x close

ประวัติ Kevin Oh (เควิน โอ) ชายหนุ่มผู้ได้ครองหัวใจซุปตาร์เกาหลี กงฮโยจิน

          เปิดวาร์ป เควิน โอ นักร้องสุดเท่ ชายหนุ่มผู้ได้กุมหัวใจราชินีซีรีส์รอมคอมของเกาหลี กงฮโยจิน
เควิน โอ Kevin Oh

ภาพจาก Instagram kevinoh_

          อีกหนึ่งข่าวดีในวงการบันเทิงเกาหลีในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นข่าวที่ต้นสังกัดของนางเอกสาวแถวหน้า ซุปตาร์แดนกิมจิอย่าง กงฮโยจิน ออกมาประกาศว่าเธอกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับ เควิน โอ แฟนหนุ่มรุ่นน้องที่อายุห่างกันถึง 10 ปี โดยงานวิวาห์ครั้งนี้จะจัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา ในเดือนตุลาคม 2565 ก่อนจะไปแสดงความยินให้กับทั้งคู่นั้น เรามาทำความรู้จักกับ เควิน โอ ให้มากขึ้น ผ่านประวัติและผลงานที่ผ่านมาของเขากันค่ะ
เควิน โอ Kevin Oh

ภาพจาก Instagram kevinoh_

ประวัติ เควิน โอ

          เควิน โอ (Kevin Oh : 케빈오) ชื่อจริงคือ โอวอนกึน (Oh Won Geun : 오원근) เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงสัญชาติเกาหลี-อเมริกัน เกิดวันที่ 29 สิงหาคม 1990 ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มีน้องสาว 1 คน และน้องชาย 1 คน เรียนจบจากมหาวิทยาลัยดาร์ตมัธ (Dartmouth University) คณะเศรษฐศาสตร์

          เควินเคยเป็นสมาชิกของวงดนตรีร็อก AfterMoon และเคยเป็นผู้ชนะในรายการ Mnet Superstar K 7 ในปี 2015 ก่อนจะเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในปี 2016 กับซิงเกิลแรกของตัวเองชื่อ Yesterday, Today, Tomorrow ต่อมาในเดือนกรกฎาคม 2018 เควินได้เซ็นสัญญากับค่าย Sony Music Entertainment และปล่อยเพลงชื่อ Affiliation รวมถึงมีผลงานเพลงออกมามากมาย ทั้งผลงานเพลงของตัวเองและผลงานการร้องเพลงประกอบซีรีส์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Lover, Anytime, Anywhere, Oh, My Sun, How Do I, Falling Slow (Ost. More Than Friends), Baby Blue (Ost. Dear My Friends), Crazy (Ost. D.P.), Memories More than Love (Ost. Snowdrop)

          นอกจากผลงานเพลงแล้ว เควินยังเคยมีผลงานการแสดงในซีรีส์ Move to Heaven ซึ่งฉายใน Netflix ด้วย

เควิน โอ Kevin Oh

ภาพจาก Instagram kevinoh_

เควิน โอ Kevin Oh

ภาพจาก Instagram rovvxhyo

ความสัมพันธ์ระหว่าง กงฮโยจิน และ เควิน โอ

          ความรักของ กงฮโยจิน และ เควิน โอ เริ่มเป็นที่จับตามองของแฟน ๆ ตั้งแต่งานแต่งงานของสองนักแสดงชื่อดังของเกาหลีอย่าง ฮยอนบิน และ ซนเยจิน ซึ่งในงานนั้น กงฮโยจิน คว้าช่อดอกไม้งานแต่งจากพิธีมาได้ จึงทำให้เกิดเป็นกระแสฮือฮาว่าเธออาจจะได้เป็นเจ้าสาวคนต่อไป ต่อมา Management SOOP ต้นสังกัดของนักแสดงสาว ได้ออกมาชี้แจงผ่านสื่อในวันที่ 1 เมษายน 2022 ว่าเป็นความจริงที่เธอกำลังคบหาดูใจกับ เควิน โอ และทั้งคู่พบกันด้วยความรู้สึกที่ดี และล่าสุด เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา Management SOOP ก็ออกมาประกาศข่าวดีว่าทั้งคู่กำลังจะมีพิธีแต่งงานในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

          ทั้งนี้ งานแต่งงานของ กงฮโยจิน และ เควิน โอ จะมีขึ้นที่สหรัฐอเมริกา และเป็นงานฉลองกันเองภายในครอบครัวและเพื่อนสนิทเท่านั้น

เควิน โอ Kevin Oh

ภาพจาก Instagram kevinoh_

          ทั้ง กงฮโยจิน และ เควิน โอ แม้จะมีอายุที่ห่างกันค่อนข้างมาก แต่ทั้งสองคนก็ถือเป็นคู่ที่มีความน่ารักและเหมาะสมกันอย่างมาก เรียกว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขไปเลยทีเดียว ซึ่งกระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีให้กับว่าที่บ่าว-สาวคู่ใหม่ของวงการบันเทิงเกาหลีด้วยนะคะ ส่วนใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์ของ เควิน โอ ก็ตามไป Follow กันได้ที่ Instagram : kevinoh_ นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก kprofiles.com, asianwiki.com, channel-korea.com, Instagram kevinoh_ และ Instagram rovvxhyo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ Kevin Oh (เควิน โอ) ชายหนุ่มผู้ได้ครองหัวใจซุปตาร์เกาหลี กงฮโยจิน อัปเดตล่าสุด 19 สิงหาคม 2565 เวลา 17:40:52 36,153 อ่าน
TOP