x close

Golden Disc Awards ครั้งที่ 37 ยืนยันจัดที่ไทย 7 ม.ค. 2023

          Golden Disc Awards ได้ยืนยันสถานที่จัดงาน และกำหนดวันจัดงานครั้งที่ 37 แล้ว เพื่อก้าวให้ทันกับการขยายตัวของ K-pop
Golden Disc Awards

          งานประกาศรางวัล Golden Disc Awards ครั้งที่ 37 จะจัดขึ้นในวันที่ 7 มกราคม 2023 ณ สนามกีฬาแห่งชาติ ราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย สนามราชมังคลากีฬาสถาน มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งสามารถรองรับผู้คนได้มากถึง 50,000 คน และเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตที่เป็นสัญลักษณ์ในด้านความยิ่งใหญ่สำหรับนักดนตรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแสดงของศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น BTS, Lady Gaga และ Ed Sheeran

          ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ของการจัดงาน Golden Disc Awards ในต่างประเทศ มีการจัดงานในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น ครั้งที่ 26 มาเลเซีย ครั้งที่ 27 และจีน ครั้งที่ 29 เพื่อให้ K-pop เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และก้าวเป็นผู้นำเทรนด์ ในขณะจัดงาน ไม่เพียงแต่สื่อในประเทศเท่านั้น แต่ยังได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศ ด้วยการเขียนบทความเกี่ยวกับผลการประกาศรางวัลและการแสดงในงาน Golden Disc Awards

          ในวันที่ 14 พฤศจิกายน ฝ่ายบริหารของ Golden Disc Awards กล่าวว่า "อิทธิพลของ K-pop ในตลาดเพลงทั่วโลกกำลังขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ K-pop ได้ก้าวกระโดดและประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งไปทั่วโลก แม้จะอยู่ท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดก็ตาม และ Golden Disc Awards พยายามที่จะก้าวให้ทันกับการขยายตัวของวงการ K-pop เราจะส่งเสริมการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ K-pop ไปทั่วโลก และเปิดโอกาสให้แฟนเพลงทั้งในประเทศและต่างประเทศสื่อสารกับ K-pop ได้มากขึ้น"

          Golden Disk Award เป็นเวทีที่คัดเลือกและตัดสินเพลงยอดนิยมที่ได้รับความรักจากแฟนเพลงตลอดทั้งปี เป็นงานประกาศรางวัลเพลงยอดนิยมที่เก่าแก่ที่สุด ซึ่งถือเป็นตัวแทนของ K-pop โดยครั้งที่ 1 เริ่มต้นในปี 1986 และดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 36 ปี ตั้งแต่ครั้งที่ 21 ได้แบ่งรางวัลเป็นรางวัลเพลงยอดเยี่ยมแห่งปี และอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี ตามรูปแบบการบริโภคดนตรีที่สะท้อนให้เห็นถึงการขยายตัวจากการซื้ออัลบั้มสู่การเลือกซื้อบทเพลง

          นับตั้งแต่ครั้งที่ 32 เป็นต้นมา คะแนนโหวตออนไลน์ถูกตัดออกไปเพื่อป้องกันไม่ให้รางวัลหลัก ๆ เช่น Grand Prize, Bonsang และ Rookie Award กลายเป็นรางวัล Popularity Award จะมีเฉพาะ Popularity Award เท่านั้นที่จะนำผลคะแนนโหวตมานับ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นรางวัลที่แฟน ๆ K-pop ทั่วโลกให้ความสนใจ และเป็นรางวัลที่ศิลปินต้องการได้รับมากที่สุด

          Golden Disc Awards ครั้งที่ 36 ที่จัดขึ้นในปี 2022 BTS ชนะรางวัลอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี ไม่ว่าจะเป็น ENHYPEN, NCT127, NCT Dream, Stray Kids, Seventeen, IU และ Tomorrow X Together ก็ได้เข้าร่วมทำการแสดงและได้รับรางวัล Bonsang กันอีกด้วย งาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 37 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 มกราคม 2023 ต่างก็ถูกคาดหวังเป็นอย่างมากว่าจะมีศิลปินคนไหนที่จะตบเท้าเข้าร่วมงานกัน

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ Golden Disc Awards ครั้งที่ 37 สามารถติดตามได้ทาง Facebook : Applewood 애플우드, Facebook : Applewoodthailand, Instagram : applewood_official และ Twitter : APPLEWOOD

ขอบคุณข้อมูลจาก : Applewood Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Golden Disc Awards ครั้งที่ 37 ยืนยันจัดที่ไทย 7 ม.ค. 2023 อัปเดตล่าสุด 15 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14:59:19 17,864 อ่าน
TOP