x close

เปิดประวัติ ไรอัล กาจบัณฑิต หนุ่มลูกทุ่งเสียงหวาน ที่กุมหัวใจแฟนเพลงลูกทุ่ง

          ทำความรู้จัก ไรอัล กาจบัณฑิต เจ้าของสถิติ แชมป์รายการไมค์หมดหนี้ เสี่ยงโชค 200 สมัย เด็กรุ่นใหม่ที่รักในเพลงลูกทุ่ง เขาคนนี้เป็นใครมาจากไหน เก่งกาจอะไรเบอร์นี้ ไปทำความรู้จักกัน
ไรอัล กาจบัณฑิต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไมค์หมดหนี้

          ไรอัล กาจบัณฑิต นักร้องลูกทุ่งเสียงหวานขวัญใจแม่ยก ที่โด่งดังมาจากการแข่งขันร้องเพลงตามรายการต่าง ๆ จนมาถึงรายการ ไมค์หมดหนี้ เสี่ยงโชค ที่เขาได้ครองตำแหน่งแชมป์แบบยาวนาน และไม่มีใครโค่นเขาได้ จนต้องประกาศสละตำแหน่งเอง เพื่อเปิดทางให้ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นได้เข้ามาทำตามฝันบ้าง วันนี้เราจะพาไปรู้จักเรื่องราวของเขาคนนี้กัน
ไรอัล กาจบัณฑิต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไรอัล กาจบัณฑิต

ประวัติ ไรอัล กาจบัณฑิต

          ไรอัล กาจบัณฑิต ชื่อจริง กาจบัณฑิต จำปาศิลป์ ชื่อเล่น ไรอัล เป็นลูกชายคนโต และมีน้องชาย 1 คน จบชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบางกะปิ ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม

          ในช่วงวัยเด็ก ไรอัลเคยมีน้ำหนักถึง 118 กก. โดยเขาได้ใช้เวลา 1 ปีกว่า ๆ ในการลดน้ำหนักลงมาเหลือเพียงประมาณ 70 กก. ด้วยการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร จนทำให้มีภาพลักษณ์ที่ดูดีขึ้น

ไรอัล กาจบัณฑิต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไรอัล กาจบัณฑิต

ไรอัล กาจบัณฑิต กับเส้นทางสายดนตรี

          ไรอัล กาจบัณฑิต ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ ทูเดย์ โชว์ ว่า เดิมตัวเองเป็นคนขี้อายมาก ไม่กล้าที่จะร้องเพลงให้คนในครอบครัวฟัง จะร้องเพลงให้แค่เพื่อนที่สนิทฟังเท่านั้น และเพื่อนก็ชมว่าไรอัลร้องเพลงเพราะ จนมาวันหนึ่งเขาได้ร้องเพลงในรถและคุณพ่อได้ยิน ซึ่งคุณพ่อก็ชมว่าเขามีแวว จึงได้เริ่มฝึกสอนการร้องเพลงให้กับไรอัล โดยคุณพ่อเคยมีประสบการณ์การเป็นนักร้องคาเฟ่มาก่อน

          ไรอัล กาจบัณฑิต เริ่มเดินสายประกวดร้องเพลงตั้งแต่ตอนอายุ 13 ปี เนื่องจากเขาโตมาในครอบครัวที่ฐานะปานกลาง คุณพ่อประกอบอาชีพขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ส่วนคุณแม่เคยเป็นพนักงานบัญชีอยู่ในบริษัทแห่งหนึ่ง ก่อนจะตกงานในช่วงโควิด 19 จนครอบครัวต้องขายรถเพื่อนำเงินมาใช้จ่าย ทำให้ไรอัลอยากหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัวมากขึ้น จึงเริ่มเดินสายประกวดร้องเพลงตามรายการทีวีต่าง ๆ โดยเขาเคยผ่านการแข่งขันในรายการทีวีมาแล้วหลายรายการ อาทิ ศึกวันดวลเพลง, Masterkey เวทีแจ้งเกิด, กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน, ชุมทางดาวทอง จนมาถึงเวทีที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขามากที่สุดคือรายการ ไมค์หมดหนี้ เสี่ยงโชค

ไรอัล กาจบัณฑิต

ภาพจาก Instagram ryannnnnnn_kj

ไรอัล ไมค์หมดหนี้ เสี่ยงโชค แชมป์ 200 สมัย

          ไรอัล กาจบัณฑิต คือหนึ่งในประวัติศาสตร์ของรายการ ไมค์หมดหนี้ เสี่ยงโชค ที่ครองตำแหน่งแชมป์ยาวนานถึง 200 สมัย ด้วยเงินรางวัลสะสมจำนวน 5,436,889 บาท และยังได้บริจาคช่วยเหลือคู่แข่งในทุกสัปดาห์ รวมเป็นเงิน 1,406,377 บาท จนถูกยกให้เป็นลูกชายแห่งชาติประจำรายการ หลังจากนั้นไรอัลก็ประกาศสละตำแหน่งเองเพื่อเปิดทางให้ผู้เข้าแข่งขันคนอื่น และเขาก็ได้กลับมาในรายการอีกครั้งในฐานะ นักร้องรวยโชค ทำหน้าที่ให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขัน และยังมีหน้าที่เพิ่มโอกาสได้ดาวในรอบเสี่ยงโชค ด้วยการร่วมร้องเพลงชิงดาวให้กับแชมป์ประจำวัน เรียกว่าถึงจะไม่ได้อยู่ในฐานะแชมป์ แต่ไรอัลก็ยังคงอยู่คู่รายการไม่ไปไหน กลายเป็นตำนานบทใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          ปัจจุบัน ไรอัล กาจบัณฑิต เป็นนักร้องในสังกัด ยุ้งข้าว เรคคอร์ด ที่บริหารงานโดย หม่ำ​ จ๊กมก ในเครือเวิร์คพอยท์ และได้ปล่อยเพลงออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังแล้ว 3 เพลง คือ เพลง รักเก่าข้างกองฟาง, ฉันรักเพลงลูกทุ่ง และ แรงใจหน้าจอ ส่วนใครที่อยากติดตามผลงานของลูกทุ่งหนุ่มเสียงหวานคนนี้ก็ไปติดตามกันได้ตามช่องทางต่าง ๆ นี้นะคะ Instagram : ryannnnnnn_kj และ Facebook : ไรอัล กาจบัณฑิต

ไรอัล กาจบัณฑิต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไรอัล กาจบัณฑิต

ขอบคุณข้อมูลจาก เวิร์คพอยท์, รายการ ทูเดย์ โชว์, Instagram ryannnnnnn_kj, เฟซบุ๊ก ไรอัล กาจบัณฑิต และเฟซบุ๊ก ไมค์หมดหนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดประวัติ ไรอัล กาจบัณฑิต หนุ่มลูกทุ่งเสียงหวาน ที่กุมหัวใจแฟนเพลงลูกทุ่ง อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2565 เวลา 17:37:52 35,396 อ่าน
TOP