x close

ประวัติ อิงดาว ดุจดาริกา หมอลำสาวเสียงดีจากคณะเสียงวิหค

          ประวัติ อิงดาว ดุจดาริกา หมอลำสาวคนสวย จากคณะเสียงวิหค ที่จากวงการหมอลำไปอย่างกะทันหันด้วยวัยเพียง 30 ปี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อิงดาว ดาริกา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อิงดาว ดาริกา

          ช็อกวงการหมอลำ เมื่อวันนี้ (11 เมษายน 2566) เพจ หมอลำเสียงวิหค ได้ออกมาแจ้งข่าวเศร้าถึงการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ อิงดาว ดุจดาริกา หรือ อิงดาว เสียงวิหค ด้วยสาเหตุการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางน้ำ หลังตกน้ำในสระงานเลี้ยงคืนวันที่ 10 เมษายน 2566 ทำเอาแฟน ๆ ต่างช็อกไปตาม ๆ กันกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของหมอลำสาวคนสวย แม้ในวันนี้ อิงดาว ดุจดาริกา จะจากไปแล้ว แต่ผลงานและความน่ารักของเธอจะยังคงอยู่ในใจของแฟน ๆ ตราบนานเท่านาน และเพื่อเป็นการรำลึกถึง อิงดาว ดุจดาริกา กระปุกดอทคอมจึงนำประวัติและเรื่องราวที่น่าสนใจของเธอมาให้ทุกคนได้อ่านไปพร้อมกันค่ะ

ประวัติ อิงดาว ดุจดาริกา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อิงดาว ดาริกา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อิงดาว ดาริกา

          อิงดาว ดุจดาริกา หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า อิงดาว เสียงวิหค และ อิงดาว ดาริกา เกิดเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2536 เป็นนักร้องและนางเอกหมอลำ สังกัดคณะหมอลำเสียงวิหค มีความสามารถทั้งด้านการร้องเพลง การเต้น และการเอนเตอร์เทนผู้คน โดยเฉพาะน้ำเสียงไพเราะที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงอุปนิสัยน่ารัก นอบน้อม ทำให้เธอดูโดดเด่นเหมือนดวงดาวที่เจิดจรัสเสมอเมื่ออยู่บนเวที จึงได้รับความรักจากบรรดาแฟนเพลงอย่างท่วมท้น

          ผลงานล่าสุดของ อิงดาว ดุจดาริกา คือ งานแสดงหน้าที่ว่าการห้วยแถลง อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ท่ามกลางการต้อนรับอันอบอุ่นของแฟนคลับ

อิงดาว ดุจดาริกา เสียชีวิต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อิงดาว ดาริกา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อิงดาว ดาริกา

          วันที่ 11 เมษายน 2566 ไนน์เอ็นเตอร์เทน รายงานว่า ผู้จัดการวงหมอลำเสียงวิหค เปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตของ อิงดาว ดุจดาริกา ว่าเหตุเกิดเมื่อคืนนี้ช่วงเที่ยงคืนถึงตี 1 เมื่อวานเป็นวันหยุด น้อง ๆ ในทีม รวมถึงอิงดาว รวม 10 กว่าคน ได้เดินทางไปบ้านของแฟนคลับที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อไปร่วมปาร์ตี้ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นอิงดาวที่ลื่นตกสระว่ายน้ำที่มีความลึก 2 เมตร เมื่อเพื่อน ๆ รู้ตัวว่าอิงดาวหายไปจากงานจึงพยายามตามหา เพราะคิดว่าอิงดาวน่าจะเหนื่อยและกลับไปพักก่อน กระทั่งเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง จึงพบร่างจมอยู่ก้นสระเสียชีวิต

          การจากไปของ อิงดาว ดุจดาริกา นำมาซึ่งความเสียใจของคนสนิทและแฟนคลับทั่วประเทศ เพื่อน ๆ และรุ่นพี่ในวงการหมอลำหลายคนได้ออกมาโพสต์แสดงความอาลัย ในขณะที่แฟนคลับจำนวนมากก็ร่วมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอให้อิงดาวได้พักผ่อนและกลับบ้านตามที่ปรารถนา กระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ไนน์เอ็นเตอร์เทน, เฟซบุ๊ก หมอลำเสียงวิหค และเฟซบุ๊ก อิงดาว ดาริกา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ อิงดาว ดุจดาริกา หมอลำสาวเสียงดีจากคณะเสียงวิหค อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2566 เวลา 17:39:00 47,023 อ่าน
TOP