x close

ประวัติ เนเน่ พรนับพัน สาวน้อยล่าฝันที่ดังไกลถึงจีน

          เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ศิลปินสาวไทยที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศจีน ที่กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ไปรู้จักสาวน้อยยอดนักสู้มากความสามารถคนนี้กันดีกว่า
เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

ภาพจาก Instagram nenevader

          เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ หรือ Nene Zheng Nai Xin (เนเน่ เจิ้งหน่ายซิน) อีกหนึ่งสาวไทยที่สร้างความภูมิใจให้คนไทย เพราะเธอดังไกลไปถึงประเทศจีน หลังจากที่ได้ปรากฏตัวอยู่บนเวที Produce Camp 2020 (CHUANG 2020) รายการวาไรตี้ประกวดร้องเพลงเพื่อค้นหาวงไอดอลหน้าใหม่ของประเทศจีน และได้เดบิวต์เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจีน แต่กว่าที่จะประสบความสำเร็จในวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เธอต้องผ่านปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงอยากชวนให้ทุกคนมาทำความรู้จักกับสาวน้อยคนนี้ให้มากขึ้น
เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

ภาพจาก Instagram nenevader

ประวัติ เนเน่ พรนับพัน

          เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ เกิดวันที่ 25 มิถุนายน 2540 เป็นคนกรุงเทพมหานคร เนเน่ เป็นน้องสาวคนเล็ก มีพี่ชาย 2 คน จบชั้นประถมจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และจบชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน ในระดับปริญญาตรี เคยศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และเคยศึกษาในสาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ปัจจุบันกำลังศึกษาในสาขาวิชาอัญมณีและเครื่องประดับ วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

ภาพจาก Instagram nenevader

เนเน่ พรนับพัน กับเส้นทางสายบันเทิง

          เนเน่ พรนับพัน เคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 โดยเธอเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดของซีซั่นนั้น และจบการแข่งขันด้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 11

          ต่อมา เนเน่ ก็ได้เข้าเป็นหนึ่งในศิลปินวง Milkshake (มิลค์เชค) เกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติไทย ภายใต้สังกัด Hola Society ในเครือ GMM Grammy ที่ได้รวบรวม 5 สาว 5 คาแรกเตอร์ไว้ด้วยกัน โดยมีผลงานออกมาเพียง 2 ซิงเกิล คือเพลง โจ๊ะ (JOH) และเพลง แห่ (SHARE) แล้ววงก็ยุติการทำงานลง

          แต่นั่นยังไม่ทำให้เธอคนนี้หยุดฝัน เนเน่เริ่มออกเดินทางครั้งใหม่ โดยได้ไปตามล่าฝันต่อถึงประเทศจีน กับการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce Camp 2020 (CHUANG 2020) รายการวาไรตี้ประกวดร้องเพลงสุดยิ่งใหญ่เพื่อค้นหาวงไอดอลหน้าใหม่ของประเทศจีน และเนเน่ก็ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจีน ซึ่งเธอเป็นผู้เข้าแข่งขันสาวไทยหนึ่งเดียวบนเวทีนี้ และคว้าอันดับ 5 จนได้เดบิวต์เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจีน โดยมีชื่อวงว่า 硬糖少女 303 (303 BonBonGirls) พร้อมกับสมาชิกร่วมวงอีก 6 คน ที่ชนะในรายการ โดยมีอายุสัญญา 2 ปี

          ต่อมาเนเน่ได้เปิดตัวอีกครั้งในบทบาทใหม่ International Assisted Mentor หรือผู้ช่วยเมนเทอร์นานาชาติ ในรายการ Produce Camp 2021 (CHUANG 2021) นอกจากนี้เธอยังได้เข้าร่วมงาน Thai Festival In Beijing 2022 ในฐานะทูตแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-จีน อีกด้วย

          นอกจากนี้เนเน่ได้เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวของค่าย Sony Music China และกลับมาจัดมินิคอนเสิร์ตแรกที่ไทยในรอบ 3 ปี ในงาน Nene 郑乃馨 1ST MINI CONCERT ‘DIARY DE LA LUNE’ IN BANGKOK 2023

          ล่าสุดเนเน่ก็ได้รับหน้าที่เป็นเมนเทอร์ในรายการ CHUANG ASIA THAILAND 2024 อีกด้วย

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

ภาพจาก Instagram nenevader

          นอกจากจะมีพรสวรรค์ในการร้องและเต้นแล้ว เนเน่ ยังมีความสามารถทางด้านการแสดงด้วย โดยเธอเป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series, ลองของ ซีรีส์ และละครสั้นอีกหลายเรื่อง รวมทั้งผลงานการแสดงภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศ ไปจนถึงมิวสิกวิดีโอ นอกจากนี้ยังมีผลงานพากย์เสียง ถ่ายแบบ พรีเซ็นเตอร์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศอีกมากมาย
เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

ภาพจาก Instagram nenevader

          เนเน่ พรนับพัน ถือเป็นสาวไทยอีกคนที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่หน้าตา แต่ยังเป็นคนที่มากไปด้วยความสามารถและความพยายามที่จะฝ่าฟันทุกอุปสรรคจนทำให้เธอทำตามความฝันได้สำเร็จ ส่วนใครที่อยากติดตามผลงานหรือตามไปให้กำลังใจเธอคนนี้ สามารถติดตามเธอได้ตามช่องทางนี้นะคะ Instagram : nenevader

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram nenevader
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เนเน่ พรนับพัน สาวน้อยล่าฝันที่ดังไกลถึงจีน อัปเดตล่าสุด 24 เมษายน 2567 เวลา 10:43:44 88,843 อ่าน
TOP