล้วสบายตาสุด ๆ ไปเลย ว่าไหมคะ


คลิป I'm Yours - Sungha Jung หนุ่มน้อยเกาหลีหน้าใส กระชากใจสาว ๆ บรรเลงเพลง I'm Yours ในฉบับ อะคูสติกสุดไพเราะ จะเพราะแค่ไหนต้องลองฟังจ้า ทีสำคัญหนุ่มน้อยคนนี้เป็นเซียนกีต้าร์มือฉกาจ ที่เรียกได้ว่าความสามารถเกินวัย จนมีกลุ่มแฟนคลับไปแล้วอีกด้วย


คลิป Me Singing "Hey, Soul Sister" สาวเสียงใส กับเพลง Hey, Soul Sister ของวง Train ซึ่งสาวเจ้าเล่นอูคูเลเล่ได้ยอดเยี่ยมบวกกับเสียงใส ๆ ทำให้คลิปนี้น่าดูขึ้นอีกหลายเท่า


คลิป สอนเล่น อูคูเลเล่ เพลงเบาเบา โดย สีน้ำ ศิลปินอูคูเลเล่ที่โด่งดังในโลกออนไลน์ ที่ทั้งน่ารักและใจดี มาสอนเพื่อน ๆ หัดเล่นกีต้าร์จิ๋วกันค่ะคลิป ลุลา สอนเล่นอูคูเลเล่ เพลงอย่ามองมาได้ไหม เพลงน่ารัก สนุก ๆ แถมคนสอนยังน่ารัก บอกได้คำเดียวว่าไม่ยากเลยที่จะหัดเล่นอูคูเลเล่อูคูเลเล่ กีต้าร์จิ๋ว สุดน่ารัก น่าเล่น โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2554 เวลา 17:49:42 255 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อูคูเลเล่ กีต้าร์จิ๋ว สุดน่ารัก น่าเล่น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP