x close

ประวัติวง CRAXY เกิร์ลกรุ๊ปสุดล้ำ พร้อมเสน่ห์ที่มีสีสันแหวกแนว

          รู้จัก CRAXY เกิร์ลกรุ๊ปสุดเฉี่ยว จากค่าย SAI Entertainment มาในคอนเซ็ปต์เกิร์ลครัชที่กำลังได้รับความนิยมในวงการ K-Pop
craxy

ภาพจาก Instagram craxy_official

          พูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปในวงการเพลงเกาหลี ก็มักจะมีคอนเซ็ปต์มากมาย ทั้งน่ารักสดใส เซ็กซี่ยั่วยวน สปอร์ตตี้เกิร์ล รวมถึงแนวเกิร์ลครัช แสบซ่าสุดเฟียร์ซ แน่นอนว่า CRAXY ก็เป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่มาในคอนเซ็ปต์เกิร์ลครัชนี้เช่นกัน ด้วยลุคสวยคมเฉี่ยว และเพอร์ฟอร์แมนซ์ระดับสูง ยิ่งทำให้ชื่อของ CRAXY เป็นที่พูดถึงอย่างมาก วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสาว ๆ CRAXY กันค่ะ

ประวัติวง CRAXY

craxy

ภาพจาก Instagram craxy_official

          CRAXY (แคร็กซี่) เดิมชื่อวง Wish Girls เกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีใต้ ก่อตั้งโดยค่าย S.A ITAINMENT ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อค่ายเป็น SAI Entertainment เดบิวต์เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2020 ด้วยอัลบั้มแรก My Universe มีซิงเกิลเพลงชื่อ Aria และได้ขึ้นเดบิวต์สเตจแรกในรายการ Music Bank ซึ่งเป็นที่พูดถึงอย่างมากจากคอนเซ็ปต์ของวัฒนธรรมเกาหลี ที่พวกเธอถ่ายทอดออกมาในการเดบิวต์ ทั้งในเรื่องของฉากและชุด ที่นำเอาเอกลักษณ์ต่าง ๆ ของวัฒนธรรมเกาหลีมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว
          สมาชิก CRAXY เดิมทีมีทั้งหมด 5 คน ได้แก่ อูอา, คาริน, ฮเยจิน, ซูอัน และ แชอี แต่ต่อมา แชอี ได้ออกจากกลุ่มไปเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2023 ทั้งนี้ ชื่อวง CRAXY มาจากการผสมผสานระหว่าง Crack (การกำจัดอคติ) และ Sexy หรือเสน่ห์ที่สะดุดตาของสมาชิก นั่นเอง
          สำหรับวง CRAXY มีชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการคือ Cravity ซึ่งเป็นความหมายของการรวมกันระหว่าง CRAXY และ Gravity แต่ก็ต้องเปลี่ยนใหม่เป็นชื่อ CROWN เพื่อป้องกันไม่ให้สับสนกับชื่อวงบอยแบนด์ CRAVITY ของค่าย Starship Entertainment

สมาชิกวง CRAXY

1. Wooah

craxy

ภาพจาก Instagram craxy_official

          อูอา (우아) ชื่อจริงคือ คิมแชวอน (Kim Chae Won : 김채원) ตำแหน่งลีดเดอร์ แรปเปอร์หลัก และนักร้อง เกิดวันที่ 20 มิถุนายน 1997 เธอออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อทำตามความฝันในการเป็นไอดอล และเคยมีสเตจเนมเดิมชื่อว่า แชวอน

          อูอา มีเพลงเดี่ยวของเธอชื่อ Issue และปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2019 เธอมีความสามารถในการแต่งเพลง รวมถึงงานอดิเรกก็ยังเป็นการแต่งเพลงและเขียนเนื้อเพลงอีกด้วย

2. Karin

craxy

ภาพจาก Instagram craxy_official

          คาริน (카린) ชื่อจริงคือ อีเยริน (Lee Ye Rin : 이예린) ตำแหน่งนักเต้นหลัก แรปเปอร์ และนักร้อง เกิดวันที่ 23 เมษายน 2000 เธอได้รับการแนะนำให้เป็นหนึ่งในเด็กฝึกหัดรุ่นดั้งเดิมของวง ร่วมกับ แชอี ในซิงเกิลพรีเดบิวต์ Wish For You โดยตอนนั้นเธอใช้ชื่อสเตจเนมว่า เยริน

          คาริน มีเพลงเดี่ยวของเธอชื่อ Ka Ka Ka และเปิดตัวเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2019 เธอเคยเรียนบัลเลต์มาเป็นเวลาถึง 6 ปี รวมถึงมีความสามารถพิเศษเป็นการเต้นแบบพาวเวอร์แดนซ์ด้วย

3. Hyejin

craxy

ภาพจาก Instagram craxy_official

          ฮเยจิน (혜진) ชื่อจริงคือ คังฮเยจิน (Kang Hye Jin : 강혜진) ตำแหน่งแรปเปอร์นำ นักเต้นนำ นักร้อง และวิชวล เกิดวันที่ 13 กรกฎาคม 2000

          ฮเยจิน มีเพลงเดี่ยวเป็นของตัวเองชื่อ Boyfriend ร่วมกับ คาริน และเปิดตัวเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2019 ความสามารถพิเศษของเธอคือ การเต้นบอยกรุ๊ป อีกทั้งเธอยังมีเป้าหมายในการเป็นไอดอลในการได้ออกคอนเสิร์ตเดี่ยวและทัวร์รอบโลกด้วย

4. Swan

craxy

ภาพจาก Instagram craxy_official

          ซูอัน (수안) ชื่อจริงคือ จีซูอัน (Ji Su An : 지수안) ตำแหน่งนักร้องหลักและน้องเล็ก เกิดวันที่ 28 ธันวาคม 2000 เธอได้รับการแนะนำอย่างเป็นทางการในฐานะหนึ่งในสมาชิกวง CRAXY ผ่านการคัฟเวอร์เพลง Speechless ของ Naomi Scott เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2019

          ซูอัน เข้ามาเป็นเด็กฝึกของค่ายตั้งแต่อายุเพียง 18 ปี ก่อนจะเปิดตัวด้วยเพลงเดี่ยวชื่อ My Soul เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2019 เธอมีความสามารถพิเศษในการเป่าฟลูต และยังสนใจในการเล่นกีตาร์ด้วย

อดีตสมาชิก วง CRAXY

ChaeY

craxy

ภาพจาก Instagram craxy_official

          แชอี (채이) ชื่อจริงคือ ซงแชยอน (Song Chae Yeon : 송채연) เคยเป็นนักร้องนำ นักเต้นนำ และน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 6 มกราคม 2003 สเตจเนมของเธอคือ แชยอน และมีเพลงเดี่ยวของตัวเองชื่อ Sixteen ร่วมกับ อูแอ และ คาริน เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2019 ทั้งนี้ แชอี ออกจากวง CRAXY เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2023 เนื่องจากการตัดสินใจของบริษัท

ผลงานวง CRAXY

craxy

ภาพจาก Instagram craxy_official

Mini Albums CRAXY

  • My Universe (2020)
  • ZERO 2 (2022)
  • Who Am I (2022)
  • XX (2023)

Single Albums CRAXY

  • My Universe (2020) - Pre Single
  • ZERO (2021)
  • Poison Rose (2022)
  • No Limit (2023)

โซเชียลมีเดียวง CRAXY

craxy

ภาพจาก Instagram craxy_official

ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), kpop.fandom.com, hallyuidol.com และ Instagram craxy_official

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง CRAXY เกิร์ลกรุ๊ปสุดล้ำ พร้อมเสน่ห์ที่มีสีสันแหวกแนว อัปเดตล่าสุด 15 กันยายน 2566 เวลา 15:52:00 20,829 อ่าน
TOP