x close

เปิดประวัติ ซาร่าห์ ศญพร สาวมาดเท่ เสียงละมุน ขวัญใจโซเชียล

          Sarah Salola คือใคร ทำไมถึงเป็นขวัญใจโซเชียล มาทำความรู้จัก ซาร่าห์ ศญพร ศิลปินสาวเท่คนนี้กันให้มากขึ้นอีกนิด
ซาร่าห์ ศญพร sarah salola

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sarah.salola

          ซาร่าห์ ศญพร หรือที่รู้จักกันในชื่อ Sarah Salola นักร้องสาวมาดเท่ที่มักมาพร้อมกีตาร์คู่ใจ ศิลปินที่โด่งดังในหลายแพลตฟอร์มของโซเชียลจาการคัฟเวอร์เพลง หลายคนคุ้นหน้าเธอจากการคัฟเวอร์เพลง โต๊ะริม ของ นนท์ ธนนท์ ร่วมกับ DoubleBam และ JIXGO ที่ยอดวิวของคลิปนี้พุ่งทะยานไม่แพ้ของต้นฉบับเลย กระปุกดอทคอมเลยจะพาไปส่องประวัติและทำความรู้จัก Sarah Salola ให้มากขึ้นกันอีกสักนิด
ซาร่าห์ ศญพร sarah salola

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sarah.salola

ประวัติ ซาร่าห์ ศญพร

          Sarah Salola หรือชื่อจริงว่า ศญพร เฮียงโฮม ชื่อเล่น ซาร่าห์ เกิดวันที่ 26 มีนาคม 2544 เป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ การศึกษา สาขาศิลปะการดนตรีและการแสดง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ซาร่าห์ ศญพร sarah salola

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sarah.salola

เส้นทางสายดนตรีของ Sarah Salola

          ซาร่าห์นั้นเริ่มชอบดนตรีตั้งแต่เรียน ม.3 จนอายุ 19 ปี เธอออกมาทำงานเป็นบาริสต้า ร้องเพลง และเดินสายประกวด เพื่อพิสูจน์ให้ที่บ้านเห็นว่าเธอทำได้ และพ่อแม่ก็ยอมรับและยินดีกับเส้นทางที่ลูกเลือก และตอนเรียน ม.6 ซาร่าห์เริ่มมีความรัก จึงเอาประสบการณ์มาแต่งเป็นเพลง นะครับ (ได้ไหม) แล้วเอาไปปล่อยในแอปฯ ฟังเพลง และได้กระแสตอบรับที่ดี จนมีคนเรียกร้องอยากฟังเพลงต่อไปอีก เธอจึงลองเปิดช่องยูทูบเป็นของตัวเอง จนเธอเรียนอยู่ปี 2 ค่าย Marr (มาร์) ค่ายเพลงน้องใหม่ที่มี พัด และปาล์ม 2 ศิลปินจากวง MEAN เป็นผู้บริหารค่าย ก็ติดต่อเธอให้มาเป็นศิลปินในสังกัด และมีซิงเกิลแรกที่ปล่อยออกมาคือเพลง นะครับ (ได้ไหม) ในแบบ Full Version เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 ทำให้ชื่อของเธอเริ่มเป็นที่รู้จัก ต่อมาก็ปล่อยเพลง ฝนตกในใจ ซึ่งก็ได้กระแสตอบรับที่ดีอีกเช่นกัน

          ซาร่าห์เริ่มเป็นที่รู้จักในโซเชียลมากขึ้น จากการคัฟเวอร์เพลง โต๊ะริม ของ นนท์ ธนนท์ ร่วมกับ DoubleBam และ JIXGO จนกลายเป็นไวรัลใน TikTok ส่งผลให้เธอได้รับความนิยมไปถึงประเทศจีน และหลายคลิปของเธอเป็นไวรัลในแอปพลิเคชัน Douyin ด้วย

ซาร่าห์ ศญพร sarah salola

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sarah.salola

ผลงานของ Sarah Salola
ซาร่าห์ ศญพร sarah salola

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sarah.salola

ผลงานเพลง

  • นะครับ (ได้ไหม)
  • ฝนตกในใจ
  • ขอโทษที่ไปคิดถึง
  • นะนะได้ไหม
  • รักไม่ยาก
  • วิวโปรดของฉันคือเธอ (ร่วมกับ พัด Vorapat)
  • เอาใจลงไปเล่น
ซาร่าห์ ศญพร sarah salola

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sarah.salola

          ทั้งเก่ง และร้องเพลงเพราะขนาดนี้ ก็ไม่แปลกใจเลยที่หลายคนอยากจะขอสมัครเป็นแฟนคลับเธอ ส่วนใครที่อยากติดตามผลงานหรือไลฟ์สไตล์ของ Sarah Salola ก็ตามไป Follow กันได้ที่ Twitter : sarah salola, Instagram : sarah.salola, Facebook : Sarah.salola และ TikTok : sarah.salola เลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Sarah.salola

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดประวัติ ซาร่าห์ ศญพร สาวมาดเท่ เสียงละมุน ขวัญใจโซเชียล อัปเดตล่าสุด 13 กันยายน 2565 เวลา 12:04:56 63,027 อ่าน
TOP