x close

ประวัติ เอิ้ก ชาลิสา หรือ เอิ้ก หิ้วหวี เจ้าของเพลง เลือดกรุ๊ปบี

          ส่องประวัติ เอิ้ก ชาลิสา เจ้าของเพลงกระแสแรง เลือดกรุ๊ปบี เพลงฮิตติดหู ทำนองดี ร้องตามง่าย และติดอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes รวมถึงเพลงยอดนิยมบน Spotify ที่ชาวสายโสดฟังแล้วต้องอินตาม
เอิ้ก ชาลิสา เลือดกรุ๊ปบี

ภาพจาก Instagram chrrissa_p

          เลือดกรุ๊ปบี (B Blood Type) เพลงที่ถือได้ว่าฮิตที่สุดในตอนนี้ของชาวสายโสด เป็นเพลงจากยูทูบเบอร์สายกิน เอิ้ก ชาลิสา กับเนื้อเพลงที่ถามหาเหตุผลต่าง ๆ นานามาซัพพอร์ตว่า ทำไมเรายังโสดอยู่อีกนะ หรือจริง ๆ แล้วเป็นเพราะเราเป็นคนเลือดกรุ๊ปบีกันแน่ ? ทำเอาหลายคนสงสัยว่าทำไมต้องเป็นคำว่า "เลือดกรุ๊ปบี" มีที่มาจากอะไร งั้นเราตามไปหาคำตอบ พร้อมกับเรื่องราวของเธอคนนี้กัน
เอิ้ก ชาลิสา เลือดกรุ๊ปบี

ภาพจาก Instagram chrrissa_p

ประวัติ เอิ้ก ชาลิสา

          เอิ้ก ชาลิสา ที่หลายคนรู้จักในชื่อ เอิ๊ก หิ้วหวี และ เอิ้ก อีส มารูอ้วย เกิดวันที่ 31 ธันวาคม เป็นคนจังหวัดเพชรบุรี ปัจจุบันเป็นยูทูบเบอร์และ TikToker ชื่อดัง โดยในช่องยูทูบของเธอที่ใช้ชื่อว่า Chrrissa Chotijirasathit จะมีช่วง EAT อีส มารูอ้วย ที่หลายคนชอบดู เพราะชอบในสไตล์การกินของเธอที่ทำให้คนดูอยากจะกินอาหารเหล่านั้นตาม รวมไปถึงยังสนุกและฮาอีกด้วย
เอิ้ก ชาลิสา เลือดกรุ๊ปบี

ภาพจาก Instagram chrrissa_p

เลือดกรุ๊ปบี คำนี้มีที่มายังไง

          คำว่า "เลือดกรุ๊ปบี" นอกจากจะเป็นชื่อเพลงแล้ว ยังเป็นวลีเด็ดที่หลายคนเอามาพูดกัน โดย เอิ้ก ชาลิสา เคยพูดเอาไว้ใน EAT อีส มารูอ้วย EP.41 ถึงที่มาของคำว่า เลือดกรุ๊ปบี ว่า เวลาที่ใครมาชวนไปไหน หรือทำอะไร แล้วเราไม่อยากไป หรือไม่อยากทำ เราก็จะบอกกับเขาว่า "ไม่ได้แกเราเลือดกรุ๊ปบี" เพื่อนก็จะงงว่าเลือดกรุ๊ปบีแล้วทำไมทำไม่ได้ โดยเวลาพูดต้องใช้เสียงโทนอ่อนด้วยนะ

          และล่าสุด คำว่า "เลือดกรุ๊ปบี" ก็กลายเป็นเพลงฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง หลังจากที่ เอิ้ก ชาลิสา ปล่อยเพลงนี้ออกมา เพลงที่มีเนื้อหาโดนใจคนโสดที่อยากมีความรักดี ๆ บ้างสักครั้ง หลังจากที่ปล่อยเพลงนี้ในวันที่ 1 มกราคม 2566 ได้เพียง 8 วัน เพลงก็พุ่งแซงขึ้นมาในชาร์ต Spotify Top 50 เป็นอันดับที่ 7 ในรอบสัปดาห์ และติดอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes นอกจากนี้ยังติดท็อป 5 ในอีกหลาย ๆ ชาร์ตเพลง ซึ่งตอนนี้ยอดวิวในยูทูบก็ทะลุ 11 ล้านวิวแล้ว (ข้อมูล ณ วันที่ 18 มกราคม 2566) นับว่าเป็นเพลงแรงรับปี 2566 เลย

เอิ้ก ชาลิสา เลือดกรุ๊ปบี

ภาพจาก Instagram chrrissa_p

โซเชียลมีเดียของ เอิ้ก ชาลิสา

เอิ้ก ชาลิสา เลือดกรุ๊ปบี

ภาพจาก Instagram chrrissa_p

          "ต้องมีอะไรผิดพลาดตรงไหน ไม่เข้าใจเลยสักครั้ง ไอ้ที่เขาทำฉันนั้นก็ทำ แต่ทำและไม่เคยสมหวัง หรืออาจเป็นเพราะพื้นดวงหรือเปล่า หรือเป็นที่ราศีของดวงดาว เลยทำให้ฉันต้องเหงาอย่างงี้อยู่ใช่ไหม" และนี่คือท่อนฮุกของเพลง "เลือดกรุ๊ปบี" ที่ทำเอาติดหูหลาย ๆ คนจนต้องยกให้เป็นหนึ่งในเพลงฮิตประจำเพลย์ลิสต์เลยใช่ไหมคะ ส่วนใครที่ยังไมได้ฟังเพลงนี้ อย่าลืมไปหาฟังกันนะคะ จะได้ไม่ตกเทรนด์ค่า...
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram chrrissa_p และ YouTube Chrrissa Chotijirasathit
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เอิ้ก ชาลิสา หรือ เอิ้ก หิ้วหวี เจ้าของเพลง เลือดกรุ๊ปบี อัปเดตล่าสุด 18 มกราคม 2566 เวลา 17:38:13 117,700 อ่าน
TOP